ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết

Dịp tết Nguyên đán luôn là thời điểm kinh doanh sôi động nhất trong năm. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng doanh thu. Do đó hiện nay cac doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đẩy mạnh sản xuất, đảm bảo nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng.

Thanh Thảo – Thanh Tùng

14/12/2022 08:50

Gần một tháng qua, công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa liên tục tăng ca sản xuất hàng hóa phục vụ dịp Tết. Dự kiến, dịp Tết nguyên đán năm nay, đơn vị sẽ sản xuất và đưa ra thị trường khoảng 5,6 triệu lít bia lon các loại, tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. 

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết - Ảnh 2.

Ngoài việc tiếp tục chú trọng đảm bảo số lượng, chất lượng hàng hóa, công ty cũng đang tập trung phát triển thị trường, phấn đấu đạt doanh thu gần 1.500 tỷ đồng trong năm nay.

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết - Ảnh 3.

Ông Đỗ Trường Giang - Phó Giám đốc công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa

Ông Đỗ Trường Giang - Phó Giám đốc công ty cổ phần Bia Hà Nội – Thanh Hóa cho biết: "Năm 2022 là năm khó khăn với ngành bia, giá cả vật tư nguyên liệu tăng cao, nhưng chúng tôi cũng tìm mọi cách tiết kiệm sản xuất và trong năm nay giá bia tết không tăng giá, và công ty đưa ra nhiều chương trình kích cầu đảm bảo tiêu thụ trong cuối năm và dịp Tết".

Theo Sở Công thương Thanh Hóa, đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh đều đẩy mạnh sản xuất để tăng nguồn cung hàng hóa ra thị trường vào dịp cao điểm Tết. Nhiều doanh nghiệp cũng chuẩn bị nguồn hàng dự trữ cũng tăng từ 20-30%. Năm nay, giá nguyên liệu đầu vào tăng đã tác động lớn đến sản lượng và giá cả hàng hóa. Tuy nhiên đa số các đơn vị đều cố gắng giữ ổn định về giá.

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết - Ảnh 4.

Đồng thời quan tâm đổi mới mẫu mã, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi để kích cầu tiêu dùng.

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết - Ảnh 5.

Ông Nguyễn Tiến Phúc - Giám đốc công ty TNHH Phương Cường Phúc, tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Tiến Phúc - Giám đốc công ty TNHH Phương Cường Phúc, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Công ty đã chuẩn bị được 6000 lít nước mắm phục vụ tết, tăng so với năm ngoái hơn 30%. Để bình ổn giá năm nay công ty giữ nguyên giá bán, đi kèm set quà tặng để tăng kích cầu mua sắm".

Sự chủ động đẩy mạnh sản xuất, cung ứng hàng hóa của các đơn vị doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo nguồn cung và bình ổn giá cả hàng hoá trong dịp trước, trong và sau Tết. 

Doanh nghiệp tập trung sản xuất hàng phục vụ thị trường Tết - Ảnh 6.

Ngành công thương Thanh Hóa cũng phối hợp với các đơn vị liên quan theo dõi sát diễn biến thị trường, kịp thời điều tiết cung - cầu hàng hóa, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến hoặc bán hàng kém chất lượng, nhất là trong giai đoạn nhu cầu mua sắm tăng cao dịp Tết.


Nguồn: THNM 14/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo quý II/2023, sức tiêu thụ thịt lợn tăng lên

Dự báo quý II/2023, sức tiêu thụ thịt lợn tăng lên

09:18 , 11/03/2023

Theo dự báo của các chuyên gia: Đến đầu quý II/2023, nền kinh tế phục hồi dần, thu nhập của người lao động được cải thiện trở lại nên sức tiêu thụ thịt lợn có thể sẽ tăng lên.

Giá xăng giảm tiếp

Giá xăng giảm tiếp

16:10 , 01/03/2023

(Dân trí) - Giá xăng ngày 1/3 tiếp tục giảm theo xu hướng thế giới, với xăng E5 RON 92 giảm 120 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 120 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel giảm 550 đồng/lít.

Xuất khẩu dừa của Việt Nam sắp đạt mục tiêu 1 tỷ USD

Xuất khẩu dừa của Việt Nam sắp đạt mục tiêu 1 tỷ USD

09:35 , 28/02/2023

Việt Nam hiện có trên 175.000 ha dừa, trồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và các tỉnh duyên hải miền Trung.

Giá sắn tươi trong nước tiếp tục tăng nhẹ

Giá sắn tươi trong nước tiếp tục tăng nhẹ

09:07 , 28/02/2023

Theo Hiệp hội sắn Việt Nam, hiện giá sắn tươi thu mua đã tăng từ 50 đồng – 300 đồng 1 kg so với 10 ngày trước đó. Do đó, giá tinh bột sắn tiếp tục tăng nhẹ trong bối cảnh giá nguyên liệu cao.

Giá xăng dầu hôm nay: Đồng loạt giảm

Giá xăng dầu hôm nay: Đồng loạt giảm

16:00 , 21/02/2023

Liên Bộ Tài chính, Bộ Công Thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng dầu trong kỳ điều chỉnh mới. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 15h hôm nay.

Quế Việt Nam chiếm lĩnh thị phần tại Canada

Quế Việt Nam chiếm lĩnh thị phần tại Canada

08:32 , 17/02/2023

Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất quế đứng thứ 3 trên toàn thế giới, chỉ sau Indonesia và Trung Quốc. Giá trị xuất khẩu quế hồi của Việt Nam liên tục tăng qua các năm, riêng năm 2022 đạt khoảng 276 triệu USD. Đặc biệt trong năm vừa qua, mặt hàng quế đã có mức tăng đột biến tại thị trường Canada, khi tăng hơn 43% so với năm trước đó.

Hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất sang Trung Quốc

Hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất sang Trung Quốc

08:28 , 17/02/2023

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan Lạng Sơn đã tiếp nhận và giải quyết thủ tục cho khoảng 200 lô hàng với hơn 7.000 tấn sầu riêng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán

Thanh Hóa: Thị trường vàng sôi động sau Tết Nguyên đán

18:23 , 01/02/2023

Ngay sau Tết Nguyên đán, thị trường vàng tại Thanh Hóa trở nên nhộn nhịp hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tại các cửa hàng kinh doanh, lượng khách tới giao dịch tăng cao, nhất là trong ngày vía Thần Tài.

Thị trường vàng  sôi động ngày vía Thần Tài

Thị trường vàng sôi động ngày vía Thần Tài

18:24 , 31/01/2023

Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài. Trong ngày này, người dân thường mua vàng để cầu may nên thị trường vàng rất sôi động.

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt giá dịch vụ trong mùa lễ hội

Bộ Tài chính yêu cầu kiểm soát chặt giá dịch vụ trong mùa lễ hội

09:27 , 28/01/2023

Sau Tết, nhu cầu đi lại, tiêu dùng thực phẩm, ăn uống ngoài gia đình, đồ mua sắm phục vụ lễ hội đầu năm của người dân có xu hướng tăng. Bộ Tài chính đề nghị các địa phương tổ chức kiểm soát chặt chẽ việc niêm yết giá dịch vụ trông giữ xe, giải trí, đi lại ngày cao điểm du xuân và đi lễ của người dân.