ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia

Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024 sẽ diễn ra vào tối ngày 16/3. Đây là sự kiện quy mô quốc gia, đặc biệt là gắn với kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đến thời điểm này, tỉnh Điện Biên đã sẵn sàng cho sự kiện, đón chào du khách đến với mảnh đất lịch sử này.

Minh Thúy - Xuân Sơn

14/03/2024 20:20

Đồi A1, Đồi D, Đồi Ðộc Lập, cứ điểm Hồng Cúm, Him Lam, cầu Mường Thanh, hầm chỉ huy tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng, Sở chỉ huy chiến dịch Ðiện Biên Phủ tại Mường Phăng là những địa điểm đặc biệt thu hút du khách khi đến với Điện Biên. 

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 1.

Là con của một chiến sĩ Điện Biên năm xưa, ông Phạm Trung Tín, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam đã đến Điện Biên nhiều lần nhưng mỗi lần trở lại, mảnh đất lịch sử này đều mang đến cho ông những ấn tượng đẹp.

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 2.

Ông Phạm Trung Tín, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Ông Phạm Trung Tín, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam chia sẻ: "Người cha của tôi đã từng tham gia ở chiến dịch Điện Biên Phủ, hôm nay thăm lại chiến trường xưa khiến tôi xúc động khi nhớ lại người cha, người anh của mình. Tôi tới Điện Biên lần này là lần thứ 3 và tôi thấy nơi đây có rất nhiều thay đổi."

Hiện nay, tỉnh Điện Biên có 33 di tích lịch sử đã được xếp hạng, trong đó có Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ; 18 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Điện Biên được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hùng vĩ của núi rừng Tây Bắc.

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 3.
Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 4.

Những năm qua, Điện Biên cũng đã nỗ lực phát triển những sản phẩm du lịch đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, đem đến cho du khách những trải nghiệm mới.

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 5.

Bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên

Bà Nguyễn Thị Thanh Chuyên, Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên cho biết: "Điểm nhấn của năm du lịch quốc gia 2024 chính là lễ khai mạc và lễ hội hoa Ban. Với lễ khai mạc lần này, chúng tôi có một chương trình nghệ thuật rất đặc biệt. Hy vọng sẽ tạo được ấn tượng tốt của du khách khi đến với Điện Biên."

Năm Du lịch quốc gia Điện Biên năm 2024 sẽ có 169 hoạt động, do tỉnh Điện Biên, Bộ Văn hóa, Thể thao, Du lịch và 33 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia tổ chức thực hiện. Những hoạt động này sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm thú vị về thiên nhiên và con người ở vùng đất cực Tây của Tổ quốc.

Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 6.
Điện Biên sẵn sàng cho khai mạc năm Du lịch Quốc gia- Ảnh 7.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

Hè Sầm Sơn 2024, du khách sẽ tham gia 17 sự kiện lớn

23:13 , 20/04/2024

Theo thông tin từ UBND thành phố Sầm Sơn, mùa du lịch biển năm nay, diện mạo và chất lượng dịch vụ du lịch Sầm Sơn sẽ có những chuyển biến mạnh mẽ với hàng loạt hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch để từng bước khẳng định thương hiệu về một thành phố của lễ hội.

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

Lang Chánh khai mạc lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024

11:13 , 20/04/2024

Tối ngày 19/4, tại Khu Du lịch sinh thái cộng đồng bản Năng Cát - thác Ma Hao, Ủy ban Nhân dân huyện Lang Chánh đã long trọng tổ chức Lễ hội Chí Linh Sơn năm 2024 và chương trình nghệ thuật "Vang vọng Chí Linh Sơn".

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

Phát huy nguồn lực xã hội hóa để bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa

08:49 , 20/04/2024

Với phương châm "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", thời gian qua, việc thực hiện xã hội hóa tu bổ, tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa được các địa phương quan tâm thực hiện và bước đầu đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Qua đó tạo diện mạo khang trang cho các di tích, nhưng vẫn giữ được giá trị "hồn cốt" vốn có của nó.

Linh thiêng đền Chầu Đệ Tứ

Linh thiêng đền Chầu Đệ Tứ

06:29 , 20/04/2024

Đền Chầu Đệ Tứ hay còn được gọi là Đền Cây Thị là một ngôi đền quan trọng trong hệ thống tín ngưỡng Đạo Mẫu Tứ Phủ tại Việt Nam tọa lạc tại xã Hà Ngọc, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá. Về với xã Hà Ngọc, du khách không khỏi ấn tượng bởi khung cảnh, nhịp sống vùng quê êm ả, thanh bình với những con người đôn hậu, thân tình, mến khách. Bức tranh khung cảnh làng quê bình dị ấy càng thêm giá trị khi có sự hiện diện của những ngôi đền cổ...

Chuẩn bị tổ chức lễ hội Đình Thi huyện Như Xuân

Chuẩn bị tổ chức lễ hội Đình Thi huyện Như Xuân

20:05 , 19/04/2024

Lễ hội Đình Thi tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân được tổ chức 5 năm 1 lần. Lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/4/2024 (tức ngày 15 và 16/3 âm lịch) với nhiều hoạt động phong phú. Huyện Như Xuân đã và đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ lễ hội.

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 thu hút khoảng 80.000 lượt khách trong nước và quốc tế

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 thu hút khoảng 80.000 lượt khách trong nước và quốc tế

08:42 , 19/04/2024

Hội chợ Du lịch quốc tế VITM - Hà Nội 2024 với chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” vừa diễn ra tại thành phố Hà Nội đã thu hút 80.000 lượt khách trong nước và quốc tế đến tham quan mua sắm.

Lễ hội Bút Nghiên huyện Hoằng Hóa

Lễ hội Bút Nghiên huyện Hoằng Hóa

23:01 , 18/04/2024

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Khai mạc Lễ hội du lịch biển Hải Tiến, trong các ngày 17, 18/4, tại xã Hoằng Lộc, huyện Hoằng Hóa đã diễn ra Lễ hội Bút Nghiên lần thứ IV/2024.

Dấu ấn văn hóa thời kỳ Hùng Vương trên đất Thanh Hóa

Dấu ấn văn hóa thời kỳ Hùng Vương trên đất Thanh Hóa

19:40 , 18/04/2024

Từ thời các vua Hùng, Thanh Hóa có tên gọi Cửu Chân, là 1 trong 15 bộ của nhà nước Văn Lang. Bởi vậy, từ rất sớm, văn hóa thời kỳ Hùng Vương đã để lại những dấu ấn đậm nét trên vùng đất xứ Thanh. Không chỉ là cái nôi của nền văn hóa Đông Sơn rực rỡ mà Thanh Hóa còn có hệ thống di tích phong phú trải khắp từ miền xuôi, lên miền ngược liên quan đến tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên và các nhân vật lịch sử, truyền thuyết thời kỳ các vua Hùng. Ngày 18/4 (tức ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch) là Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, từ khắp mọi miền Tổ quốc, mọi người dân Việt Nam đều thành tâm hướng về Đất Tổ, tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã dày công lập quốc, xây dựng và bảo vệ non sông.

Công tác chuẩn bị lễ hội truyền thống Đền Mai An Tiêm

Công tác chuẩn bị lễ hội truyền thống Đền Mai An Tiêm

18:02 , 18/04/2024

Từ 19/4 - 20/4, (tức là ngày 11 và 12/3 năm Giáp Thìn), tại Khu di tích Đền thờ Mai An Tiêm, xã Nga Phú, huyện Nga Sơn sẽ diễn ra Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được huyện Nga Sơn khẩn trương hoàn tất.

Công bố mẫu biểu trưng tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Công bố mẫu biểu trưng tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

16:00 , 18/04/2024

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có quyết định phê duyệt mẫu biểu trưng (logo) sử dụng chính thức trong các hoạt động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.