ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV

Sáng ngày 25/6, Uỷ ban Nhân dân huyện Bá Thước đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Cẩm Thơ – Thanh Văn

25/06/2024 19:46

Giai đoạn 2021-2025, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, Nhân dân các dân tộc huyện Bá Thước đã phát huy truyền thống đoàn kết, cần cù, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua yêu nước và đã đạt được những thành quả quan trọng. Các chương trình, dự án, chính sách dân tộc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả. Các ngành chức năng đã chủ động rà soát, bổ sung nguồn lực triển khai thực hiện các chương trình, đề án, dự án, huy động nhiều nguồn lực cho tăng trưởng kinh tế, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, giảm nghèo bền vững, tạo điều kiện cho phát triển nhanh vững chắc, nâng cao mức sống của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV- Ảnh 1.

Toàn cảnh đại hội.

Với chủ đề "Các dân tộc đoàn kết, đổi mới sáng tạo, phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập và phát triển bền vững", các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác dân tộc giai đoạn 2024-2029; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV- Ảnh 2.

Các đại biểu dự đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Bá Thước đã đạt được trong những năm qua. 

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV- Ảnh 3.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh phát biểu tại đại hội.

Đồng chí cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại mà huyện cần phải tập trung khắc phục; đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Bá Thước cần tiếp tục đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc và đại đoàn kết dân tộc; tập trung triển khai kịp thời, hiệu quả 3 Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, chương trình giảm nghèo bền vững và chương trình xây dựng nông thôn mới. Thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc. Đẩy mạnh phát triển du lịch, nhất là du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện. 

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV- Ảnh 4.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh phát biểu tại đại hội.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Bá Thước cần tiếp tục quan tâm chăm lo, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa, xã hội; tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thực hiện nếp sống văn minh, xóa bỏ các hủ tục, tập quán lạc hậu, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá tốt đẹp của các dân tộc. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, chính sách giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân. Đồng thời kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế - xã hội với đảm bảo quốc phòng - an ninh; xây dựng thế trận lòng dân và an ninh Nhân dân, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc tại cơ sở. Tiếp tục tăng cường củng cố, xây dựng hệ thống chính trị vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong sạch, vững mạnh. 

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ IV- Ảnh 5.

Các đại biểu dự đại hội.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tiếp tục đổi mới phương thức tập hợp, vận động, đoàn kết các dân tộc; phát huy vai trò của các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong cộng đồng, các lực lượng tại cơ sở, khơi dậy nguồn nội lực, ý chí tự lực, tự cường, tinh thần chủ động vươn lên của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Bá Thước lần thứ 4 năm 2024 đã đề ra, sớm đưa Bá Thước thoát khỏi huyện nghèo và trở thành huyện khá trong khu vực miền núi của tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

Tình cảm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân Thanh Hoá

20:55 , 20/07/2024

Vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần. Một trái tim lớn đã ngừng đập, để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là nhà lãnh đạo lỗi lạc, có tâm, có tầm của Đảng, trọn đời vì nước, vì dân. Trong những năm giữ cương vị Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng, người luôn hết lòng vì nước, vì dân. Thanh Hoá là một trong những địa phương vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng 2 lần về thăm và đặc biệt, Nghị quyết 58 về xây dựng phát triển tỉnh Thanh Hoá đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045 được Bộ Chính trị ban hành là sự quan tâm đặc biệt của Bộ chính trị và cá nhân Tổng Bí thư với vùng đất nằm ở đầu dải đất miền Trung với nhiều tiềm năng và cơ hội để cất cánh.

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam: