ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Thời điểm này, nhu cầu mua sắm của người dân đã tăng cao. Các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh phân phối hàng hóa đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ lượng hàng hóa phục vụ tết với nhiều mẫu mã phong phú và đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.

28/01/2024 18:30

Từ đầu tháng 1 Dương lịch, tại siêu thị The City Thiệu Hóa lượng khách hàng đến mua sắm đã tăng dần. Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, nhất là trước, trong và sau Tết Nguyên đán, siêu thị đã dự trữ nguồn hàng khoảng 10 tỷ đồng, cao hơn 15% so với cùng kỳ. Ngoài việc chuẩn bị lượng lớn hàng hóa, siêu thị còn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng các mặt hàng, truy xuất nguồn gốc, đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiện tại siêu thị cũng đã ký hợp đồng với huyện đưa 9 sản phẩm OCOP của địa phương vào bán tại siêu thị.

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 1.

Ông Lê Văn Huyên, Giám đốc siêu thị The City Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Huyên, Giám đốc siêu thị The City Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Công tác chuẩn bị nguồn hàng đã được siêu thị chuẩn bị rất sớm và kỹ lưỡng, hiện lượng hàng tại siêu thị đầy đủ đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân".

Hiện tại, giá cả các loại bánh kẹo tại siêu thị đang ở mức ổn định, tuy nhiên các mặt hàng bia và nước giải khát lại tăng nhẹ từ 10.000 – 20.000 đồng/thùng so với thường ngày. Đồng thời, siêu thị cũng thực hiện các chương trình khuyến mại từ 10 - 50% đối với nhiều mặt hàng để kích thích tiêu dùng, mang đến cho người dân nguồn hàng chất lượng với giá ưu đãi nhất. Chương trình nhằm đồng hành cùng người tiêu dùng trong giai đoạn kinh tế còn khó khăn, cũng như chung tay bình ổn thị trường mặt hàng thiết yếu trong dịp Tết Nguyên đán. Công tác phục vụ cũng được các nhân viên siêu thị thực hiện chu đáo, chuyên nghiệp hơn.

Chị Nguyễn Thị Hồng Vinh, Nhân viên siêu thị The City Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Lượng khánh đến siêu thị trong những ngày giáp Tết tăng nên chúng tôi cũng rất tích cực hỗ trợ khách hàng trong việc tư vấn lựa chọn sản phẩm cũng như việc thanh toán không tiền mặt tại siêu thị".

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 2.

Tại siêu thị Go! Thanh Hóa, hàng hoá được bày bán đã tăng đáng kể so với ngày thường, các gian hàng trưng bày cũng được trang trí bắt mắt, phù hợp với không gian Tết. Sức mua những ngày cận Tết này cũng tăng 30 – 40% so với các ngày thường, tuy nhiên giá cả hàng hóa nhìn chung vẫn khá ổn định. Việc chuẩn bị tốt nguồn hàng, thiết kế nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá và đa dạng các kênh bán hàng online đã giúp siêu thị chủ động trước nhu cầu tiêu dùng tăng cao của người dân.

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Điều hành Siêu thị Go! Thanh Hoá

Bà Nguyễn Thị Dung, Giám đốc Điều hành Siêu thị Go! Thanh Hoá chia sẻ: "Hàng hoá năm nay đa dạng, các mặt hàng đã được đặt và nhận với số lượng tăng hơn so với ngày thường".

Bên cạnh bánh kẹo và các mặt hàng thiết yếu thì bánh chưng và bánh răng bừa là món không thể thiếu trong ngày Tết của người dân Việt. Trước đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng, các loại bánh này không chỉ thơm ngon mà còn phải bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các chủ cơ sở cho biết mặc dù thời điểm cận tết, giá nguyên vật liệu tăng hơn ngày thường, nhưng các đơn vị sản xuất vẫn cố gắng duy trì ổn định giá cả, đồng thời đa dạng mẫu mã, các kênh bán hàng để tiếp tục mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm.

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 4.

Bà Hoàng Thị Minh Ngà, Chủ nhiệm Hợp tác xã Dịch vụ và Sản xuất bánh Nga My 36, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Sản lượng bánh hàng ngày cung cấp trên dưới 10 nghìn và sản lượng Tết gấp 3-4 lần năm ngoái, khâu an toàn thực phẩm được ưu tiên hàng đầu, nguồn hàng nhập đều có chứng nhận thực phẩm và có nguồn gạo OCOP".

Ngày Tết các mặt hàng chăm sóc sức khỏe, quà biếu cũng thu hút lượng lớn hàng hàng quan tâm mua sắm. Tại công ty TNHH khoa học công nghệ Đăng Khoa hiện đang sản xuất và đưa ra thị trường nhiều dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo. Năm 2020, ba sản phẩm gồm đông trùng hạ thảo tươi, đông trùng hạ thảo khô và rượu đông trùng hạ thảo của công ty đã được UBND tỉnh Thanh Hóa công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Trong dịp Tết này lượng khách hàng mua sản phẩm cũng tăng cao, do đó công ty cũng đã có phương án chuẩn bị cung ứng nguồn hàng từ rất sớm đảm bảo nhu cầu của khách hàng.

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 5.

Doanh nghiệp đảm bảo hàng hóa phục vụ Tết nguyên đán- Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ cơ sở sản xuất Đông trùng hạ thảo Đăng Khoa, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Công tác dự trữ, chuẩn bị nguồn hàng. Khâu đảm bảo an toàn, chất lượng cho các sản phẩm của đơn vị'.

Theo sở Công thương Thanh Hóa, năm nay, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã dự trữ tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết khoảng gần 20.000 tỷ đồng, tăng 25% so với dịp Tết Quỹ Mão 2023. Các đơn vị đã chuẩn bị tốt nguồn hàng, thiết kế nhiều chương trình quà tặng, khuyến mại, với các giỏ quà phong phú để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân. Với sự chủ động này, thị trường hàng hóa sẽ hạn chế được tình trạng khan hàng, sốt giá. Hiện, Sở Công Thương cũng đang tích cực vận động các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh tổ chức xúc tiến thương mại, tích cực hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đồng thời, phối hợp với các đơn vị có liên quan để kiểm tra và theo dõi sát diễn biến thị trường nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm soát tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ và ổn định hàng hóa để người dân có thể yên tâm mua sắm trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Nguồn: Chuyên mục Doanh nghiệp doanh nhân ngày 28/01/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

Thị trường vàng sôi động trước ngày Vía Thần Tài

18:00 , 18/02/2024

Trước ngày Vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, thị trường vàng trên địa bàn thành phố Thanh Hoá đã khá sôi động với các giao dịch mua bán tăng gấp nhiều lần so với các ngày thường.

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

Nhu cầu gia tăng, giá urê tại thị trường trong nước tăng rõ rệt

18:56 , 17/02/2024

Trong những tuần gần đây, giá ure tại thị trường trong nước tăng rõ rệt, bám sát đà tăng của thế giới. Hiện giá phân ure của Công ty cổ phần phân bón Dầu khí Cà Mau giao hàng tháng 2 đi Mỹ Latinh ở mức 390 - 400 USD/tấn.

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

Sôi động hoạt động xuất nhập khẩu dịp Tết

07:53 , 09/02/2024

Thời điểm giáp Tết Nguyên đán, tại các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, hoạt động thông quan hàng hóa diễn ra nhanh chóng, thuận tiện hơn so với cùng kỳ năm 2023.

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%

Thị trường thực phẩm ngày Tết: dồi dào nguồn cung, giá tăng từ 10- 30%

09:37 , 08/02/2024

Tết Nguyên đán đã cận kề, thị trường cũng trở lên sôi động. Thị trường thực phẩm, hàng tiêu dùng tại Thanh Hóa thời điểm này rất đa dạng các chủng loại, đáp ứng nhu cầu của người dân. Theo quy luật thị trường, thời điểm này, giá cả cũng tăng hơn so với ngày thường.

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm

Đảm bảo thị trường hàng hoá tết cho nhân dân yên tâm mua sắm

22:22 , 05/02/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã cận kề. Thời điểm này, không khí mua sắm Tết đã sôi động. Để đảm bảo cho nhân dân mua sắm Tết, các đơn vị sản xuất kinh doanh đã tập trung sản xuất, chuẩn bị nguồn hàng đa dạng. Cùng với đó, các lực lượng chức năng đã và đang tăng cường các giải pháp kiểm tra, kiểm soát, bình ổn thị trường, bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra tình trạng găm hàng, tăng giá bất hợp lý, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

Đông đảo người dân đến với không gian giới thiệu sản phẩm OCOP

19:54 , 05/02/2024

Diễn ra từ ngày 3/2 đến 7/2/2024, tức từ 24 đến 28 tháng Chạp, không gian quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã và đang thu hút đông đảo du khách và người dân đến tham quan, mua sắm.

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

Ngành gỗ Thanh Hoá nỗ lực tìm thị trường, đẩy mạnh xuất khẩu

07:34 , 03/02/2024

Bước sang năm 2024, hoạt động xuất khẩu gỗ và các sản phẩm từ gỗ của Việt Nam nói chung, Thanh Hoá nói riêng tiếp tục đối diện với tình trạng thị trường, đơn hàng sụt giảm mạnh. Trong khó khăn, các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu gỗ Thanh Hoá đang nỗ lực cơ cấu lại sản xuất, tiết giảm chi phí, giảm giá thành và linh hoạt tìm kiếm các thị trường mới, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xuất khẩu đề ra.

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

Không gián đoạn nguồn cung xăng dầu dịp Tết Nguyên đán 2024

07:28 , 03/02/2024

Với việc nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đi vào vận hành ổn định ngay sau khi kết thúc kỳ bảo dưỡng tổng thể lần thứ nhất và sự chủ động của các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu trên địa bàn tỉnh, nguồn cung xăng dầu trong đợt cao điểm Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 được đánh giá là khá dồi dào, đáp ứng nhu cầu đi lại, sản xuất của người dân và doanh nghiệp.

Giá sầu riêng tăng cao

Giá sầu riêng tăng cao

09:24 , 30/01/2024

Những ngày giáp Tết, giá sầu riêng tại các nhà vườn miền Tây đang được các thương lái đang thu mua ở mức từ 100.000 - 130.000 đồng/kg tùy loại. Đây là mức giá cao nhất từ đầu năm 2024 và cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

Thị trường hàng không Việt Nam sẽ phục hồi vào cuối năm 2024

09:15 , 30/01/2024

Cục hàng không Việt Nam cho biết, theo dự báo của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế, thị trường hàng không toàn cầu sẽ phục hồi hoàn toàn vào cuối năm 2024. Theo đó, thị trường hàng không Việt Nam được dự báo sẽ hoàn toàn hồi phục vào cuối năm 2024.