ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa đang diễn ra ở quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa. Không gian văn hóa này đã tái hiện một Điện Biên thu nhỏ và để lại ấn tượng cho du khách, người dân tỉnh Thanh Hóa về một Điện Biên Phủ anh hùng.

Cẩm Thơ - Văn Tráng - Đức Tình

20/01/2024 19:55

Triển lãm ảnh "Thanh Hóa với Chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954" được trưng bày ngay tại khu vực trung tâm, là điểm nhấn quan trọng cho người dân và du khách đến tham quan, tìm hiểu. Với 150 bức ảnh, triển lãm đã giới thiệu về chiến dịch Điện Biên Phủ, những đóng góp của quân và dân tỉnh Thanh Hóa; cùng không gian văn hóa đậm sắc màu của các dân tộc tỉnh Điện Biên và Điện Biên điểm hẹn nơi biên cương, giúp du khách thêm tự hào về lịch sử dân tộc và thêm yêu Điện Biên.

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 1.

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 2.

Chị Lê Thị Huyền, Phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Chị Lê Thị Huyền, Phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết: "Qua tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, tôi được biết thêm về những nhà sàn, những nét đặc trưng của Điện Biên và những món ăn và đồ thủ công. Tôi thấy tổ chức rất to, hoành tráng. Mình rất muốn được đến Điện Biên".


Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 3.

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 4.

Chị Lò Thị Thu Hà - Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Chị Lò Thị Thu Hà - Huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cho biết: "Hôm nay chúng em đến với Thanh Hóa, có mang nét văn hóa của đồng bào dân tộc Thái tỉnh Điện Biên. Em cũng rất mong muốn, qua tuần văn hóa sẽ truyền đạt được nét văn hóa của dân tộc Thái và mong muốn du khách sẽ lên trải nghiệm văn hóa, vùng đất đặc sắc Tây Bắc".

Điện Biên không chỉ được biết đến với một nền văn hóa đậm đà bản sắc của nhiều dân tộc mà còn nổi tiếng với ẩm thực độc đáo. Những món ăn mang hương vị núi rừng như thịt trâu gác bếp, lạp sườn, măng, miến, gạo nếp…đã được bày bán tại các không gian trưng bày sản phẩm OCOP và khu trải nghiệm ẩm thực Điện Biên. Bên cạnh đó, các không gian trưng bày sản phẩm nghề, làng nghề truyền thống tỉnh Điện Biên cũng thu hút đông đảo du khách đến tham quan, tìm hiểu.

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 5.

Bà Lò Thị Vân, Hợp tác xã thổ cẩm Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 6.

Bà Lò Thị Vân, Hợp tác xã thổ cẩm Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

Bà Lò Thị Vân, Hợp tác xã thổ cẩm Pa Thơm, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cho biết: "Đến với tỉnh Thanh Hóa, tôi rất vui đem sản phẩm dệt thổ cẩm của dân tộc Lào, xã Pa Thơm. Tôi rất vui mừng giới thiệu sản phẩm của mình".

Bà Phan Thị Hạnh Dung, Chủ nhiệm Hợp tác xã Sản xuất Chế biến Kinh doanh nông sản Điện Biên, tỉnh Điện Biên, cho biết: "Đợt này về với Tuần văn hóa, chúng tôi mang rất nhiều sản phẩm vì thời gian này giáp Tết rồi nên chúng tôi chuẩn bị nhiều sản phầm về tết như măng, miến, nấm hương vùng cao Tây Bắc. Đặc biệt chúng tôi mang gạo nếp nương, và đã bán được nhiều rồi".

Điện Biên giữa lòng thành phố Thanh Hóa- Ảnh 7.

Trong chuỗi các hoạt động của Tuần Văn hoá, Du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, nhân dân và du khách còn được trải nghiệm nhiều trò chơi dân gian. Được cùng các nghệ nhân ném còn, mùa xòe, múa sạp và hòa mình vào dân ca, dân vũ của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biên, như lời mời gọi du khách đến tìm hiểu về những bản sắc văn hóa đặc trưng của các dân tộc, những danh lam thắng cảnh riêng có của mảnh đất lịch sử Điện Biên Phủ.

Nguồn: Bản tin TS tối 20/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

23:00 , 19/02/2024

Sáng 19/2, tức ngày mùng 10 Tháng Giêng, tại làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương, dòng họ Lê Thế đã tổ chức lễ giỗ Tướng công Lê Đình Khiêm, một danh tướng tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn vào thế kỷ XV.

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

21:49 , 19/02/2024

Đi lễ đền, chùa, đến những nơi tâm linh dịp đầu năm là nét đẹp văn hoá của người Việt. Mọi người đi lễ không chỉ cầu những điều may mắn, an lành cho bản thân, gia đình mà còn bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với đức Phật, tổ tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những nét đẹp văn hóa cần được duy trì, phát triển thì hiện nay, văn hóa đi lễ đền, chùa đầu năm còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Du xuân Chùa Bụt

Du xuân Chùa Bụt

23:15 , 18/02/2024

Những năm gần đây, công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường đã và đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt trong những ngày đầu xuân năm mới.

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

16:53 , 18/02/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/2 (tức mùng 8, mùng 9 Tết âm lịch), Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa mang hơi thở hiện đại, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

08:30 , 18/02/2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ với chủ đề "Về miền Hoa Ban".

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

19:55 , 16/02/2024

Sáng 16/2, (tức ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch), tại thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch nhằm tôn vinh và tưởng nhớ Đô đốc tướng quân Lê Phúc Hoạch, người đã có công trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, phò tá anh hùng dân tộc Lê Lợi đánh thắng giặc Minh xâm lược.

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

19:47 , 16/02/2024

Những ngày đầu xuân mới, trong không khí vui tươi phấn khởi của thiên nhiên đất trời, nhiều lễ hội truyền thống đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Từ đồng bằng lên miền núi, xuống miền biển, nơi nào cũng ngập tràn sắc màu lễ hội, hòa cùng sắc xuân... Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú đa dạng, một không gian văn hóa đặc trưng của xứ Thanh, hấp dẫn du khách thập phương.

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

19:46 , 16/02/2024

Sáng 16/2, tức ngày 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ đức vua Lê Đại Hành ở làng Trung Lập, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương đầu xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

08:44 , 16/02/2024

Việc đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024 của Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở bởi bên cạnh hình ảnh du lịch Việt Nam được nâng cao và định vị rõ nét hơn trên bản đồ thế giới, thì năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng tiếp tục được cải thiện.

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

08:39 , 16/02/2024

Năm 2024, Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du lịch đạt khoảng 840 nghìn tỷ đồng.