ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên làm việc tại huyện Ngọc Lặc

Sáng ngày 13/3, đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa đã đi kiểm tra và làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Ngọc Lặc về công tác xây dựng Đảng, trọng tâm là công tác dân vận chính quyền. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ: Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Văn Hùng, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng Tỉnh uỷ và các Ban của Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận của các huyện lân cận.

Minh Tuyết – Sỹ Thảo

13/03/2024 19:47

Khảo sát tình hình huy động sức mạnh Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Liên và Ngọc Sơn, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và đoàn công tác đều đánh giá cao sự sáng tạo của huyện Ngọc Lặc trong xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là xây dựng hàng rào xanh. Đến nay, huyện đã trồng được hơn 360 km hàng rào xanh và gần 360 km đường hoa. Trong đó, việc trồng hàng rào bằng cây với chi phí thấp mà vẫn có được những tuyến đường sáng – xanh - sạch - đẹp, phù hợp với điều kiện của các huyện miền núi. Điều đáng nói là từ phong trào này, các hộ dân trong thôn cũng chủ động chỉnh trang nhà cửa, sân vườn gọn gàng, tạo nên sự kết nối xanh từ nhà ra ngõ, từ ngõ ra đường, tạo nên điểm nhấn trong bức tranh quê ở một địa phương miền núi vừa đẹp lại vừa gần gũi với thiên nhiên.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên đã trực tiếp trao giấy đăng ký kết hôn và thư chúc mừng của Chủ tịch xã cho đôi bạn trẻ vừa làm đăng ký kết hôn tại xã Ngọc Sơn. Điều đáng nói là đằng sau mỗi thiệp chúc mừng các gia đình khi sinh con hay chia buồn với gia đình có người vừa qua đời là những hướng dẫn để các gia đình có thêm kiến thức trong chăm sóc trẻ hay tổ chức đám hiếu theo nếp sống văn minh.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên làm việc tại huyện Ngọc Lặc
- Ảnh 1.

Ấn tượng với kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở xã Ngọc Sơn, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ cho rằng, kết quả đó là từ thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền, đặc biệt là từ mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ". Cùng với đó là sự nỗ lực rất lớn của cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn thể Nhân dân, thay đổi thói quen tốt trong sản xuất, sinh hoạt và đời sống.

Làm việc với Ban thường vụ Huyện uỷ Ngọc Lặc về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 24, nhiệm kỳ 2020 – 2025, các thành viên trong đoàn công tác đều cho rằng các phong trào của huyện đang có khí thế đi lên cả trong phát triển kinh tế, thu hút đầu tư và xây dựng nông thôn mới, xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, thực hiện công tác dân vận chính quyền. Trong đó có nhiều mô hình có thể nhân rộng, điển hình như mô hình "nhà sạch, vườn đẹp, hàng rào xanh" mô hình "Tuyến đường sáng, xanh, sạch, đẹp", mô hình "Tiếng kẻng bình yên"… Các phong trào thi đua của huyện có nhiều cách làm sáng tạo, đặc biệt là công tác lãnh đạo chỉ đạo và tổ chức thực hiện đảm bảo gắn với thực tiễn và điều kiện thực tế ở địa phương.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên làm việc tại huyện Ngọc Lặc
- Ảnh 2.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên đã điểm lại một số kết quả nổi bật của huyện làm được trong hơn 3 năm qua. Trong đó, Ban thường vụ Huyện ủy luôn đoàn kết, dân chủ trong bàn bạc, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, phù hợp với thực tiễn và được lòng dân. Do đó, kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khá, xếp thứ nhất các huyện miền núi và đứng thứ 7 toàn tỉnh. Ngọc Lặc cũng là một trong rất ít địa phương nền sản xuất nông nghiệp gắn với chế biến và sản xuất theo hướng tập trung, có cây trồng khẳng định được thương hiệu và xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Diện mạo nông thôn mới có nhiều thay đổi, dẫn đầu khu vực miền núi về số xã về đích nông thôn mới. Đây cũng là huyện có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư, sớm thu hút được nhiều dự án quy mô lớn.

Trên lĩnh vực xây dựng đảng và hệ thống chính trị: huyện đã có nhiều đổi mới trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác dân vận có nhiều cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả, các huyện khác có thể học tập.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu: Ban thường vụ Huyện uỷ Ngọc Lặc tiếp tục làm tốt công tác vận động quần chúng, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất mọi nguồn lực để xây dựng và phấn đấu về đích nông thôn mới vào năm 2024, để trở thành 1 trong những huyện đầu tiên của miền núi về đích nông thôn mới.

Để làm được điều này, huyện cần tiếp tục tập trung chỉ đạo giữ vững, nâng cao săng suất, chất lượng, hiệu quả vùng nguyên liệu sắn, mía, luồng gắn với chế biến. Đây là lợi thế để phát triển ổn định ngành nông nghiệp theo hướng hiện đại mà ít huyện miền núi có được. Phải ổn định và mở rộng diện tích trồng cây lúa nước, cây vải xuất khẩu và một số cây trồng khác. Phát triển hợp lý theo tiến độ của các dự án chăn nuôi, đồng thời vận động người dân chuyển từ chăn nuôi nhỏ lẻ hộ gia đình sang chăn nuôi gia trại, trang trại, đảm bảo vệ sinh môi trường. Huy động mọi nguồn lực đầu tư hạ tầng còn thiếu theo yêu cầu đạt chuẩn nông thôn mới, nhất là các tiêu chí về nước sạch, giao thông và các thiết chế văn hoá, quan tâm hỗ trợ các nhà đầu tư triển khai các dự án trên địa bàn.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Lại Thế Nguyên làm việc tại huyện Ngọc Lặc
- Ảnh 3.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng đề nghị, trên cơ sở kết quả đạt được, huyện cần tiếp tục làm tốt công tác dân vận, nhất là công tác dân vận chính quyền để huy động sự vào cuộc của người dân vào xây dựng huyện nông thôn mới. Cụ thể là vận động toàn dân hiến đất làm đường giao thông và làm các công trình phúc lợi; Tiếp tục chỉ đạo làm tốt việc trồng hàng rào xanh quanh nhà, đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường và trồng rau xanh phục vụ sinh hoạt. Cần quy định thêm tiêu chuẩn về hàng rào, loại cây để tạo sự thống nhất, xây dựng nếp sống văn minh, xoá bỏ tư tưởng tự ti, ngại khó, ngại khổ và trông chờ ỷ lại trong Nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt mô hình "Chính quyền thân thiện vì nhân dân phục vụ" giải quyết tốt nhất các thủ tục hành chính cho Nhân dân, đồng thời tiếp tục làm tốt công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ cũng nêu ra một số yêu cầu để Ban Thường vụ Huyện uỷ Ngọc Lặc chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ đại hội đảng nhiệm kỳ tới, cả về văn kiện đại hội và công tác nhân sự.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/03/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống cho người dân khi đến nơi ở mới

Đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống cho người dân khi đến nơi ở mới

20:33 , 11/04/2024

Ngày 11/4, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc thực hiện tái định cư cho các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh, văn phòng UBND tỉnh.

Giám sát chuyên đề về kết quả việc thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng  nông thôn mới

Giám sát chuyên đề về kết quả việc thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

20:16 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, Đoàn giám sát số 1 của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề “Kết quả việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2021 đến 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” tại huyện Yên Định.

Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Nga Sơn

Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Nga Sơn

20:15 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về kết quả triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý I năm 2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý I năm 2024

20:10 , 11/04/2024

Chiều ngày 11/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh Quý I năm 2024. Các đồng chí: Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gặp mặt kiều bào Thanh Hóa tại tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gặp mặt kiều bào Thanh Hóa tại tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

20:08 , 11/04/2024

Ngay sau khi tổ chức hội đàm, ký kết Biên bản hợp tác giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Hủa phăn năm 2024, vào chiều ngày 11/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa đã gặp giỡ thân mật kiều bào Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng, Uỷ viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

20:03 , 11/04/2024

Thực hiện thỏa thuận hợp tác kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh giữa hai tỉnh Thanh Hóa - Hủa Phăn giai đoạn 2021-2025, ngày 11/4, đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.

Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Trình Chính phủ phương án hoán đổi ngày nghỉ

Lịch nghỉ lễ 30/4-1/5: Trình Chính phủ phương án hoán đổi ngày nghỉ

16:27 , 11/04/2024

(Chinhphu.vn) - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phương án hoán đổi ngày làm việc 29/4 để nối liền 5 ngày nghỉ dịp lễ 30/4-1/5.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật thứ 26 trong nhiệm kỳ

11:08 , 11/04/2024

Sáng 11/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 4/2024 - phiên họp thứ 4 của năm 2024 và phiên họp thứ 26 của nhiệm kỳ, thảo luận nhiều nội dung quan trọng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

23:02 , 10/04/2024

Sáng ngày 10/4, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn chuyên đề về nghiệp vụ công tác công đoàn, nhiệm kỳ 2023-2028 cho đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt trong tỉnh.

Lãnh đạo huyện Quan Sơn chúc tết cổ truyền Bunpimay Lào

Lãnh đạo huyện Quan Sơn chúc tết cổ truyền Bunpimay Lào

23:01 , 10/04/2024

Nhân dịp tết cổ truyền Bunpimay 2024 của Nhân dân các bộ tộc Lào, ngày 09/4, Đoàn công tác huyện Quan Sơn đã sang thăm và chúc tết lãnh đạo và Nhân dân các bộ tộc Lào huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.