ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên

Thời gian qua, tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy tại Cửa lạch Ghép, thuộc tuyến đường thủy nội địa sông Yên diễn ra phức tạp, ảnh hưởng đến an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông.

Nhã Mai - Tuấn Anh

31/05/2024 09:00

Tuyến đường thủy qua sông Yên có chiều dài 62 km, trong đó có 24 km đoạn của sông đi qua các phường Hải Châu, Hải Ninh thị xã Nghi Sơn và xã Quảng Nham, Quảng Thạch và Quảng Chính, huyện Quảng Xương. Trên tuyến sông này, có nhiều hộ dân đặt đăng đáy cá, nuôi trồng thủy sản lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy, cản trở luồng chạy tàu.

Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên- Ảnh 1.

Tại Km15, đoạn qua xã Quảng Nham, huyện Quảng Xương, người dân đã tự ý đặt đăng đáy cá ngay giữa lòng sông, gây cản trở luồng chạy tàu và tiềm ẩn nguy cơ xảy ra va chạm. Còn tại Km 20 qua phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn, các hộ dân nuôi cá lồng ngay trên hành lang giao thông đường thuỷ, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, nhất là trong mùa mưa bão. 

Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên- Ảnh 2.

Mặc dù thời gian qua, chính quyền các địa phương đã tuyên truyền, nhắc nhở và cho các hộ dân ký cam kết không vi phạm, nhưng tình trạng lấn chiếm hành lang giao thông đường thuỷ vẫn xảy ra.

Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên- Ảnh 3.

Ông Hoàng Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Hoàng Văn Tùng, Phó Chủ tịch UBND phường Hải Châu, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Sau khi giải toả chúng tôi sẽ bố trí lực lượng kết hợp với lực lượng biên phòng tuần tra, kiểm soát nếu các hộ dân tái phạm sẽ có biện pháp xử lý hành chính theo quy định. Bên cạnh đó tiếp tục tuyên truyền để người dân nâng cao y thức chấp hành đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ mùa mưa bão sắp tới".

Trước thực trạng trên, Sở Giao thông vận tải Thanh Hoá đã chỉ đạo đơn vị quản lý trên tuyến sông Yên phối hợp với các ngành chức năng và chính quyền các địa phương triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ trên tuyến sông này.

Giải toả vi phạm hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên- Ảnh 4.

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý đường thuỷ nội địa và Xây dựng giao thông Thanh Hoá

Ông Trần Văn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Quản lý đường thuỷ nội địa và Xây dựng giao thông Thanh Hoá cho biết thêm: "Về phía đơn vị quản lý trên tuyến đã phối hợp với các ban ngành chức năng tổ chức giải toả các điểm lấn chiếm và đề nghị chính quyền địa phương vào cuộc xử lý triệt để các vi phạm tránh tình trạng tái diễn vi phạm gây nguy hiểm an toàn giao thông đường thuỷ khi mùa mưa bão đang gần kề".

Để đảm bảo hành lang an toàn giao thông đường thủy trên tuyến sông Yên, hạn chế các vi phạm lấn chiếm lòng sông, ngoài công tác tuyên truyền thì chính quyền các địa phương và các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm, giải tỏa kịp thời các khu vực vi phạm, đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường thủy nội địa trong mùa mưa bão sắp tới.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 31/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

Thanh Hóa: Nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày tới

14:23 , 13/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, đợt nắng nóng ở Thanh Hóa có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

09:02 , 13/06/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

08:09 , 13/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

20:19 , 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, khiến 3 người trong cùng một gia đình ở phường Tào Xuyên thương vong, trong đó có 2 người chết và 1 người bị thương. Sáng ngày 12/6, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

19:23 , 12/06/2024

Trong thời đại bùng nổ thông tin, không ít kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai lệch, suy diễn quy chụp, thiếu kiểm chứng nhằm đạt mục đích cuối cùng là trục lợi, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

18:30 , 12/06/2024

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, từ ngày 12/6 đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho học sinh thi đại học, nhập học mùa thi năm 2024.

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

18:06 , 12/06/2024

Bắt đầu diễn ra từ ngày 10/5/2024, cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động tỉnh Thanh Hoá tích cực hưởng ứng tham gia. Kết thúc giai đoạn 1 của cuộc thi, tỉnh Thanh Hoá đã có gần 160.000 lượt dự thi, xếp vị trí thứ hai toàn quốc.