Longform
img

Trong không khí phấn khởi chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh và nhấn mạnh: lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với thanh niên tỉnh nhà. Ủy ban Nhân dân tỉnh đã ban hành Chương trình phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2030; và nhiều đề án, dự án, kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển thanh niên. Nhiều thanh niên đã nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn "khởi nghiệp, lập nghiệp" thành công. Ở trên bất kỳ lĩnh vực nào, thanh niên Thanh Hoá đều chứng tỏ được trí tuệ, năng lực, bản lĩnh, tính xung kích, tình nguyện và sức sáng tạo.

Hội nghị đối thoại với chủ đề: "Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo khởi nghiệp của thanh niên Thanh Hóa" là diễn đàn quan trọng để đánh giá kết quả triển khai các chính sách đối với thanh niên tại tỉnh Thanh Hóa. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của thanh niên; để từ đó kịp thời chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện chính sách, các chương trình, đề án, quy định của pháp luật đối với thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn, Hội thanh niên thật sự vững mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 3.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở ngành đã trực tiếp đối thoại cùng thanh niên về nhiều vấn đề liên quan đến cơ hội việc làm cho thanh niên tại tỉnh Thanh Hoá; các cơ chế, chính sách hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, xây dựng nền kinh tế số, xã hội số;  trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 4.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí phấn khởi, dân chủ, thẳng thắn và cởi mở. Nhiều vấn đề thanh niên Thanh Hoá đang băn khoăn hoặc gặp khó khăn, vướng mắc đã được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh và lãnh đạo các sở ngành giải đáp, tháo gỡ.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn chỉ đạo các sở ngành, các địa phương nghiêm túc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của thanh niên; từ đó nghiên cứu, đề xuất những giải pháp cụ thể phát triển thanh niên trong giai đoạn mới. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đề nghị các tổ chức Đoàn trên địa bàn tỉnh phải thực sự đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ; nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; giáo dục cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng, hình thành những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ trẻ; quan tâm bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của thanh niên, nhất là chăm lo, giúp đỡ những thanh niên yếu thế vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá


Trong chương trình hội nghị, thay mặt Ủy ban Nhân dân tỉnh và Tỉnh đoàn Thanh Hoá, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn và Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Châu đã ký kết Quy chế phối hợp công tác giữa Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Thanh Hoá, giai đoạn 2023 – 2027. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đối thoại với thanh niên tỉnh Thanh Hoá - Ảnh 4.

Hữu Đại
Xuân Trường – Bá Tình
Minh Hương

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận