ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác

Nhằm đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng Kế hoạch cả nhiệm kỳ; trong đó xác định 7 nội dung trọng tâm để tập trung lãnh đạo, đồng thời tổ chức triển khai trong toàn Đảng bộ. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành công việc thường xuyên của mỗi tổ chức đảng, đảng viên, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Cẩm Tú - Sỹ Thảo - Hồng Thư

18/05/2024 20:28

Chi bộ phòng Quản lý Giao thông là một trong những đơn vị tiêu biểu của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa có nhiều cách làm hay, hiệu quả trong học tập và làm theo Bác. Trong nhiều năm qua, Chi bộ luôn xác định, điều quan trọng nhất quyết định sự thành công, lan tỏa của phong trào chính là phải thường xuyên giáo dục, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên; đưa việc học và làm theo Bác trở thành nhu cầu tự thân của mỗi người.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác- Ảnh 1.

Ông Lý Văn Thích, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Quản lý Giao thông, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa

Ông Lý Văn Thích, Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Quản lý Giao thông, Sở Giao thông – Vận tải Thanh Hóa, cho biết: "Cán bộ cần trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân. Công chức đảng viên trong chi bộ chúng tôi đã tận tâm với công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, giải quyết công việc một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất không gây phiền hà trong giải quyết công việc".


Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác- Ảnh 2.

Để việc học tập và làm theo Bác được thực hiện đồng bộ, hiệu quả, Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn; yêu cầu các cấp ủy cơ sở và các đoàn thể trực thuộc xây dựng kế hoạch thực hiện Kết luận 01 gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác- Ảnh 3.

Từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay, đảng bộ khối đã có trên 6.750 lượt tập thể xây dựng kế hoạch học tập và làm theo Bác, với gần 9.400 việc đăng ký làm theo; có 65.300 lượt đảng viên xây dựng cam kết tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu, với trên 94.500 việc đăng ký làm theo.

Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác- Ảnh 4.

Bà Trịnh Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa

Bà Trịnh Thị Kiều Oanh, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính, Bảo hiểm xã hội tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Hằng năm, chúng tôi cũng đã xây dựng kế hoạch và thực hiện cái giải pháp sinh hoạt định kỳ của chi bộ và chuyên đề, từ đó thực hiện đánh giá tổng kết hằng năm, nhân rộng các cái điển hình tiên tiến trong thực hiện cách làm hay, mô hình làm tốt để đề nghị cấp ủy cơ sở khen thưởng và biểu dương".


Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa học tập và làm theo Bác- Ảnh 5.

Trên cơ sở kế hoạch các đơn vị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo Ban Tuyên giáo thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc và báo cáo định kỳ. Công tác tuyên truyền về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng được Đảng ủy Khối và các cấp ủy, đoàn thể quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức. Việc sơ kết, đánh giá việc thực hiện Kết luận 01 gắn với tổ chức biểu dương, khen thưởng công dân kiểu mẫu, mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên.

Bà Đinh Thị Thanh Hà, Phó Bí thư Đảng Ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo chuyển biến tích cực trong tư tưởng, nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên và người lao động toàn Đảng bộ Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; tăng cường, củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của Nhà nước, góp phần cùng cả tỉnh thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.

Nguồn: Bản tin TS Tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tham gia xây dụng nông thôn mới

18:34 , 19/06/2024

Từ đầu năm 2024 đến nay, Mặt trận Tổ quốc các cấp tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền, vận động Nhân dân đóng góp các nguồn lực tham gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 19/6, ngày 20/6/2024

15:59 , 19/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 19/6, ngày 20/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng gay gắt và đặt biệt gay gắt.

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

Bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các khu nhà ở xã hội của công nhân

15:54 , 19/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã và đang triển khai 20 dự án xây dựng nhà ở xã hội, trong đó có 4 dự án nhà ở cho công nhân với khoảng 2.000 căn hộ. Để bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy, thời gian qua Công an tỉnh Thanh Hóa đã chủ động rà soát, đánh giá thực trạng, đồng thời tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền triển khai xây dựng mô hình tổ tự quản về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy tại các khu trọ, khu nhà ở xã hội cho công nhân.

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

Nắng nóng sẽ suy giảm từ ngày 22/6

14:56 , 19/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 2 ngày tới, khu vực Thanh Hóa vẫn xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi trên 39 độ C. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài đến ngày 22/6.

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

Tăng cường các giải pháp phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ ven biển

11:47 , 19/06/2024

Các huyện ven biển tỉnh Thanh Hóa hiện có trên 6.400 ha rừng phòng hộ, chủ yếu là rừng thông với lớp thực bì dày, dễ cháy. Vào mùa nắng nóng, người dân và khách du lịch thường có nhiều hoạt động trải nghiệm, ra vào rừng, dễ phát sinh nguồn lửa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Do vậy, lực lượng kiểm lâm các huyện ven biển đã triển khai, tổ chức thực hiện quyết liệt, hiệu quả các biện pháp cấp bách về phòng cháy, chữa cháy rừng tại các khu vực này.

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C

09:49 , 19/06/2024

Thực hiện Kế hoạch số 488 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về việc tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Quốc lộ 47C.

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

Người dân cần tránh xa cá độ bóng đá

09:19 , 19/06/2024

Hiện nay, nhiều giải bóng đá đang được tổ chức. Đây cũng là thời điểm phát sinh, gia tăng các hình thức đánh bạc, cá độ bóng đá. Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia cảnh báo, các tổ chức cờ bạc đã lợi dụng không gian mạng để lập nhiều website cá độ bóng đá với hệ thống máy chủ đặt tại nước ngoài, quảng cáo, lôi kéo dụ dỗ người chơi mở tài khoản tham gia cá độ bóng đá.

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

Đề xuất xe ưu tiên chỉ đi ngược chiều làn khẩn cấp

09:16 , 19/06/2024

Cũng theo dự thảo Luật Trật tự, An toàn giao thông đường bộ, xe ưu tiên sẽ chỉ được đi ngược chiều trên cao tốc trong làn khẩn cấp.

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

47.000 thí sinh tự do đăng ký thi tốt nghiệp THPT 2024

09:09 , 19/06/2024

Trong tổng số hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024, có khoảng 47.000 thí sinh tự do. Đây là con số tăng mạnh do đây là kỳ thi cuối cùng theo Chương trình giáo dục phổ thông 2006.

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

Tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa thấp

09:05 , 19/06/2024

Dù đã bước vào cao điểm hè 2024, nhưng theo ghi nhận của Cục Hàng không Việt Nam, tỷ lệ đặt chỗ trên các đường bay nội địa trong giai đoạn 15/6 đến 15/7 vẫn ở mức trung bình thấp.