ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các cấp hội cựu chiến binh trong tỉnh đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều cách làm riêng, hiệu quả. Qua đó góp phần cùng với chính quyền và nhân dân các địa phương từng bước hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Mai Ngọc- Văn Tráng

05/12/2023 08:47

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới của xã Đông Tiến, cựu chiến binh Thiều Quang Thê ở thôn Thiệu Xá 2 đã gương mẫu hiến trên 570 m2 đất nông nghiệp để làm đường giao thông nông thôn. Hành động đẹp của người lính cụ Hồ Thiều Quang Thê đã tạo sức lan tỏa trong phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới.

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 1.

Trong năm 2023 đã có 128 gia đình hội viên hội cựu chiến binh xã tham gia hiến 5200 m2 đất, góp phần để xã Đông Tiến đạt nông thôn mới nâng cao, tiến tới đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 2.

Cựu chiến binh Thiều Quang Thê, Thôn Thiệu Xá 2, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn

Cựu chiến binh Thiều Quang Thê, Thôn Thiệu Xá 2, xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn cho biết: "Mình làm gương để tuyên tuyền vận động bà con làm theo, mở con đường rộng trước hết tạo điều kiện đi lại cho bà con, cho các cháu đi lại. Thứ 2 nữa là giao thương hàng hóa. Khi làm con đường này, bản thân chúng tôi cũng rất phấn khởi".

Thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn được giao thực hiện 2 tiêu chí là giao thông nông thôn và an ninh trật tự. 

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 3.

Với sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, hội viên cựu chiến binh, trong năm 2023 các cấp hội trên địa bàn huyện đã vận động gia đình cựu chiến binh và nhân dân hiến 30 nghìn 800 m2 đất để mở rộng, nâng cấp 34,7 km đường giao thông nông thôn, trong đó riêng ra đình hội viên cựu chiến binh hiến gần 11 nghìn m2 đất làm đường và xây dựng hơn 15,7 km "Tường rào mẫu".

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Ánh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Minh Ánh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để có được kết quả này, công tác tuyên truyền đặt lên hàng đầu, cái thứ 2 là phát huy tính gương mẫu của hội viên. Hội viên gương mẫu thì tuyên truyền vận động nhân dân, có những gia đình dỡ  nhà để hiến đất, có những gia đình hiến cả 600m đất".

Giai đoạn 2017-2022, các cấp hội cựu chiến binh trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động hội viên hiến trên 894 nghìn m2 đất, đóng góp hơn 10 tỷ đồng và hàng vạn ngày công để mở rộng, nâng cấp đường giao thông, hè phố, làm nhà văn hóa, khu thể thao thôn, phố. 

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 5.

Hội cựu chiến binh các cấp cũng đã thành lập được 220 câu lạc bộ bảo vệ môi trường, với trên 2200 hội viên tham gia, lắp đặt trên 2000 thùng thu gom rác thải đồng ruộng, góp phần thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Đặc biệt, nhiều gia đình cựu chiến binh đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế, toàn tỉnh có 17 sản phầm Ocop do cựu chiến binh là chủ thể sản xuất, nhiều trang trại, vườn mẫu của gia đình cựu chiến binh được bà con học tập kinh nghiệm.

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Thân, Trưởng Ban Tuyên giáo – Phong trào, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Thân, Trưởng Ban Tuyên giáo – Phong trào, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Ban chấp hành hội cựu chiến binh các cấp bám sát nhiệm vụ chính trị của dịa phương tiếp tục tham mưu cho chính quyền nhận nhân rộng điển hình tiên tiến. Cán bộ cựu chiến binh phải tăng cường công tác phối hợp để cùng với các carp ủy chính quyền, mặt trận tổ quốc phấn đấu thực hiện đúng mục tiêu xây dựng nông thôn mới".

Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, các cấp hội cựu chiến binh trong tỉnh đã đảm nhận và thực hiện có hiệu quả những phần việc cụ thể, thiết thực và phù hợp trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại các địa phương. Qua đó tạo sức lan tỏa để mọi người, mọi nhà, cùng chung sức, đồng lòng đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh.

Cựu chiến binh Thanh Hóa chung sức xây dựng nông thôn mới- Ảnh 7.

Nguồn: THNM 05/12/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết ngày 25/2: Thanh Hóa trời rét, có mưa vài nơi

06:00 , 25/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/2), Thanh Hóa ngày có mưa vài nơi, đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác. Trời rét.

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

Những "cột mộc sống" nơi biên cương

19:53 , 24/02/2024

Mặc dù phải đối mặt với nhiều gian khó, hiểm nguy, nhưng trong suốt nhiều năm qua, những người có uy tín và nhân dân ở khu vực biên giới vẫn miệt mài bảo vệ đường biên, mốc giới của Tổ quốc. Qua đó chung tay, góp sức cùng lực lượng bộ đội biên phòng giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Họ chính là những "cột mốc sống" nơi biên cương.

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức Tết trồng cây 2024

16:23 , 24/02/2024

Sáng ngày 24/2, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Nam Thanh Hóa đã phối hợp với huyện Thường Xuân tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 với chủ đề "Agribank vì tương lai xanh, thêm cây - thêm sự sống".

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/02, ngày 25/02/2024

15:15 , 24/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/02, ngày 25/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có mưa, mưa nhỏ rải rác, ngày có mưa vài nơi. Trời rét.

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

Khẩn trương giải quyết thủ tục hành chính cho công dân sau Tết

11:04 , 24/02/2024

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, lượng công dân có nhu cầu giải quyết thủ tục tại Trung tâm hành chính công, Công an tỉnh Thanh Hoá tăng cao. Do đó các đơn vị đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện về nhân lực, phương tiện để sẵn sàng phục vụ Nhân dân với tinh thần: mọi người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính đều được giải quyết.

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

Đề xuất tăng lương hưu 8% từ 1/7/2024

10:11 , 24/02/2024

Cùng với cải cách tiền lương của 2,8 triệu cán bộ, công chức, viên chức, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề xuất mức điều chỉnh lương hưu từ ngày 1/7/2024 khoảng 8%.

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

Thanh Hóa: Trời rét, có mưa nhỏ, nhiệt độ phổ biến từ 17 - 19 độ C

09:07 , 24/02/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, đêm hôm qua và sáng sớm nay (24/02), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến Thanh Hóa gây ra mưa nhỏ và trời rét. Nhiệt độ không khí thấp nhất phổ biến từ 17 - 19 độ C.

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

Công an huyện Cẩm Thủy tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông mùa lễ hội

09:05 , 24/02/2024

Hiện tại đang là mùa lễ hội đầu xuân Giáp Thìn, các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện Cẩm Thủy thu hút rất đông du khách đến thăm quan, vãn cảnh và sinh hoạt tín ngưỡng. Ngay từ đầu năm, Công an huyện Cẩm Thủy đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ và Công an các xã, thị trấn triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại, tham quan, của người dân.

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Rà roát tổ chức giao thông, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn

09:03 , 24/02/2024

Ngày 22/2, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, triển khai chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và tuyến cao tốc 2 làn xe khác, Cục đã họp khẩn các đơn vị chức năng để tổ chức, đảm bảo giao thông trên tuyến.

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

Bộ Công an đề xuất bỏ giấy phép lái xe hạng A4, đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B

09:03 , 24/02/2024

Liên quan đến dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ dự kiến sẽ được Quốc hội xem xét thông qua tại kỳ họp sắp tới, Bộ Công an vừa có dự thảo báo cáo giải trình với Quốc hội về việc phân hạng giấy phép lái xe, trong đó đề xuất bỏ hạng A4, đồng thời đưa hạng B1 và B2 về cùng hạng B.