ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Nga Sơn xử lý vi phạm giao thông nông thôn

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Nga Sơn, đăc biệt là các tuyến đường huyện, liên thôn, liên xã, tình trạng người tham gia giao thông vi phạm Luật giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Để chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Nga Sơn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Nhã Mai – Thanh Sơn

26/05/2024 08:58

Không đội mũ bảo hiểm, chạy xe sai phần đường, làn đường, phóng nhanh vượt ẩu, sử dụng xe máy kéo theo xe lôi, xe kéo, chở hàng hoá cồng kềnh, không mang theo giấy tờ xe là những vi phạm phổ biến tại các tuyến đường ở khu vực nông thôn huyện Nga Sơn. Trong số các vi phạm, phổ biến nhất vẫn là không đội mũ bảo hiểm và dùng xe tự chế, xe máy kéo theo xe đẩy chở nông sản hàng hoá. Những vi phạm này là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Từ thực tế đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Nga Sơn đã bố trí các tổ tuần tra cắm chốt và lưu động trên các tuyến đường khu vực nông thôn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Công an huyện Nga Sơn xử lý vi phạm giao thông nông thôn- Ảnh 1.

Mặc dù, việc tuyên truyền cũng như xử lý vi phạm giao thông đã được chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng thực hiện thường xuyên, tuy nhiên một thực tế cần phải nhìn nhận, đó là ý thức chấp hành của một bộ phận người tham gia giao thông tại khu vực nông thôn chưa cao, chỉ mang tính đối phó. Vì vậy thời gian tới, Công an huyện Nga Sơn sẽ phối hợp với Công an các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông ở khu vực nông thôn; Chú trọng tuần tra kiểm soát lưu động liên thôn, liên xã; tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; Tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe công nông, xe tự chế 3 - 4 bánh, xe máy cày kéo rơ moóc và xe hết niên hạn sử dụng tham gia giao thông.

Công an huyện Nga Sơn xử lý vi phạm giao thông nông thôn- Ảnh 2.

Thiếu tá Nguyễn Việt Hoà, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Thiếu tá Nguyễn Việt Hoà, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục có các kế hoạch cao điểm để xử lý các hành vi vi phạm giao thông, đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tham gia giao thông".

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia thì có tới 90% các vụ tai nạn giao thông xảy ra là do ý thức của người tham gia giao thông. Để hạn chế tai nạn giao thông ở khu vực nông thôn, ngoài việc siết chặt hơn nữa việc kiểm soát xử lý vi phạm của lực lượng chức năng, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

15:59 , 19/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/6, ngày 20/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt.

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

15:54 , 19/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai 20 dự án xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có 4 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 2.000 căn hộ. Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, đồng thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai xây dựng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy tại các khu trọ, khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

09:16 , 19/06/2024

Cũng theo dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ, xe ưu tiên sẽ chỉ được đi ngược chiều trên cao tốc trong làn khẩn cấp.

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

09:09 , 19/06/2024

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, có khoảng 47.000 thí sinh tự do. Đây là con số tăng mạnh do đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

09:05 , 19/06/2024

Dù đã bước vào cao điểm hè 2024, nhưng theo ghi nhận của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa trong giai đoạn 15/6 đến 15/7 vẫn ở mức trung bình thấp.

Thời tiết khu vực Thanh Hóa ngày 19/6: nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt

Thời tiết khu vực Thanh Hóa ngày 19/6: nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt

08:40 , 19/06/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết hôm nay (19/6), khu vực Thanh Hóa có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi.