ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an huyện Như Thanh xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông

Sau gần 2 tháng thực hiện Kế hoạch 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện, Công an huyện Như Thanh đã bố trí lực lượng, triển khai phương án tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, góp phần ổn định tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhã Mai - Lê Quang

29/05/2024 10:39

Từ ngày 15/4/2024, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Như Thanh đã phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện và lực lượng công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện mô tô, xe gắn máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, tập trung kiểm tra trên các tuyến đường liên huyện, liên xã vùng sâu, vùng xa, chú trọng vào các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông.

Công an huyện Như Thanh xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 1.

Qua kiểm tra cho thấy, các vi phạm xảy ra nhiều gồm: không đội mũ bảo hiểm, vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, điều khiển xe máy khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe, chạy quá tốc độ cho phép. 

Công an huyện Như Thanh xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 2.

Đại úy Lục Minh Hiếu, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá

Đại úy Lục Minh Hiếu, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hoá cho biết, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã huy động tối đa lực lượng phối hợp với công an các địa phương xử lý nghiêm người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông, lập biên bản nhiều trường hợp vi phạm, đồng thời tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người vi phạm hiểu quy định và chấp hành không tái phạm.

Với tinh thần xử lý nghiêm, không can thiệp, từ ngày 15/4 đến nay, Công an huyện Như Thanh đã xử lý 189 trường hợp người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm, phạt tiền 334 triệu đồng, tạm giữ 87 xe mô tô, 49 giấy phép lái xe mô tô hạng A1, 26 đăng ký xe mô tô; tước 8 giấy phép lái xe. Đáng chú ý, các trường hợp vi phạm là thanh thiếu niên, học sinh chiếm đa số.

Công an huyện Như Thanh xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 3.

Anh Lê Quốc Trung, xã hải Long, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa nói cho biết: "Bản thân tôi là phụ hunh cũng luôn nhắc nhở con khi tham gia giao thông phải phải đội mũ bảo hiểm, tuy nhiên con vẫn vi phạm, thời gian tới gia đình sẽ tiếp tục tuyên truyền, nhắc nhở, giáo dục con chấp hành nghiêm quy định pháp luật trật tự an toàn giao thông."

Công an huyện Như Thanh xử lý người điều khiển mô tô, xe gắn máy vi phạm giao thông- Ảnh 4.

Với 2 tuyến quốc lộ, 5 tỉnh lộ chạy qua, cùng nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Như Thanh là một trong những địa bàn phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Vì vậy, Công an huyện Như Thanh xác định, việc xử lý vi phạm chỉ là một phần trong kế hoạch cao điểm, quan trọng nhất vẫn là công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông cho người dân, đặc biệt là giới trẻ, xây dựng ý thức thượng tôn pháp luật và văn hoá giao thông, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn huyện.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

14:23 , 13/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

09:02 , 13/06/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

08:09 , 13/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

20:19 , 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, khiến 3 người trong cùng một gia đình ở phường Tào Xuyên thương vong, trong đó có 2 người chết và 1 người bị thương. Sáng ngày 12/6, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

19:23 , 12/06/2024

Trong thời đại bùng nổ thông tin, không ít kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai lệch, suy diễn quy chụp, thiếu kiểm chứng nhằm đạt mục đích cuối cùng là trục lợi, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

18:30 , 12/06/2024

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, từ ngày 12/6 đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho học sinh thi đại học, nhập học mùa thi năm 2024.

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

18:06 , 12/06/2024

Bắt đầu diễn ra từ ngày 10/5/2024, cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động tỉnh Thanh Hoá tích cực hưởng ứng tham gia. Kết thúc giai đoạn 1 của cuộc thi, tỉnh Thanh Hoá đã có gần 160.000 lượt dự thi, xếp vị trí thứ hai toàn quốc.