ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, phát huy hiệu quả nguồn vốn nước ngoài

Chiều ngày 29/3, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã làm việc với Đoàn đôn đốc giải ngân, giám sát dự án định kỳ của Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại - Bộ Tài chính về tình hình thực hiện và giải ngân vốn nước ngoài trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị liên quan, Văn phòng UBND tỉnh.

Hồng Ngọc - Xuân Trường

29/03/2024 19:46

Theo báo cáo của UBND tỉnh, tổng kế hoạch vốn nước ngoài năm 2023 của tỉnh Thanh Hóa được giao trên 628 tỷ đồng, trong đó, vốn đưa vào cân đối ngân sách Trung ương bao gồm cả vốn viện trợ không hoàn lại là trên 460 tỷ đồng; vốn vay lại trên 167 tỷ đồng. Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân hết kế hoạch vốn nước ngoài năm 2023, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp. Đến hết tháng 1/2024, giá trị giải ngân nguồn vốn nước ngoài năm 2023 của các dự án do tỉnh quản lý trên 320 tỷ đồng, đạt 51% kế hoạch. Đối với kế hoạch vốn năm 2024 gần 539 tỷ đồng, Hội đồng nhân dân và UBND tỉnh đã giao hết kế hoạch chi tiết vốn nước ngoài cho các dự án theo quy định. Có 2 dự án sử dụng vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài, đây là các dự án chuyển tiếp, đã hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo quy định và đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án để hoàn thành theo đúng hiệp định được ký kết.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận, làm rõ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến từng dự án; một số nguyên nhân khách quan và chủ quan ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, phát huy hiệu quả nguồn vốn nước ngoài- Ảnh 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi cho biết: Trong thời gian qua, được sự quan tâm của Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương, tỉnh Thanh Hoá đã được ưu tiên phân bổ các nguồn vốn nước ngoài ưu đãi để đáp ứng nhu cầu đầu tư, thúc đẩy tiến độ các dự án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau liên quan đến thể chế, giải phóng mặt bằng nên một số dự án chưa đáp ứng được tiến độ như kỳ vọng.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2024, tỉnh Thanh Hoá đang rất nỗ lực, quyết tâm chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị, địa phương liên quan tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đối với 2 dự án: Dự án Phát triển Tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Tĩnh Gia, và Tiểu Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc. Đây được xác định là 2 dự án sẽ góp phần làm thay đổi cơ sở hạ tầng của thị xã Nghi Sơn và huyện miền núi Ngọc Lặc. Do đó, đồng chí đề nghị trên cơ sở gợi mở của đoàn công tác, chủ đầu tư chủ động xây dựng và sớm tham mưu UBND tỉnh văn bản báo cáo với cơ quan thẩm quyền các phương án giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy tiến độ thực hiện và giải ngân vốn.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân, phát huy hiệu quả nguồn vốn nước ngoài- Ảnh 2.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Thi trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Cục Quản lý nợ và Tài chính đối ngoại, trong việc gợi mở các hướng tháo gỡ khó khăn, đồng thời mong muốn Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm đến việc phân bổ nguồn vốn ưu đãi nước ngoài cho các dự án mới tại tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt là dự án tại các huyện miền núi, trung du, các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường cần vốn tài trợ của các tổ chức quốc tế và phù hợp với điều kiện pháp lý của Việt Nam.


Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 29/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

18:14 , 20/07/2024

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

Những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa

13:07 , 20/07/2024

(Baothanhhoa.vn) - Trong quá trình công tác, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn quan tâm và dành tình cảm với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Trong khoảng 15 năm, từ khi giữ chức Chủ tịch Quốc hội và sau là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đã 3 lần về thăm Đảng bộ chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí cũng đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Đề án xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Thanh Hóa xin giới thiệu những hình ảnh về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

Thủ tướng: "Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn"

12:32 , 20/07/2024

VOV.VN - Là người có hơn 8 năm được vinh dự làm việc với trên các cương vị khác nhau, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính xúc động chia sẻ với phóng viên VOV về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trong đó nhấn mạnh, đồng chí Nguyễn Phú Trọng là một con người có nhân cách lớn, coi trọng danh dự là điều thiêng liêng cao quý nhất, nhân ái nhân nghĩa, nhân tình.

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

Một số hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào Mường Lát ở Thanh Hóa

11:28 , 20/07/2024

GD&TĐ - Cách đây 13 năm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã về huyện Mường Lát (Thanh Hóa) thăm đồng bào các dân tộc ở vùng biên giới xa xôi, khó khăn này.

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN

11:21 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu bài viết: "TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG - NHÀ LÃNH ĐẠO LỖI LẠC, TRỌN ĐỜI VÌ NƯỚC, VÌ DÂN" của Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam:

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

10:58 , 20/07/2024

(Chinhphu.vn) - Cùng nhìn lại một số hình ảnh nổi bật của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc.

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ 20

09:12 , 20/07/2024

Hôm qua, 19/7, Hội đồng Nhân dân huyện Hoằng Hóa khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 20, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

Tóm tắt tiểu sử đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam

22:13 , 19/07/2024

Theo thông tin từ Hội đồng chuyên môn bảo vệ sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sĩ tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần lúc 13 giờ 38 phút, ngày 19-7-2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Hưởng thọ 80 tuổi.

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

Hội nghị triển xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước 2025

21:59 , 19/07/2024

Chiều ngày 19/7, đồng chí Hồ Đức Phớc, Uỷ viên Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác triển khai xây dựng dự toán Ngân sách nhà nước năm 2025. Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Thanh Hoá có lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

Thúc đẩy chuyển đổi số với quyết tâm cao nhất

21:47 , 19/07/2024

Sáng ngày 19/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì Hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương về chuyển đổi số. Đồng chí Mai Xuân Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị tại điểm cầu Thanh Hóa.