ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, thời điểm này, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đang nỗ lực sản xuất để đảm bảo tiến độ các đơn hàng, vừa chuẩn bị các điều kiện để chăm lo Tết cho người lao động với phương châm “tất cả người lao động đều có Tết”.

Thuý Lượng – Đức Anh

03/02/2024 20:55

Là doanh nghiệp chuyên sản xuất giấy sóng và giấy mặt, sau hơn 5 năm đi vào hoạt động tại Khu Kinh tế Nghi Sơn tỉnh Thanh Hóa, công ty TNHH Miza Nghi Sơn đang tạo việc làm ổn định cho 170 lao động với mức lương từ 12-13 triệu đồng/người/tháng. Xác định người lao động là tài sản vô giá của doanh nghiệp, Công ty luôn quan tâm, tạo điều kiện để từng bước cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Năm 2023, mặc dù kinh tế trong nước và thế giới có nhiều biến động ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, khắc phục mọi khó khăn, công ty đang nỗ lực tạo việc làm và nhiều chương trình phúc lợi ý nghĩa, mang Tết ấm đến với công nhân lao động. Theo đó, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, công ty đã dành gần 3 tỷ đồng để chi lương tháng thứ 13, quà Tết cho người lao động.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 1.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 2.

Ông Lê Văn Hiệp, Tổng giám đốc Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Hiệp, Tổng giám đốc Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi coi người lao động là yếu tố sống còn của công ty nên quan tâm đến quyền lợi của người lao động, ngoài lương, thưởng Tết chúng tôi còn tặng quà thêm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có chuyến xe chở công nhân về tận nhà, hoặc hỗ trợ tiền xe".

Ông Nguyễn Quốc Cường, Công nhân Công ty TNHH Miza Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Tôi làm việc ở đây từ những ngày đầu, công ty quan tâm, Tết là có quà cho mọi người để lấy khí thế năm mới làm việc hiệu quả hơn".

Với 275 công nhân lao động, Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc Việt Nam là doanh nghiệp FDI với tổng vốn đầu tư 71,5 triệu USD, công suất thiết kế 1.500 tấn/ngày. Năm nay, trong điều kiện khó khăn chung, việc thưởng Tết cho người lao động cũng là áp lực đối với công ty. Tuy nhiên, với phương châm coi người lao động là "tài sản vô giá", dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, công ty có kế hoạch thưởng lương tháng 13 cho công nhân với mức trung bình 7,5 triệu đồng/người và thêm một phần quà là sản phẩm dầu ăn do công ty sản xuất.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 3.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 4.

Ông Yong See Leng, Giám đốc điều hành nhà máy, Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Yong See Leng, Giám đốc điều hành nhà máy, Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Chúng tôi đặc biệt quan tâm đến người lao động trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, vậy nên ngoài lương thưởng chúng tôi còn chi 300 triệu phúc lợi xã hội cho công nhan có hoàn cảnh khó khăn".

Ông Lê Văn Thế, Công nhân Công ty TNHH Dầu thực vật khu vực miền Bắc, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Phải nói là xúc động khi nhận được quà Tết của công ty".

Hiện toàn tỉnh Thanh Hóa có trên 20 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 78 doanh nghiệp có vốn Nhà nước, 112 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài và 20 nghìn doanh nghiệp ngoài quốc doanh. Số lao động làm việc trong các doanh nghiệp khoảng 400 nghìn người. Để chăm lo tết cho người lao động, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Thanh Hóa đã chỉ đạo các địa phương nắm bắt tình hình sản xuất của doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp thiếu việc làm để hỗ trợ việc làm cho người lao động sau Tết Nguyên đán, đồng thời thống kê về mức thưởng Tết cho người lao động. Theo báo cáo, mức thưởng Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 tại các Công ty TNHH MTV do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ đạt mức thưởng bình quân 6 triệu đồng/người, cao nhất là 60 triệu đồng/người, thấp nhất 600.000 đồng/người. Ở loại hình công ty cổ phần, mức thưởng bình quân 7,1 triệu đồng/người, cao nhất là 45 triệu đồng/người, thấp nhất là 500.000 đồng/người; Tại doanh nghiệp dân doanh bình quân 5,2 triệu đồng/người, cao nhất 114,4 triệu đồng/người, thấp nhất 200.000 đồng/người; Đối với loại hình doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, mức thưởng Tết Nguyên Đán 2024 bình quân 3,7 triệu đồng/người, cao nhất 371,4 triệu đồng/người, thấp nhất 136.000 đồng/người. Không chỉ dừng lại ở đó, ngoài phần chăm lo lương, thưởng tết, nhiều đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, chia sẻ để mọi người đều có Tết.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 5.

Doanh nghiệp chăm lo Tết cho người lao động- Ảnh 6.

Ông Trần Công Tuệ, Giám đốc Công Ty TNHH Sản xuất DV &TM Trường Phát, tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Công Tuệ, Giám đốc Công Ty TNHH Sản xuất DV &TM Trường Phát, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Công ty ngoài tháng lương cơ bản thì thưởng Tết còn có những món quà riêng".

Có thể thấy, dù mức thưởng Tết cho người lao động ở mỗi doanh nghiệp có thể khác nhau nhưng đây là những nỗ lực đáng ghi nhận của các doanh nghiệp trong bối cảnh bản thân doanh nghiệp còn đang đối mặt với vô vàn khó khăn. Việc chăm lo chế độ thưởng Tết đã góp phần động viên người lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất hiệu quả trong năm mơi Giáp Thìn với niềm tin, niềm hy vọng về năm mới sung túc và hạnh phúc.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp doanh nhân ngày 31/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đã xác định nguyên nhân vụ TNGT làm 3 người tử vong xảy ra trên đường HCM, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân

Đã xác định nguyên nhân vụ TNGT làm 3 người tử vong xảy ra trên đường HCM, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân

08:10 , 29/02/2024

Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa cho biết, các ngành chức năng đã xác định nguyên nhân vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Phú, huyện Thọ Xuân khiến 3 nạn nhân tử vong.

Sửa quy định quản lý, vận hành trạm cân

Sửa quy định quản lý, vận hành trạm cân

07:10 , 29/02/2024

Bộ Giao thông vận tải đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 34 quy định về quản lý, hoạt động của trạm kiểm tra tải trọng xe trên đường bộ.

Dự báo thời tiết 29/2: Bắc Trung Bộ trời rét, sáng và đêm có mưa, sương mù

Dự báo thời tiết 29/2: Bắc Trung Bộ trời rét, sáng và đêm có mưa, sương mù

06:00 , 29/02/2024

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (29/2), Bắc Trung Bộ sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm có mưa và mưa nhỏ. Trời rét.

Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Phường Lam Sơn tổ chức giải cờ tướng mừng Xuân Giáp Thìn 2024

23:03 , 28/02/2024

Ngày 28/2, Phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức giải Cờ tướng chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 và hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại".

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

Phạt nguội hơn 3.600 trường hợp vi phạm giao thông

18:05 , 28/02/2024

Thông qua hệ thống giám sát xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông, từ ngày 15/1 đến 14/2/2024, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và kiểm tra, xác minh, ra thông báo xử lý hơn 3.600 trường hợp vi phạm trật tự trật tự an toàn giao thông.

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

Cẩn trọng với tham gia chương trình lao động thời vụ tại Hàn Quốc

18:04 , 28/02/2024

Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội xuất hiện hàng loạt thông tin về tình trạng người lao động Thanh Hóa bị lừa đảo, chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang thị trường Hàn Quốc. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa khẳng định: chưa nhận có bất kỳ trường hợp nào phản ánh về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc xuất khẩu lao động thời vụ sang Hàn Quốc và tỉnh Thanh Hóa cũng không triển khai chương trình đưa lao động thời vụ sang Hàn Quốc theo diện E8.

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

Cảnh báo gió mạnh trên vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá

17:58 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thuỷ văn Thanh Hoá, hiện nay, bộ phận không khí lạnh vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo, vùng biển khu vực tỉnh Thanh Hoá có gió mạnh, sóng lớn, biển động.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 28/02, ngày 29/02/2024

16:21 , 28/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 28/02, ngày 29/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc mưa nhỏ và sương mù, gió Đông bắc đến Đông cấp 2 – cấp 3. Trời rét.

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

Ngày 29/02: Thanh Hóa tiếp tục có không khí lạnh tăng cường

11:53 , 28/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, hiện nay (28/02) ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.