ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu

Chiều 22/9, đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh đã làm việc với đoàn công tác của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) về Tiểu dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc và Tổng kết công tác giám sát dự án:"Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển vùng Bắc Trung Bộ". Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh có liên quan, huyện Ngọc Lặc và chủ đầu tư dự án thuộc các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Hồng Ngọc - Quốc An - Xuân Sơn

22/09/2023 20:05

Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc là tiểu dự án thành phần của Dự án "Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển vùng Bắc Trung Bộ ", do Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) tài trợ. Dự án có tổng mức đầu tư xây dựng trên 817 tỷ đồng, trong đó vốn vay AFD trên 667 tỷ đồng, vốn viện trợ không hoàn lại trên 26,2 tỷ đồng, vốn đối ứng tỉnh Thanh Hóa trên 123 tỷ đồng.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu - Ảnh 2.

Toàn cảnh hội nghị

Ngoài Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, hiện nay AFD đang tài trợ Dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu thuộc các tỉnh Ninh Bình, Nghệ An và Hà Tĩnh. Đại diện AFD đánh giá cao nỗ lực triển khai các tiểu dự án của các địa phương. AFD mong muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các thủ tục đầu tư để sớm triển khai thi công các hạng mục công trình sớm nhất. Riêng đối với Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, đến thời điểm hiện tại, tiến độ thực hiệc các gói thầu chậm so với kế hoạch, đặc biệt là gói thầu số 11 về thi công công trình; mua sắm, lắp đặt thiết bị công trình và bảo hiểm công trình trong thời gian xây dựng. 

Để Dự án đảm bảo tiến độ, AFD cho rằng: kế hoạch triển khai dự án cần được rà soát kỹ lưỡng, trong đó lưu ý việc điều chỉnh thời gian thực hiện, các thủ tục liên quan; kế hoạch đăng ký vốn; công tác đấu thầu và trao thầu; các hoạt động liên quan đến hỗ trợ kỹ thuật. Huyện Ngọc Lặc và Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa cần tham khảo thêm kinh nghiệm của các Ban cùng triển khai dự án của các tỉnh Bắc Trung Bộ để triển khai các bước thực hiện đảm bảo theo yêu cầu đặt ra.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Mai Xuân Liêm phát biểu tại hội nghị

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Mai Xuân Liêm nhấn mạnh: Hiện các chủ đầu tư thực hiện tiểu dự án đều thống nhất cách triển khai của AFD. Đồng chí khẳng định, công tác giám sát nhằm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ dự án của AFD trong chuyến đi này đã đạt được hiệu quả. Trong thời gian tới, các địa phương thực hiện dự án mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ về phía AFD để các dự án sớm được triển khai, phát huy hiệu quả đối với sự phát triển của các địa phương. Đối với Dự án Cải tạo cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, dự án đã có mặt bằng sạch và không phải tái định cư, đây là điều kiện rất thuận lợi trong triển khai thực hiện.

Đẩy nhanh tiến độ các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu - Ảnh 4.

Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh thống nhất với các ý kiến đóng góp của AFD về sự cần thiết phải chuẩn bị các bước cụ thể cho từng hạng mục của dự án, đồng thời giao các Sở, ngành, đơn vị liên quan và huyện Ngọc Lặc phối hợp với AFD giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ thực hiện nhanh những nội dung thuộc trách nhiệm của tỉnh để dự án được triển khai đảm bảo tiến độ, đồng thời đề nghị AFD hỗ trợ chủ đầu tư, ban quản lý dự án trong quá trình đấu thầu quốc tế; đồng thời hỗ trợ kỹ thuật để tỉnh Thanh Hoá triển khai dự án thuận lợi.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 22/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Báo chí, truyền thông đưa tin về Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

20:45 , 20/07/2024

Được tin đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, Lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đã gửi điện, thư chia buồn đến Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Ngày hôm nay, các báo và mạng xã hội đều đăng tải các bài viết bày tỏ niềm tiếc thương, kính trọng Tổng bí thư, nhấn mạnh vai trò của Tổng Bí thư trong công cuộc xây dựng Đảng, phòng chống tham nhũng và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:28 , 20/07/2024

Đồng chí Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam làm Trưởng Ban Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Danh sách Ban Tổ chức lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:27 , 20/07/2024

Đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư làm Trưởng Ban Tổ chức lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:27 , 20/07/2024

Tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được tổ chức với nghi thức Quốc tang. Trong hai ngày Quốc tang (25/7/2024 và 26/7/2024), các cơ quan, công sở, nơi công cộng treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí công cộng.

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.