ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022 bắt đầu từ ngày 15/11, kéo dài đến ngày 22/12 trên phạm vi toàn quốc. Hưởng ứng sự kiện này, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu sức mua sắm của người tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Hồng Ngọc - Quang Phú

24/11/2022 08:15

Những ngày này, tại các siêu thị, cửa hàng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhiều doanh nghiệp bán lẻ đã triển khai đồng loạt chương trình khuyến mại, giảm giá hàng hóa. Tập trung chủ yếu vào các ngành hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, nội thất, với mức khuyến mại, giám giá phổ biến từ 25% đến 40%, cá biệt có những mặt hàng giá giảm sâu tới 50% đến 60%. Theo chia sẻ từ đại diện các nhà phân phối, bán lẻ, ngay trong những ngày đầu triển khai chương trình, sức mua trên thị trường đã có xu hướng tăng lên rõ rệt so với tháng trước.

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 2.

Ông Đầu Khắc Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần May Home

Ông Đầu Khắc Mạnh, Giám đốc Công ty cổ phần May Home, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Để kích cầu những tháng cuối năm, bù đắp những tháng đầu năm, công ty đang triển khai chiến dịch bán hàng khuyến mại sâu cho những dòng hàng tại cửa hàng. Doanh nghiệp tổ chức bán hàng khuyến mại cho khách hàng từ giờ đến 30 Tết Nguyên đán bằng hình thức giảm 40% bán hàng vào thứ 7, chủ nhật để khách hàng có sản phẩm tốt, giá thành tốt, đồng thời, mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho doanh nghiệp."

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 3.

Năm nay, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn Thanh Hóa đã tăng gấp đôi số chương trình khuyến mại, giảm giá so với năm ngoái. Thời gian triển khai chương trình cũng được dự kiến sẽ kéo dài đến hết năm, cao điểm vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán. Với hiệu ứng kết nối cung cầu được lan tỏa mạnh mẽ, các nhà bán lẻ kỳ vọng tạo ra một mùa mua sắm đặc biệt trong năm, góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng, bình ổn giá cả và kích cầu tiêu dùng nội địa.

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia     - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Minh Đức, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quảng Long Asia

Ông Nguyễn Minh Đức, Công ty TNHH Xây dựng và thương mại Quảng Long Asia, tỉnh Thanh Hóa cho biết:"Ngay từ đầu tháng 11, chúng tôi đã thấy tín hiệu tốt là doanh số công ty tăng lên. Chúng tôi hy vọng từ giờ đến cuối năm, doanh số tăng lên từ 50-70% nữa."

10 tháng năm 2022, doanh thu bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đạt gần 118 nghìn tỷ đồng, tăng 19,4% so với cùng kỳ năm trước. Với chương trình tháng khuyến mại tập trung Quốc gia, dự kiến tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng sẽ tăng trưởng mạnh hơn trong những tháng cuối năm. Quá trình triển khai chương trình khuyến mại, kích cầu tiêu dùng có sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan quản lý Nhà nước, các hiệp hội ngành hàng. tuy nhiên rất cần vai trò giám sát của người tiêu dùng, để đảm bảo tính công khai, minh bạch, tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật, vì hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cũng như quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới ngày 24/11/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Như Xuân thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản

Huyện Như Xuân thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến lâm sản

21:19 , 20/02/2024

Tận dụng nguồn nguyên liệu và lao động dồi dào, những năm qua huyện Như Xuân đã có nhiều giải pháp thu hút các doanh nghiệp, cơ sở chế biến lâm sản, từ đó góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho lao động nông thôn.

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối, hỗ trợ hội viên

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá kết nối, hỗ trợ hội viên

21:10 , 20/02/2024

Thời gian qua, Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá thường xuyên tổ chức các chương trình thăm và làm việc tại doanh nghiệp hội viên. Chương trình hướng tới mục tiêu kết nối thông tin, liên kết hợp tác, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên cùng phát triển.

Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

Các doanh nhân cựu chiến binh phát huy phẩm chất, bản lĩnh Bộ đội cụ Hồ trên mặt trận kinh tế

21:07 , 20/02/2024

Phát huy phẩm chất ''Bộ đội Cụ Hồ'', các doanh nhân cựu chiến binh trong Hiệp hội Doanh nhân Cựu chiến binh tỉnh Thanh Hóa đã tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ học tập, noi theo.

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ

21:04 , 20/02/2024

20% các doanh nghiệp nhỏ và vừa là do phụ nữ làm chủ. Lực lượng này có vai trò quan trọng giúp tạo việc làm, góp phần giảm đói nghèo và tăng trưởng kinh tế. Đó là nhận định trong Báo cáo Sách Trắng về doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện.

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

Doanh nghiệp Thanh Hoá tăng cường kết nối giao thương với các vùng, miền

19:50 , 20/02/2024

Cùng với thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài, những năm gần đây, tỉnh Thanh Hóa rất chú trọng đến các hoạt động kết nối giao thương với doanh nghiệp các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là các thị trường trọng điểm, nhiều tiềm năng tại các vùng, miền. Qua các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư thương mại, các doanh nghiệp trong tỉnh không những được học hỏi kinh nghiệm phát triển sản xuất, kinh doanh, tiếp cận công nghệ tiên tiến, mà còn là dịp để Thanh Hóa thu hút các nguồn vốn đầu tư vào tỉnh nhà.

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

Năm 2023 Thanh Hóa dự kiến hỗ trợ 20,5 tỷ đồng cho các hãng tàu vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn

19:16 , 20/02/2024

Ngày 13/7/2022, Hội đồng Nhân dân tỉnh ban hành Nghị quyết số 248/2022/HĐND về chính sách hỗ trợ các phương tiện vận tải biển quốc tế và nội địa, hỗ trợ doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa bằng container qua Cảng Nghi Sơn, theo đó hỗ trợ 500 triệu đồng/chuyến tàu vận chuyển container đi quốc tế; hỗ trợ 02 triệu đồng/container 20 feet và 03 triệu đồng/container 40 feet qua Cảng Nghi Sơn và mở tờ khai tại Hải quan Thanh Hóa. Công tác hỗ trợ cụ thể năm 2023 như sau:

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

Thanh Hóa xuất khẩu ổn định trong tháng 1

19:12 , 20/02/2024

Theo báo cáo của Sở Công Thương Thanh Hóa, trong tháng 1 năm 2024, tình hình xuất khẩu trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì đà phục hồi, sản lượng đa số các mặt hàng xuất khẩu đều tăng so với tháng trước và tăng cao so với cùng kỳ năm 2023.

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

Xuất khẩu thủy sản tăng hơn 60% trong tháng 1/2024

08:07 , 20/02/2024

Tháng 1/2024, xuất khẩu thủy sản đạt 730 triệu USD, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm 2023.

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

Tín hiệu khả quan cho tăng trưởng kinh tế

08:04 , 20/02/2024

Tiếp đà phục hồi từ cuối năm 2023, kinh tế Việt Nam có dấu hiệu khởi sắc ngay trong tháng đầu tiên của năm mới 2024 với các chỉ số tăng trưởng trong nhiều ngành, lĩnh vực.

Ngân hàng tung ưu đãi hút người gửi tiền đầu năm mới

Ngân hàng tung ưu đãi hút người gửi tiền đầu năm mới

08:00 , 20/02/2024

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, hàng loạt ngân hàng đã đưa ra các chương trình ưu đãi để thu hút dòng tiền gửi.