ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, chiều ngày 18/6, Tỉnh uỷ - Hội đồng nhân dân - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thanh Hoá tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân – UBND tỉnh; đại diện các ban sở ngành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí, xuất bản trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Hữu Đại – Hồng Thư

18/06/2024 19:45

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi tới đội ngũ nhà báo đang công tác tại các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng: từ nhiều năm qua, ngày Báo chí cách mạng Việt Nam không chỉ là ngày hội của những người làm báo; mà đã trở thành ngày để toàn xã hội thể hiện sự trân quý đối với nền báo chí cách mạng, với những phóng viên, nhà báo của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Càng trong thời kỳ hội nhập và phát triển như hiện nay, vai trò của báo chí cách mạng càng được nhấn mạnh và đề cao.

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 1.

Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại buổi gặp mặt

Thông tin về một số thành tựu nổi bật của tỉnh Thanh Hoá trong những tháng đầu năm 2024, Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng cho biết: mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng trong phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội. Tốc độ tăng trưởng ước đạt 11,5%, đứng thứ 3 cả nước. Quy mô nền kinh tế đứng thứ 8 cả nước. Nhiều chương trình an sinh xã hội, nhất là chăm lo người nghèo, người yếu thế được thực hiện, tạo hiệu ứng và dư luận xã hội tốt đẹp. Bí thư Tỉnh uỷ khẳng định: những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thanh Hoá có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn, báo chí, xuất bản; đã luôn ủng hộ, đồng hành đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Các nhà báo, bằng ngòi bút, bằng sự sáng tạo của mình đã phản ánh kịp thời, chân thực những diễn biến của đời sống xã hội; vừa cổ vũ, động viên những nhân tố mới, mô hình mới, vừa phê phán, nhắc nhở những việc làm chưa tốt.

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 2.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết: tỉnh Thanh Hoá đang hội tụ nhiều điều kiện, thời cơ cho sự phát triển; nhưng cũng đối diện với không ít khó khăn, thách thức. Mục tiêu của tỉnh trong năm 2024 là tăng trưởng đạt từ 2 con số trở lên. Đây là nhiệm vụ rất lớn, rất nặng nề với nhiều việc cần phải làm, phải phấn đấu. Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng mong muốn các phóng viên, nhà báo tiếp tục lấy chữ "chân thực" làm trọng; ghi nhận, đánh giá đúng mức những gì mà Thanh Hóa đã làm được; tiếp tục phản ánh trung thực, khách quan, trên tinh thần xây dựng đối với những hạn chế còn tồn tại. Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa luôn sẵn sàng tiếp thu những vấn đề mà báo chí phản ánh; để những thành quả ngày càng lớn lên, những hạn chế ngày càng ít đi; để Thanh Hóa sớm trở thành tỉnh kiểu mẫu như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn.

Gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 99 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam- Ảnh 3.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện các cơ quan báo chí trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh ủy- Hội đồng nhân dân – UBND – Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đối với những người làm báo; chúc mừng những kết quả nổi bật mà tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong những tháng đầu năm 2024. Đại diện các cơ quan báo chí đánh giá cao việc lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá luôn kịp thời tiếp thu và chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà báo chí phản ánh, nhất là những vấn đề nổi cộm, bức xúc trong đời sống xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp, các ngành tỉnh Thanh Hoá, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất và người Thanh Hóa, về sự phát triển của Thanh Hóa đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 18/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

21:03 , 24/07/2024

Chiều ngày 24/7, UBND tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21 ngày 22/2/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại tá Ngô Nam Cường, Phó tư lệnh Quân khu 4; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; Mai Xuâm Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh; Đại tá Vũ Văn Tùng, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Khu vực phòng thủ tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và tình cảm của bạn bè quốc tế

20:55 , 24/07/2024

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ra đi không chỉ là sự mất mát to lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, mà còn để lại niềm tiếc thương của bạn bè quốc tế. Những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng tải nhiều bài viết ghi nhận những tình cảm, sự tôn trọng của các chính trị gia thế giới đối với những cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đặc biệt trong sự nghiệp xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam và phát triển quan hệ hữu nghị với các nước.

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

Người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị

20:38 , 24/07/2024

Trong những câu chuyện được kể về cuộc đời của cố Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, thì giai đoạn đi học 6 năm, từ năm 1957 đến năm 1963 tại ngôi trường mang tên danh nhân Nguyễn Gia Thiều đã có rất nhiều dấu ấn và kỷ niệm tươi đẹp về một người học trò xuất sắc, khiêm nhường, giản dị của lớp 10B năm nào. Còn với Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, ông khẳng định sẽ không bao giờ quên những kỷ niệm sâu sắc, những công lao dạy dỗ của các thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, những ấn tượng tốt đẹp của 6 năm liên tục được học tập dưới mái trường thân yêu Nguyễn Gia Thiều.

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông tin về lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:35 , 24/07/2024

Văn phòng Trung ương Đảng đã có văn bản gửi các cơ quan trung ương, các tỉnh ủy, thành ủy, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về việc dự lễ viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thông báo về việc tiếp sóng Lễ tang đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

19:37 , 24/07/2024

Thực hiện chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Đài PT&TH Thanh Hoá sẽ tổ chức tiếp sóng Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

Gửi lời chia buồn, tri ân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID

19:23 , 24/07/2024

Ngày 24/7, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C06), Bộ Công an phát đi thông báo, Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Công an đã thống nhất triển khai Sổ tang điện tử trên ứng dụng VNeID được kích hoạt tài khoản mức độ 2 để đồng bào, đồng chí chia buồn với gia đình Tổng Bí thư.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai

21:25 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Lê Đức Giang đã đi kiểm tra thực tế một số công trình trọng điểm phòng, chống thiên tai trên địa bàn các huyện Thường Xuân và Như Thanh.

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Đầu Thanh Tùng viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm và tặng quà gia đình chính sách tại huyện Quan Hóa

21:00 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đầu Thanh Tùng và đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, di tích cách mạng và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Quan Hóa.

Đoàn công tác của  tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa viếng các nghĩa trang liệt sĩ tại tỉnh Điện Biên

20:30 , 23/07/2024

Trong 2 ngày 22 và 23/7, Đoàn công tác của tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Nhân dân UBND tỉnh làm trưởng đoàn, đã đến dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Tham gia đoàn có đồng chí Mai Văn Hải, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh Lê Tiến Lam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thị xã Bỉm Sơn

20:30 , 23/07/2024

Ngày 23/7, đồng chí Lê Tiến Lam, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh đã đến dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn.