ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Nhã Mai – Thanh Sơn

24/02/2024 09:05

Trên địa bàn huyện Cẩm Thủy có nhiều danh lam thắng cảnh, khu di tích lịch sử, tâm linh và lễ hội nổi tiếng như Chùa Rồng, Chùa Chặng, Chùa Vọng, suối cá thần Cẩm Lương, lễ hội Khai Hạ… Những ngày đầu năm mới, các di tích, thắng cảnh này đã đón trên 30.000 lượt khách đến tham quan, chiêm bái.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội- Ảnh 1.

Để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho Nhân dân và du khách, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện đã lập chốt trên các tuyến đường dẫn vào khu vực lễ hội, đền chùa, hướng dẫn, phân luồng, điều tiết giao thông; đồng thời bố trí các tổ tuần tra lưu động để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông. Nói về vấn đề này, Trung tá Hà Văn Hưng, Phó Trưởng Công an huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Lực lượng cảnh sát giao thông cũng đảm bảo giao thông trên tuyến xuyên suốt cũng như có lộ trình để hướng dẫn bà con, du khách tham quan, thực hiện theo đúng quy trình và chấp hành Luật An toàn giao thông trên địa bàn".

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội- Ảnh 2.

Lễ hội Chùa Rồng tại xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy diễn ra từ ngày 13 đến 15 tháng Giêng âm lịch hàng năm, luôn thu hút lượng lớn người dân và du khách tham gia. Để đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho du khách đến vãn cảnh và thắp hương, Công an huyện Cẩm Thủy đã huy động lực lượng hỗ trợ Công an xã Cẩm Thạch triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, bố trí các điểm trông giữ xe, sắp xếp các vị trí bán hàng ăn uống theo đúng vị trí, ngăn chặn các hành vi gây mất an ninh trật tự tại khu vực thờ tự và nơi diễn ra lễ hội. Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an xã Cẩm Thạch, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để đảm bảo tốt nhất cho bà con Nhân dân đến vui lễ đầu xuân, công an xã đã phối hợp với công an huyện Cẩm Thủy để phân luồng giao thông, sắp xếp những vị trí xe đến tham gia lễ hội ".

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội- Ảnh 3.

Với sự chủ động tích cực của chính quyền và các lực lượng chức năng địa phương, nòng cốt là lực lượng công an; tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện Cẩm Thủy từ đầu năm đến nay cơ bản ổn định; tạo điều kiện thuận lợi để Nhân dân và du khách du xuân, vãn cảnh, đảm bảo không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 24/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

Không để người dân và doanh nghiệp phải lo lắng về điện

23:03 , 20/04/2024

Tại cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024 diễn ra vào sáng nay, 20/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tuyệt đối không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

Câu lạc bộ Doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam góp sức xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo

20:06 , 20/04/2024

Là mái nhà chung của những người con Thanh Hóa xa quê, từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ doanh nhân Thanh Hóa tại thành phố Hồ Chí Minh và phía Nam không chỉ là nơi để gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và giúp nhau phát triển kinh tế, mà còn có nhiều hoạt động thiết thực hướng về quê hương, nhất là trong việc hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huyện Triệu Sơn

18:17 , 20/04/2024

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2024 của huyện Triệu Sơn vừa thu hút 31 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

Việt Nam sở hữu tiềm năng lớn về thị trường tín chỉ carbon

18:13 , 20/04/2024

Việt Nam hiện có trên 14,7 triệu ha rừng với tỉ lệ che phủ trên 42%, là một trong những quốc gia có tỉ lệ che phủ rừng lớn trên thế giới. Đây là tiềm năng để Việt Nam phát triển thị trường tín chỉ carbon với nguồn thu “tiền tươi thóc thật” từ việc chuyển nhượng và bán tín chỉ carbon.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/4, ngày 21/4/2024

16:49 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/4, ngày 21/4/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh ngày nắng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

16:04 , 20/04/2024

Liên đoàn Lao động huyện Thường Xuân vừa tổ chức lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

Đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài đến ngày 22/4

14:39 , 20/04/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, ngày 21 - 22/4, khu vực Thanh Hóa tiếp tục trời nắng, nắng nóng, riêng vùng núi có nơi nắng nóng gay gắt.

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

"Phạt nguội" vi phạm giao thông tại cấp xã, phường – Hiệu quả nhưng còn gặp khó

09:47 , 20/04/2024

Theo phân cấp, Công an các xã, phường, thị trấn chịu trách nhiệm ghi nhận phản ánh của người dân về vi phạm giao thông, ứng dụng công nghệ thông tin xác minh, làm rõ thông tin và xử phạt hành chính theo quy định. Quá trình triển khai phạt nguội đem lại hiệu quả rõ rệt, nhưng đồng thời cũng bộc lộ một số khó khăn, hạn chế.

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

Tổng kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm trật tự giao thông

09:07 , 20/04/2024

Dù lực lượng chức năng liên tục mở các chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm, song tình hình trật tự giao thông vẫn diễn biến phức tạp. Trong đó, vi phạm liên quan đến người điều khiển mô tô, xe gắn máy có chiều hướng gia tăng. Công an Thanh Hóa đã huy động lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự giao thông trên địa bàn tỉnh, mở đợt cao điểm tổng kiểm soát người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm quy định về trật tự giao thông.

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

Tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc

08:56 , 20/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu các trung tâm đào tạo lái xe tăng cường đào tạo kỹ năng lái xe trên đường cao tốc.