ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 1A dịp Tết Nguyên Đán

Chỉ còn ít ngày nữa là cả nước bước vào kì nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Dự báo, những ngày tới, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, đặc biệt là trên tuyến Quốc lộ 1A. Để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến, trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Thanh Hóa đã lên kế hoạch tăng cường tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là đối với các phương tiện xe khách.

Vũ Phương - Hữu Dần

05/02/2024 08:58

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương đã tăng cường lực lượng, phương tiện, thiết bị kĩ thuật nghiệp vụ để thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, tập trung phối hợp với lực lượng công an các địa phương và lực lượng Cảnh sát Cơ động bố trí 6 tổ tuần tra, kiểm soát theo chuyên đề dọc tuyến 24/24h mỗi ngày, nhằm phát hiện, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi chủ yếu, như: Điều khiển xe khi có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép, xe chở quá số người quy định; chạy quá tốc độ; chạy xe sai phần đường, làn đường; tránh vượt sai quy định...

Đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 1A dịp Tết Nguyên Đán- Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các lực lượng sẽ phối hợp với các địa phương linh hoạt điều tiết giao thông thông suốt, giải quyết nhanh các sự cố giao thông nếu có để người dân đi lại trong dịp Tết an toàn, hạn chế kẹt xe.

Đảm bảo giao thông trên Quốc lộ 1A dịp Tết Nguyên Đán- Ảnh 2.

Đại uý Lương Xuân Nam, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hoá

Đại uý Lương Xuân Nam, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an Thanh Hoá cho biết: "Phòng Cảnh sát giao thông nói chung và trạm Cảnh sát giao thông Quảng xương nói riêng, cán bộ, chiến sỹ luôn bám địa bàn, xử lý các hành vi vi phạm nổi cộm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông. Trạm Cảnh sát giao thông Quảng xương với lực lượng là tăng cường của huyện, của xã, cùng 7 tổ trên tuyến luôn khép kín địa bàn 24/24h, luôn đảm bảo xử lý các hành vi vi phạm nổi cộm gây tai nạn giao thông đảm bảo cho người dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán một cách an toàn nhất".

Việc tăng cường lực lượng, bố trí các tổ chuyên đề đặc biệt tiến hành tuần tra, kiểm soát trên tuyến sẽ được thực hiện từ nay đến qua Tết Nguyên đán và kéo dài đến hết lễ hội xuân 2024. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn giao thông, quan trọng nhất vẫn là ý thức tự giác của người dân. Mỗi người nên chấp hành nghiêm túc Luật giao thông để đảm bảo vui xuân đón Tết an toàn.


Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 5/2/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

Thanh Hóa: Công nhân lao động trở lại làm việc ổn định sau Tết

20:38 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay, 100% công nhân lao động tại các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã trở lại làm việc ổn định.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

Đẩy mạnh chuyển đổi số, giải quyết tốt chính sách đối với người có công

18:00 , 20/02/2024

Xác định chuyển đổi số là nhiệm vụ trọng tâm, là cơ sở đổi mới công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội, thời gian qua, ngành lao động thương binh xã hội tỉnh Thanh Hóa đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số toàn diện. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công, tạo điều kiện để người có công và các đối tượng bảo trợ kịp thời thụ hưởng chính sách.

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng gần 8.000 người lao động sau Tết

18:00 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, hàng ngàn lao động đã đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để mong tìm được công việc phù hợp. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp vào mùa tuyển dụng với gần 8.000 vị trí việc làm.

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

Thư ngỏ tặng hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá

16:49 , 20/02/2024

Nhân kỷ niệm 80 năm ra đời và phát triển của ngành Giao thông vận tải (28/8/1945 - 28/8/2025), Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa gửi thư ngỏ kêu gọi toàn thể các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cùng toàn thể Nhân dân trong và ngoài tỉnh hiến tặng các hình ảnh, tài liệu, hiện vật về lịch sử, truyền thống của ngành Giao thông vận tải Thanh Hoá qua các giai đoạn.

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

Quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp

16:30 , 20/02/2024

Thực hiện Điều 60 của Luật Tài nguyên nước, UBND tỉnh Thanh Hóa đã công bố danh mục hồ, ao, đầm, phá không được san lấp trong phạm vi địa phương. Qua đó nhằm bảo vệ các thủy vực, đa dạng sinh học và phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ghi nhận về công tác quản lý, vận hành hệ thống hồ, ao, đầm không được san lấp tại thành phố Thanh Hóa.

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

Chấm dứt tình trạng ăn xin tại lễ hội Phủ Na

16:11 , 20/02/2024

Ngày 16/2 vừa qua, tức ngày mùng 6 tháng Giêng âm lịch, một số cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng người ăn xin, ăn mày đeo bám, chèo kéo du khách tại lễ hội Phủ Na, huyện Như Thanh làm xấu đi hình ảnh đẹp về lễ hội tâm linh truyền thống đầu xuân của địa phương. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Như Thanh đã chỉ đạo lực lượng Công an vào cuộc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban quản lý và Ban tổ chức lễ hội Phủ Na xử lý tình trạng này.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/02, ngày 21/02/2024

11:40 , 20/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/02, ngày 21/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh không mưa, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng. Gió Đông nam đến Nam cấp 2, cấp 3.

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

Dự báo thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024

10:43 , 20/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, thời tiết biển khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày và đêm 20/02/2024 như sau:

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

Tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường tỉnh 517

09:33 , 20/02/2024

Trong những ngày đầu xuân, đặc biệt là từ ngày 9 tháng Giêng, lượng du khách đến với khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Đền Nưa - Am Tiên (thuộc thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn) tăng cao. Vì vậy, đã xảy ra tình trạng ùn tăc giao thông cục bộ trên tuyến đường tỉnh 517 dẫn vào Khu di tích.

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

Nghiên cứu đề xuất mở rộng diện chính sách miễn thị thực cho người nước ngoài đến Việt Nam

09:03 , 20/02/2024

Tại Chỉ thị 06 về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2024, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ Công an nghiên cứu đề xuất mở rộng diện miễn thị thực cho công dân một số nước đến Việt Nam phù hợp tình hình mới và quan hệ hợp tác song phương.