ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc

Chiều ngày 28/5, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán và các doanh nghiệp của Hàn Quốc do ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam làm trưởng đoàn, đến thăm, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa; Nguyễn Tiến Hiệu, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp; đại diện các sở ngành cấp tỉnh.

Hữu Đại – Xuân Trường

28/05/2024 19:37

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nồng nhiệt chào mừng các doanh nghiệp, các đối tác Hàn Quốc đến thăm, tìm hiểu đầu tư tại tỉnh Thanh Hóa; đồng thời cho biết: hiện nay, quy mô nền kinh tế của tỉnh Thanh Hóa đang đứng thứ 8 cả nước và lớn nhất trong khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trong quá trình phát triển, Thanh Hóa luôn chú trọng khai thác và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, trong nguồn vốn đầu tư từ các đối tác nước ngoài đóng vai trò quan trọng. Đến nay, Thanh Hóa đã thu hút được 166 dự án FDI đến từ hơn 20 quốc gia trên thế giới; trong đó, Hàn Quốc là đối tác đứng đầu về số lượng dự án và đứng thứ 2 về tổng vốn đầu tư đăng ký.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn cũng cho biết: về quan hệ ngoại giao, UBND tỉnh Thanh Hóa và Chính quyền thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đã thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị vào năm 2013. Từ đó đến nay, hai bên đã tích cực trao đổi đoàn cấp cao để trao đổi hợp tác các lĩnh vực cùng quan tâm, như: kinh tế, kỹ thuật, phát triển cơ sở hạ tầng, ngoại giao Nhân dân, viện trợ phát triển.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục quan tâm kết nối, tìm hiểu, giới thiệu và thực hiện đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, nhất là trên các lĩnh vực hai bên quan tâm và có tiềm năng, thế mạnh. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: tỉnh Thanh Hóa cam kết luôn đồng hành, lắng nghe, chia sẻ; sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các nhà đầu tư đến nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội, quyết định đầu tư và hoạt động sản xuất kinh doanh; bởi "Thành công của nhà đầu tư cũng là thành công của tỉnh Thanh Hóa".

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh 3.

Ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Hong Sun, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng đại diện các tổ chức, doanh nghiệp, các tập đoàn lớn của Hàn Quốc trân trọng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu mà lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa dành cho đoàn. Đồng thời cho biết: qua chuyến thăm và tìm hiểu tại Thanh Hóa, các tổ chức, các doanh nghiệp Hàn Quốc rất ấn tượng trước tinh thần cởi mở, trọng thị các nhà đầu tư của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa. 

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh 4.

Các thành viên Đoàn công tác Đại sứ quán và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc.

Cùng với nền tảng hợp tác đầu tư đã được xây dựng trong thời gian qua, đây chính là những điều kiện, tiền đề quan trọng để hai bên cùng tìm hiểu, thúc đẩy quá trình hợp tác đầu tư trong thời gian tới. Đại diện các doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc cũng đã trao đổi, giới thiệu những lĩnh vực đang quan tâm tìm hiểu, hoặc đang có thế mạnh và có nhu cầu hợp tác. Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã lắng nghe, trao đổi, giải đáp các vấn đề mà các doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm, tìm hiểu.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh tiếp các doanh nghiệp Hàn Quốc- Ảnh 5.

Cũng trong buổi chiều ngày 28/5, đoàn công tác của Đại sứ quán Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi thăm, tìm hiểu thực tế tình hình đầu tư tại Khu Kinh tế Nghi Sơn.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

Tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng đến hết năm 2024

06:30 , 15/06/2024

Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí trình Quốc hội về tiếp tục giảm 2% thuế giá trị gia tăng từ nay đến hết năm 2024 đối với một số nhóm hàng hóa, dịch vụ.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo nhiệm kỳ 2023 - 2028

23:07 , 14/06/2024

Chiều ngày 14/6, Hội Cựu Công an nhân dân phường Ngọc Trạo đã tổ chức thành công Đại hội thành lập Chi hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

Công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị Danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn, huyện Vĩnh Lộc

20:11 , 14/06/2024

Chiều 14/6, huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức Hội nghị công bố Đồ án Quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị danh lam thắng cảnh quốc gia núi Kim Sơn gắn với phát triển dịch vụ du lịch. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng tới dự.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

20:06 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Như Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

19:54 , 14/06/2024

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

18:01 , 14/06/2024

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hoá sẽ tạm ngừng hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử để hợp nhất, nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để tạo lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

16:23 , 14/06/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

16:00 , 14/06/2024

Sáng nay 14/6, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:37 , 13/06/2024

Ngày 13/6, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 đã kiểm tra công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

20:26 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.