ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu hướng tất yếu để phát triển ngành điện bền vững, giai đoạn 2021 – 2025, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tập trung chuyển đổi số thông qua việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ; tích hợp công nghệ kỹ thuật số và mô hình quản trị phù hợp với hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, qua đó đem lại những hiệu quả thiết thực, giúp tối ưu hóa chi phí, nâng cao hiệu quả kinh doanh và mang đến sự hài lòng của khách hàng.

Thanh Thảo – Thanh Tùng

12/12/2022 09:36

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người dân có thể thực hiện đầy đủ các dịch vụ điện như xem chỉ số điện, thanh toán tiền điện, báo sự cố điện, ký hợp đồng cung ứng dịch vụ điện… mà không cần phải đến trực tiếp trụ sở điện lực Thanh Hóa. Các thông tin về ngành điện, lịch cắt điện... cũng được thông báo đến khách hàng qua các app chăm sóc khách hàng, Tổng đài 19006769, hệ thống website, qua tin nhắn zalo, facebook… Việc thực hiện các dịch vụ chăm sóc khách hàng trên không gian số là một trong những giải pháp quan trọng mà Công ty điện lực Thanh Hóa triển khai, mang đến nhiều tiện ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hà, Phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "App dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tiện lợi, ví dụ như thanh toán tiền điện không phải đến điện lực mà ngồi nhà thanh toán, rất tiện lợi, chính xác, ngoài ra, kết nối qua zalo hàng tháng nhận thông tin điện lực gửi về đầy đủ". 

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số - Ảnh 3.

Ông Bùi Đức Thuận, Giám đốc Điện lực thành phố Thanh Hóa

Ông Bùi Đức Thuận, Giám đốc Điện lực thành phố Thanh Hóa cho biết: "Dịch vụ đến cấp độ 4 hiện nay đã áp dụng 100% với khách hàng, tất cả khách hàng đều giao dịch trực tuyến, hiệu quả đem lại thì rất nhanh, tiện lợi, tiết kiệm được nhân công, khách hàng được cập nhật thông tin mọi lúc mọi nơi".

Cùng với việc thực hiện chuyển đổi số trong dịch vụ chăm sóc khách hàng, Công ty điện lực Thanh Hóa cũng dành nguồn lực để đầu tư thiết bị, vật tư, xây dựng hệ thống quản lý, vận hành lưới điện thông minh. Điển hình như việc đưa vào vận hành hệ thống các trạm biến áp không người trực, tạo ra bước đột phá trong việc việc quản lý vận hành hệ thống lưới điện truyền tải.

Ông Nguyễn Chí Xuân, Phó đội trưởng Đội quản lý vận hành lưới điện cao thế Thanh Hóa cho biết thêm: "Trạm không người trực đã đáp ứng được công nghệ số, giúp giảm bớt nhân sự để vận hành và các trạm được vận hành kiểm soát tại trung tâm điều khiển xa giúp quản lý vận hành linh hoạt, tốt hơn".

Sau gần 2 năm thực hiện chuyển đổi số, 100% các hợp đồng mua bán điện của khách hàng tại Công ty điện lực Thanh Hóa đã được thu thập thông tin và số hóa. Đến nay, công ty cũng đã số hóa toàn bộ quy trình nghiệp vụ trong công việc sản xuất kinh doanh; hơn 50% số trạm biến áp đã vận hành không cần người trực; 60% công tơ cơ khí được thay bằng công tơ điện tử có chức năng thu thập dữ liệu từ xa. Qua đó góp phần tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động, tạo thuận tiện nhất cho khách hàng.

Công ty Điện lực Thanh Hóa nỗ lực chuyển đổi số - Ảnh 4.

Chuyển đổi số là một hành trình dài, bên cạnh những thuận lợi cũng sẽ còn gặp nhiều khó khăn, thách thức. Để đạt được mục tiêu trở thành doanh nghiệp số vào năm 2025, cùng với đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật, công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đang tập trung đào tạo, nâng cao nhận thức, kỹ năng về chuyển đổi số, phát triển doanh nghiệp số cho toàn thể người lao động. Từ đó, từng bước chuyển đổi tư duy, cách làm, tận dụng sức mạnh của công nghệ số, gia tăng hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh.


 


 

Nguồn: Bản tin THNM, 12/12

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

Viettel giành nhiều giải tại Giải thưởng công nghệ thông tin thế giới

22:55 , 14/07/2024

Theo công bố chính thức của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2024, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tiếp tục là doanh nghiệp có nhiều sản phẩm công nghệ đoạt giải nhất.

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

Khởi động giải thưởng Bảo Sơn 2024, tôn vinh các công trình khoa học

22:53 , 14/07/2024

Giải thưởng Bảo Sơn 2024 chính thức phát động từ ngày 5/7, giải nhằm tôn vinh các công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về khoa học và có tính ứng dụng cao.

Đề xuất chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số

Đề xuất chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số

22:46 , 14/07/2024

Tại dự thảo Luật Công nghiệp công nghệ số, Bộ Thông tin và Truyền thông đề xuất các chính sách phát triển công nghiệp công nghệ số.

Thị xã Nghi Sơn chuyển đổi số thúc đẩy cải cách hành chính

Thị xã Nghi Sơn chuyển đổi số thúc đẩy cải cách hành chính

22:35 , 14/07/2024

Chuyển đổi số gắn với cải cách thủ tục hành chính là giải pháp công nghệ thông minh mang lại nhiều tiện ích cho người dân, doanh nghiệp. Do vậy, thời gian qua các cấp ủy, chính quyền Thị xã Nghi Sơn đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính; góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

Dừng công nghệ di động 2G từ ngày 16/9

Dừng công nghệ di động 2G từ ngày 16/9

08:57 , 10/07/2024

Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố lộ trình dừng công nghệ di động 2G. Theo đó, hệ thống 2G sẽ ngừng phục vụ các thuê bao sử dụng điện thoại 2G Only từ 16/9/2024.

Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

Viettel hỗ trợ người dùng nâng cấp thiết bị lên 4G

08:13 , 08/07/2024

Trợ giá, miễn phí điện thoại 4G hay tặng gói data trải nghiệm và các dịch vụ giải trí đi kèm… đó là những nỗ lực của Viettel nhằm hỗ trợ, khuyến khích người dùng chuyển đổi thiết bị lên 4G trước ngày 16/9/2024, hướng tới mục tiêu phủ sóng 4G toàn dân của Chính phủ.

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

Hạn chế truy cập wifi công cộng khi giao dịch trực tuyến

08:08 , 08/07/2024

Ngân hàng nhà nước khuyến cáo người dân hạn chế dùng máy tính công cộng, mạng wifi công cộng khi truy cập vào hệ thống ngân hàng điện tử để tránh rủi ro mất tiền trong tài khoản.

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

70% khách hàng hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học

08:05 , 08/07/2024

Theo khảo sát nhanh của một số ngân hàng, có tới 70% khách hàng được hỏi bày tỏ hài lòng với quy định xác thực sinh trắc học khi giao dịch chuyển khoản giá trị trên 10 triệu đồng.

Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

Nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ

20:05 , 07/07/2024

Những năm qua, việc đề xuất, tuyển chọn và giao cho các tổ chức, cá nhân thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước đã đem lại hiệu quả tích cực và phát huy tốt vai trò của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ khoa học. Việc đánh giá đúng thực trạng, nguyên nhân sẽ là cơ sở quan trọng để các ngành, các cấp, đơn vị, cá nhân liên quan đề ra giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

Triển khai hạ tầng điện toán đám mây liên vùng chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam

08:02 , 04/07/2024

Vừa qua, Công ty Cổ phần VNG chính thức ra mắt sản phẩm VNG Cloud. Đây là hạ tầng điện toán đám mây liên vùng đầu tiên của Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.