ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đa dạng các mặt hàng tại không gian quảng bá sản phẩm Ocop

Được tổ chức từ ngày 3 đến ngày 7/2, tức là từ ngày 24 đến ngày 28 tháng Chạp, tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP có quy mô 100 gian hàng, với hàng trăm sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể sản xuất trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa. Các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm Ocop tại sự kiện lần này đã làm phong phú thị trường hàng hóa tết, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của du khách và người dân.

Hương Hạnh- Quang Phú

03/02/2024 20:16

Nem, giò, bánh kẹo, hoa quả, đồ uống, đồ thủ công mỹ nghệ, giỏ quà tết… rất nhiều mặt hàng đã được các doanh nghiệp, chủ thể sản xuất đưa về phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong sự kiện quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm Ocop… Hầu hết những sản phẩm trên đã được công nhận đạt chuẩn Ocop nên đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, có tem nhãn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng… Bên cạnh đó, các chủ thể sản xuất đã đầu tư đổi mới nhãn mác, bao bì đẹp, bắt mắt, đáp ứng thị hiếu khách hàng. Đáng chú ý, tại sự kiện lần này, còn có nhiều sản phẩm độc đáo, mang đặc trưng cho mỗi vùng miền, thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Đa dạng các mặt hàng tại không gian quảng bá sản phẩm Ocop- Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Oanh, Thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Tôi thấy các mặt hàng ngày một phát triển phong phú. Chúng tôi rất tin tưởng về chất lượng sản phẩm đảm bảo, mẫu mã tiến bộ hơn, đẹp hơn".

Đa dạng các mặt hàng tại không gian quảng bá sản phẩm Ocop- Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy, Công ty TNHH Khuê Các, huyện Hoằng Hóa

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy, Công ty TNHH Khuê Các, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Năm nay thì khác hơn so với các năm trước là ngoài các loại nước mắm truyền thống như: mắm tôm, mắm tép. Năm nay, chúng tôi cho ra loại mới là nước mắm mực. Mắm mực thì có vị rất thanh và ngọt tự nhiên, khách hàng rất ưa chuộng. Từ sáng đến giờ thì mới mở hội chợ gần 60p phút mà tôi đã bán gần hai trăm lít nước mắm mực rồi".

Đa dạng các mặt hàng tại không gian quảng bá sản phẩm Ocop- Ảnh 3.

Không chỉ có các mặt hàng trong tỉnh, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP còn có 16 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ đăng ký kinh doanh đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, với các sản phẩm Ocop tiêu biểu, đặc trưng của địa phương, góp phần làm phong phú, đang dạng các mặt hàng, giúp người tiêu dùng có thêm sự lựa chọn.

Chị Nguyễn Thị Thạo, Công ty CP yến Sào VN Nam Khánh NEST

Sau gần 5 năm triển khai chương trình "Mỗi xã một sản phẩm", đến nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã có gần 500 sản phẩm OCOP, đứng thứ 2 cả nước về số lượng đạt chuẩn. Việc tổ chức không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP nhằm góp phần đưa các sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, đồng thời giúp các doanh nghiệp, hợp tác xã, chủ thể sản xuất kết nối giao thương, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Nguồn: Bản tin TS tối 3/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

Nền kinh tế Việt Nam khởi đầu thuận lợi đầu năm mới

06:30 , 29/02/2024

Nền kinh tế đã có sự khởi đầu được đánh giá rất thuận lợi trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với năm 2023; sản xuất công nghiệp cũng tăng trên 19% sau những tháng tăng trưởng âm. Với khởi đầu này, khả năng đạt và vượt mục tiêu tăng trưởng 6,5% trong năm nay, được đánh giá là khả thi đối với nền kinh tế Việt Nam.

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

Đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường trung tâm đô thị Bồng

23:01 , 28/02/2024

Lãnh đạo huyện Vĩnh Lộc vừa kiểm tra thực tế, chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường giao thông từ trung tâm đô thị Bồng, huyện Vĩnh Lộc nối Đường tỉnh 516B ra Quốc lộ 217 đi huyện Hà Trung.

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

22:37 , 28/02/2024

Xác định mở rộng hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ là một nhiệm vụ quan trọng. Thời gian qua, Trường Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng và phát triển mạng lưới hợp tác với trên 50 đối tác quốc tế có uy tín của 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Qua đó, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế của nhà trường trong hệ thống giáo dục Đại học nước nhà.

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp

21:48 , 28/02/2024

Để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế trong sản xuất nông nghiệp, những năm qua, tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện nhiều chính sách thu hút, tạo điều kiện thuận lợi giúp các doanh nghiệp đầu tư, phát triển sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp. Từ đó, nông nghiệp của tỉnh đã có thay đổi, từng bước chuyển dịch từ sản xuất nhỏ lẻ sang sản xuất tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao.

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

Như Thanh thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp

21:27 , 28/02/2024

Trong giai đoạn 2021 – 2025, huyện Như Thanh đặt mục tiêu thành lập mới từ 200 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động của doanh nghiệp ngày càng đi vào hiệu quả. Để thực hiện mục tiêu này, huyện đang tập trung nhiều giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, đồng hành và hỗ trợ phát triển doanh nghiệp tại địa phương, qua đó góp phần tăng thu ngân sách, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, giải quyết việc làm cho người lao động.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:00 , 28/02/2024

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa tiếp tục đặt mục tiêu thành lập mới từ 3000 doanh nghiệp trở lên, đồng thời đưa hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đi vào hiệu quả. Bám sát mục tiêu này, ngay từ những tháng đầu năm, các ngành, các địa phương trong tỉnh đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các giải pháp, quyết tâm hoàn thành thắng lợi mục tiêu phát triển doanh nghiệp đã đề ra.

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

Thanh Hóa thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu tăng

14:30 , 27/02/2024

Cục Hải quan tỉnh Thanh Hóa cho biết, từ đầu năm đến nay, thu thuế hàng hóa xuất nhập khẩu đạt trên 2.350 tỷ đồng, bằng 17% chỉ tiêu Bộ Tài chính giao, tăng 4% so với cùng kỳ.

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

Thị trường hàng hóa dồi dào, giá ổn định

09:12 , 27/02/2024

Thời điểm sau tết và mùa lễ hội, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm có xu hướng tăng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất, phân phối và đơn vị bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã chủ động cung ứng, luân chuyển hàng hóa, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút vốn FDI

08:10 , 27/02/2024

Với sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới: sản xuất, xuất khẩu hồi phục với mức tăng trưởng ấn tượng tới 42% so với cùng kỳ, một số định chế tài chính nước ngoài tại Việt Nam nhận định: Việt Nam sẽ tiếp tục là ngôi sao sáng trong thu hút vốn FDI.

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

Khẩn trương có các giải pháp quản lý hiệu quả thị trường vàng

08:03 , 27/02/2024

Trong quý I, Ngân hàng nhà nước Việt Nam đang tích cực phối hợp với các Bộ, ngành để khẩn trương tổng kết Nghị định 24 về quản lý hoạt động kinh doanh vàng và đề xuất các giải pháp quản lý thị trường vàng theo hướng hiệu quả và phù hợp với tình hình mới.