ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, thế giới và khu vực có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, vấn đề giữ vững an ninh và trật tự an toàn xã hội của lực lượng Công an Nhân dân nói chung, lực lượng Công an Thanh Hóa nói riêng đứng trước nhiều thách thức mới với hàng loạt các mối đe dọa an ninh phi truyền thống, trước nay chưa từng có tiền lệ. Bằng bản lĩnh chính trị vững vàng, phương châm hành động "chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm", các chiến sỹ Công an đang từng ngày, từng giờ bám sát trận tuyến mới, quyết tâm bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác hiệu quả các quan điểm sai trái, thù địch, xứng danh là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Tuyết Hạnh – Linh Sơn

16/08/2023 15:25

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa – cơ quan thường trực, tham mưu chiến lược của Ban chỉ đạo 35 Công an tỉnh. Tại đây, nhiệm vụ bám sát, nắm chắc tình hình diễn biến tư tưởng, quan điểm chính trị trên mạng xã hội được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng yếu, thực hiện thường xuyên, liên tục. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2022 đến nay, đơn vị đã phát hiện gần 300 tài khoản facebook đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật, có nội dung xấu, độc, gây hoang mang dư luận, lập hồ sơ xử lý 71 trường hợp vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh. Sự sâu sát và sắc bén của các chiến sỹ an ninh chính trị nội bộ đã góp phần bóc trần nhiều chiêu bài chống phá Đảng, chống phá chế độ tinh vi của các thế lực thù địch.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Đội trưởng Đội An ninh văn hóa, thể thao, thông tin và truyền thông, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: phương thức thủ đoạn hoạt động của các đối tượng ngày càng tinh vi, phức tạp. Một là tạo lập các trang mạng giả mạo để đăng tải thông tin sai sự thật. Hai là cắt ghép, đăng tải, bài viết, video, đoạn hội thoại có nội dung thật giả lẫn lộn, gây nhiễu thông tin và tạo tâm lý hoài nghi cho một số bộ phận cán bộ Đảng viên và quần chúng Nhân dân trên địa bàn. Ba là lợi dụng các sự kiện phức tạp, đang được dư luận quan tâm để bình luận, dẫn dắt, làm nóng tình hình, kích động các hoạt động gây phức tạp an ninh trật tự

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 3.

Trên nền tảng làm chặt khâu điều tra cơ bản, dự báo sát đúng tình hình và xác định chính xác các yếu tố chính trị - kinh tế - xã hội có thể tác động tới diễn biến tư tưởng của Nhân dân, lực lượng an ninh, Công an Thanh Hóa cũng đặc biệt quan tâm đến công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan, từ đó tham mưu và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng các đối tượng có mưu đồ xấu lợi dụng danh nghĩa tự do ngôn luận, tự do báo chí để thực hiện các hành vi bôi nhọ, hạ uy tín, uy hiếp, đe dọa đến sinh mệnh chính trị của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ chủ chốt.

Bà Mai Thị Trang, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Nông Cống cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an rà soát, xử lý thông tin rất hiệu quả trên địa bàn. Tôi nghĩ việc rà soát, xử lý thông tin cũng đóng vai trò rất quan trọng để chúng tôi có thể có các phương án hiệu quả, đảm bảo an ninh trên không gian mạng".

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 4.

Với mục tiêu lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các đối tượng phản động và cơ hội chính trị luôn ráo riết thực hiện chiến lược "diễn biến hòa bình". Chúng không ngừng tấn công tổng thể trên mọi mặt: chính trị, tư tưởng, văn hóa, xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại bằng cách thiết lập hệ thống các trang thông tin không chính thống, tạo luồng dư luận phủ nhận sạch trơn vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Việt Nam, từ đó kích động người dân trong nước tự phản đối, chống chế độ.

Ứng phó với thủ đoạn này, cơ quan Công an đã thực hiện chiến lược chủ động tấn công, "phủ xanh" thông tin tích cực, "lấy cái đẹp, dẹp cái xấu", tăng cường tuyên truyền, cung cấp thông tin chính xác, nhất là về các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, các vụ việc thu hút sự quan tâm của dư luận. Toàn lực lượng Công an Thanh Hóa đã thành lập hơn 400 trang facebook, tương tác tích cực với người dân trên không gian mạng.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 5.

Điển hình như trang fanpage của Công an thành phố Thanh Hóa. Chỉ sau 3 năm đi vào hoạt động đã có 172.000 người theo dõi, hơn 1 triệu lượt tương tác mỗi tháng. Những vấn đề tuyên truyền pháp luật, chính sách tưởng chừng khô cứng, giáo điều, nhưng qua sức sáng tạo của các chiến sỹ trẻ, đã trở thành những điều đơn giản, hài hước, dễ hiểu và dễ tiếp thu.

Thượng úy Lê Tất Thành, Đội An ninh, Công an thành phố Thanh Hóa cho biết: "Để đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, chúng tôi lồng ghép các sự kiện văn hóa, xã hội vào trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Bên cạnh đó, Công an thành phố cũng đã nhận được nhiều ý kiến tố giác tội phạm thông qua trang fanpage này. Trong giai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ đa dạng hóa hơn nữa những phương thức tuyên truyền trên trang facebook, đồng thời sẽ mở rộng tuyên truyền trên các nền tảng mạng xã hội khác như zalo, tiktok, youtube".

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 6.

Không chỉ đa dạng hóa cách thể hiện các nội dung tuyên truyền, lực lượng Công an Thanh Hóa mà nòng cốt là đoàn viên thanh niên, cán bộ, chiến sỹ trẻ còn thực hiện tuyên truyền khu biệt với từng đối tượng, góp phần nâng cao sức đề kháng của Nhân dân trước những thông tin xuyên tạc, thật giả lẫn lộn đang tràn lan trên mạng. Ước tính mỗi năm, lực lượng Công an các cấp đăng tải hơn 10.000 bài viết phản bác, đấu tranh trực diện với các quan điểm sai trái, thù địch trên mạng xã hội.

Thượng úy Bùi Văn Hợp, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi  xác định thế hệ đoàn viên của lực lượng Công an cũng là một trong những đối tượng bị các thế lực thù địch nhắm đến, vậy nên chúng tôi luôn luôn nhắc nhở bản thân phải thường xuyên rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, lập trường chính trị và nêu cao ý thức cảnh giác với âm mưu, phương thức, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Chúng tôi cũng tập huấn cho Nhân dân cách báo cáo, report, spam các trang của các đối tượng liên quan đến chống phá Đảng, Nhà nước". Thượng úy Lê Văn Nam, Đội An ninh, Công an huyện Nông Cống cũng cho biết thêm: Để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, Công an huyện đã hướng đến những thành phần khác nhau trong xã hội, nhất là học sinh sinh viên. Công an huyện cũng phối hợp với các doanh nghiệp để tuyên truyền đến lực lượng công nhân, làm việc trực tiếp với người quản trị các hội nhóm công nhân để định hướng thông tin cho họ.

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 7.

Giờ đây, không gian mạng không phải chiến trường chiến đấu truyền thống của lực lượng Công an. Đây là khó khăn, nhưng đồng thời cũng là thuận lợi khi các chiến sỹ Công an đã dùng chính sức mạnh công nghệ, trí tuệ và bản lĩnh, biến chiến trường này thành công cụ đắc lực, nối gần khoảng cách giữa cán bộ và Nhân dân, phục vụ tốt hơn cho công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên. Đại úy Lê Huy Tư, Trưởng Công an xã Tế Lợi, huyện Nông Cống cho biết: "Ngay từ những ngày đầu về địa phương, chúng tôi đã xác định tinh thần bám cơ sở, gần gũi với Nhân dân để thông thạo địa bàn, nắm tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của Nhân dân. Ngoài phương pháp truyền thống gặp gỡ trực tiếp người dân, Công an xã Tế Lợi đã thành lập các trang mạng xã hội facebook, zalo để Nhân dân thuận tiện liên hệ với lực lượng Công an, xây dựng mô hình "Tiếng kẻng an ninh trật tự", xã hội hóa mô hình camera an ninh trật tự, tội phạm trộm cắp hầu như không xảy ra nữa".

Công an Thanh Hóa nỗ lực xứng danh "Thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa - Ảnh 8.

Tình hình quốc tế, khu vực và trong nước sẽ luôn có những diễn biến khó lường, tác động không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Thực tế khách quan này đòi hỏi lực lượng Công an Thanh Hóa luôn nêu cao tinh thần chủ động, sẵn sàng, nâng tầm bản lĩnh, đủ sức gánh vác những trọng trách lớn lao trong tình hình mới, xứng danh là "thanh bảo kiếm" bảo vệ Nhân dân, bảo vệ Đảng và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Nguồn: Chuyên mục bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng ngày 14.8.2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

Phát huy dân chủ để khơi dậy sức dân

23:03 , 07/11/2023

Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của "dân chủ" với định hướng "Phát huy rộng rãi dân chủ xã hội chủ nghĩa, quyền làm chủ và vai trò tự quản của Nhân dân". Thực hiện quan điểm trên, thời gian qua cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn huyện Thạch Thành luôn lấy phương châm "Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra" là mục tiêu thực hiện. Qua đó góp phần khơi dậy sức mạnh toàn dân để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

Huyện uỷ Như Xuân tăng cường kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng

22:00 , 07/11/2023

Xác định việc giải quyết kịp thời, thấu đáo đơn thư của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân có vai trò quan trọng trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; những năm qua, Ban thường vụ huyện uỷ Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm chỉ đạo cấp uỷ, Uỷ ban kiểm tra các cấp thực hiện nghiêm công tác tiếp nhận và giải quyết đơn thư. Thực tế tại huyện Như Xuân cho thấy, do chú trọng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, nhất là giải quyết đơn thư, nên tình hình chính trị, an ninh – trật tự trên địa bàn luôn giữ ổn định, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Hội thảo khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm về phòng chống tham nhũng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 07/11/2023

Sáng ngày 7/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Nội chính Tỉnh uỷ, Trường Chính trị tỉnh phối hợp tổ chức Hội thảo Khoa học giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh dự và chỉ đạo hội thảo. Tham dự hội thảo có đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo Viện Hồ Chí Minh và các lãnh tụ của Đảng, Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố.

Đọc và làm theo báo Đảng

Đọc và làm theo báo Đảng

15:37 , 07/11/2023

Báo, tạp chí của Đảng chính là cầu nối tin cậy giữa Đảng với Nhân dân. Đọc và làm theo báo Đảng là một nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Năm 1996, Bộ Chính trị khóa VIII đã ban hành Chỉ thị số 11, nêu rõ: "Mỗi chi bộ Đảng, mỗi Ủy ban Nhân dân, Hội dồng Nhân dân xã, phường, mỗi cơ sở Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trong cả nước đều có báo Nhân Dân (hằng ngày) và các báo của Đảng bộ địa phương mình". Năm 2020, Ban Bí thư Trung ương Đảng ban hành Kết luận số 173 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị (khóa VIII). Thực hiện Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, việc mua và đọc báo, tạp chí của Đảng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo và đi vào nền nếp.

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

Mường Lát nỗ lực thoát nghèo

15:02 , 07/11/2023

Huyện biên giới Mường Lát, tỉnh Thanh Hoá là một trong những huyện nghèo nhất cả nước. Địa hình phức tạp, khí hậu khắc nghiệt, hạ tầng giao thông khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn cao dẫn đến những khó khăn trong việc phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo. Tuy nhiên vượt lên mọi khó khăn, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc huyện Mường Lát đã có nhiều nỗ lực giảm nghèo trên cơ sở phát huy nội lực với tinh thần chủ động, sáng tạo và sự hỗ trợ từ các chính sách, nguồn vốn của trung ương, của tỉnh.

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

"Cầu nối" giữa ý Đảng - lòng dân

16:42 , 06/11/2023

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ thôn, bản, người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Mường Lát tỉnh Thanh Hóa đã trở thành cầu nối truyền tải kịp thời chủ trương của Đảng, Nhà nước đến với đồng bào, tạo sự gắn bó, đoàn kết, tương thân, tương ái trong cộng đồng các dân tộc anh em. Với sự năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, họ đã góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng ở vùng biên giới phía Tây của tỉnh.

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

Đảng và Nhà nước luôn chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số

17:00 , 02/11/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhấn mạnh: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau". Thực hiện lời dạy của Người, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến vấn đề dân tộc, triển khai nhiều chính sách chăm lo, nâng cao đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân.

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

Quy định mới về xếp loại hằng năm trong hệ thống chính trị

16:27 , 02/11/2023

Ngày 4/10/2023, Ban Chấp hành Trung ương đã ban hành Quy định 124 về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Theo đó, Quy định 124 có một số điểm mới so với Quy định số 132 ngày 8/3/2018 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị như sau:

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

Thành phố Thanh Hóa chú trọng phát triển đảng viên trong các Doanh nghiệp

22:07 , 26/10/2023

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Không nên hẹp hòi. Nhưng việc phát triển Đảng phải làm cẩn thận, không được cẩu thả". Thực hiện lời Bác dạy, trong thời gian qua, Đảng bộ thành phố Thanh Hóa luôn chú trọng đến công tác phát triển đảng viên mới trong các cơ quan, doanh nghiệp, xem đây là công việc trọng tâm, hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng.

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

Ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng"

16:54 , 25/10/2023

Hội đồng Lý luận Trung ương, Ban Tuyên giáo Trung ương và Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa phối hợp tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách "Cả nước đồng lòng, tranh thủ mọi thời cơ, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.