ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên

Thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh tăng cao. Chỉ tính từ ngày 15/12 đến ngày 27/12/2023 đã xảy ra 6 vụ làm chết 2 người, bị thương 5 người trong lứa tuổi học sinh. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh đến trường đang được các cơ quan chức năng đặc biệt quan tâm.

Nhã Mai - Lê Quang - Thanh Sơn

16/01/2024 09:48

Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá đã phối hợp với các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục, nhà trường tổ chức 900 buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật an toàn giao thông cho gần 400.000 giáo viên, học sinh, phụ huynh, tập trung vào các nội dung: quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn cho các em học sinh; cảnh báo và nhận diện các hành vi vi phạm phổ biến; tuyên truyền hậu quả của các vụ tai nạn giao thông gây ra... Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến giao thông, tập trung các tuyến có nhiều trường học và khu vực các cổng trường.

Đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên- Ảnh 1.

Các nhà trường thực hiện việc kiểm tra đột xuất khu vực gửi xe nhằm phát hiện các trường hợp học sinh đi xe máy khi chưa đủ tuổi. Qua đó tuyên truyền giáo dục và có biện pháp xử lý đối với các em cố tình vi phạm, cũng như có biện pháp phối hợp cùng với gia đình, để không giao xe cho con em mình đi đến trường. Cô Lưu Thị Lan, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Nguyễn Mộng Tuân, huyện Đông Sơn cho biết: "Nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, công an tổ chức các buổi ngoại khoá tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, ký cam kết với phụ hunh và học sinh không điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Giao thông đường  bộ và sẽ có chế tài đối với các em học sinh vi phạm"

Đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên- Ảnh 2.

Tuy nhiên, tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông hiện nay diễn biến khá phức tạp. Trong đó có tình trạng học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông đi học bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng ngang, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng, không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu, sử dụng điện thoại khi điều khiển phương tiện… Chỉ tính riêng trong tháng 12/2023, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã xử lý 665 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh, tạm giữ 411 xe mô tô, xe máy điện với các lỗi như: không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe khi chưa đủ tuổi, vi phạm nồng độ cồn… Thiếu tá Hồ Anh Hùng, Phó trưởng Công an phường Đông Cương, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, chúng tôi tiếp tục phối hợp với nhà trường, phụ huynh tăng cường công tác quản lý phương tiện, cam kết với kế hoạch tuần tra kiểm soát các xe phương tiện trong việc của cháu đi học đến nhà trường. Nâng cao chế tài xử lý, gắn trách nhiệm của phụ huynh với học sinh đối với việc vi phạm trật tự an toàn giao thông".

Đảm bảo an toàn giao thông trong học sinh, sinh viên- Ảnh 3.

Từ nay đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá tiếp tục phối hợp với các cơ sở giáo dục, nhà trường trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền, đồng thời tăng cường tuần tra, kiểm soát, giám sát qua hệ thống camera. xử lý nghiêm các hành vi không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, lạng lách đánh võng, không đi đúng phần đường làn đường, không chấp hành tín hiệu đèn, điều khiển phương tiện khi chưa đủ tuổi, không có giấy phép lái xe...


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 16/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

Thanh Hóa triển khai kế hoạch tiêm phòng cho đàn vật nuôi

14:00 , 21/02/2024

Sáng 21/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị triển khai “Năm cao điểm tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Dại cho đàn chó, mèo” và tiêm phòng vắc xin gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh đợt 1 năm 2024.

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

Cần nhanh chóng khắc phục tình trạng hố ga không nắp đậy gây mất an toàn giao thông

11:18 , 21/02/2024

Tình trạng các hố ga, cống thoát nước không có nắp đậy nằm rải rác trên một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Thanh Hóa tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhưng chưa được khắc phục triệt để.

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

Ngày 21/2: Thanh Hóa sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng

08:08 , 21/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ngày 21/2, khu vực Thanh Hóa sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

Bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành

23:00 , 20/02/2024

Tại huyện Thường Xuân, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thanh Hóa vừa tổ chức Hội nghị bàn giải pháp phát triển vùng nguyên liệu cho nhà máy chế biến Nông sản Luận Thành thuộc Công ty cổ phần Lan Anh TD.

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.