ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân

Ngày 4/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân (HĐND) tỉnh và các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Thường trực Hội đồng Nhân dân tỉnh tổ chức phiên giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2023.

Minh Tuyết - Hồng Thư

04/06/2024 19:46

Dự phiên giải trình có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí là Trưởng, Phó các Ban của HĐND tỉnh, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố. Đây là phiên giải trình thứ 4 của Thường trực HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phiên giải trình được kết hợp trực tiếp với trực tuyến, kết nối đến 27 điểm cầu tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Theo báo cáo của Sở Y tế và của Đoàn khảo sát HĐND tỉnh: trên địa bàn tỉnh hiện có 1.533 cơ sở hành nghề y tư nhân, bao gồm 20 bệnh viện, 64 phòng khám đa khoa, 1.381 phòng khám chuyên khoa và 88 cơ sở dịch vụ y tế khác; 3.950 cơ sở dược, gồm 4 công ty sản xuất thuốc, 104 doanh nghiệp bán buôn, 742 nhà thuốc và hơn 3.000 quầy thuốc, cơ sở bán lẻ dược liệu. Các bệnh viện tư nhân hiện có gần 4.000 giường bệnh nội trú, chiếm 25,2% tổng số giường bệnh toàn tỉnh, thuộc nhóm cao nhất cả nước. Hoạt động của các cơ sở y, dược tư nhân đã góp phần giảm tải cho y tế công lập, đáp ứng tốt hơn nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ của Nhân dân.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 1.

Tuy nhiên, quản lý hành nghề y, dược tư nhân cũng đang phát sinh nhiều bất cập, tồn tại. Năm 2023 toàn tỉnh có 310 cơ sở hành nghề y, dược không phép hoặc chưa được cấp phép, gồm 178 cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và 132 cơ sở kinh doanh dược. Tình trạng vi phạm các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh và kinh doanh dược phẩm còn xảy ra nhiều, nhất là đối với một số lĩnh vực như nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ… Chất lượng khám chữa bệnh và kinh doanh thuốc chữa bệnh ở nhiều cơ sở không đáp ứng được yêu cầu.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 2.

Các đại biểu dự phiên giải trình tại điểm cầu Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi, đề nghị lãnh đạo ngành y tế, ngành bảo hiểm xã hội tỉnh giải trình, làm rõ thực trạng, nguyên nhân và giải pháp liên quan đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động y dược tư nhân, trong đó đi sâu vào những bất cập trong công tác quản lý nhà nước, được cho là nguyên nhân quan trọng dẫn đến những tồn tại, hạn chế đã nêu. Các ý kiến cũng bổ sung, làm rõ thêm về những hạn chế, như: cơ sở hành nghề y, dược tư nhân ở khu vực vùng sâu, vùng xa có rất ít, còn 6 huyện chưa có khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại cơ sở y tư nhân; nhiều cơ sở y, dược tư nhân có cơ sở vật chất, trang thiết bị đã xuống cấp, lạc hậu; nhiều cơ sở vi phạm đã bị kiểm tra, xử phạt nhưng vẫn tái phạm; chưa tổ chức hậu kiểm được cơ sở hành nghề y, dược tư nhân nào sau khi cấp phép; các loại hình dịch vụ thẩm mỹ, cơ sở chăm sóc da, cơ sở cắt tóc gội đầu, dịch vụ massage có thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ xâm lấn vẫn chưa được kiểm soát chặt chẽ. Công tác quản lý nhà nước trong hành nghề y, dược tư nhân còn nhiều hạn chế. Việc phân bổ thẻ bảo hiểm y tế không công bằng và tình trạng lạm dụng bảo hiểm y tế còn xảy ra.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 3.

Đại biểu phát biểu tại phiên giải trình.

Liên quan đến lĩnh vực dược, các đại biểu cũng đã nêu câu hỏi và được ngành y tế giải trình về việc nhiều cơ sở kinh doanh dược hoạt động không phép, giá bán thuốc có sự chênh lệch, thuốc không rõ nguồn gốc đầu vào và việc phát triển nguồn dược liệu còn hạn chế.

Bên cạnh ý kiến giải trình của ngành chức năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng làm rõ thêm một số vấn đề liên quan đến công tác quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn, tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đồng thời nêu lên một số giải pháp quan trọng nhằm kịp thời chấn chỉnh và khắc phục những bất cập, tồn tại, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Kết luận phiên giải trình, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: Kết quả phiên giải trình cho thấy, vấn đề được Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn là "trúng và đúng". Đây cũng là vấn đề được Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực Tỉnh ủy rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, đáp ứng sự quan tâm kỳ vọng của cử tri và Nhân dân.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại phiên giải trình.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, trong những năm qua, công tác quản lý Nhà nước về hoạt động hành nghề y, dược tư nhân đã có những chuyển biến tích cực. Nhận thức pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân của cán bộ chính quyền cơ sở và các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân từng bước được nâng lên. Sự phát triển của y tế tư nhân đã góp phần giảm tải cho y tế công lập và đóng góp quan trọng vào chăm sóc sức khoẻ cho Nhân dân.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 5.

Các đại biểu dự phiên giải trình.

Đồng tình với những tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý cũng như trong hoạt động hành nghề y, dược tư nhân đã được nêu và phân tích tại phiên giải trình, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh tập trung chỉ đạo đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân cho các tổ chức, cá nhân hành nghề trên địa bàn tỉnh; phân công rõ vai trò, trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương; khẩn trương nghiên cứu xây dựng và ban hành Chỉ thị về quản lý hoạt động hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn tỉnh thay thế Chỉ thị số 07 ngày 27/4/2018, để phù hợp với quy định mới và tình hình thực tế hiện nay. Tập trung phát triển mạng lưới hành nghề y, dược tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh cả về số lượng và chất lượng. Chỉ đạo các sở, ngành liên quan tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở y, dược tư nhân về thủ tục đầu tư các bệnh viện tư nhân, các dự án trồng, sản xuất dược liệu trên địa bàn tỉnh. Đầu tư, nâng cấp hệ thống phần mềm quản lý và lưu trữ dữ liệu, công khai thông tin về người hành nghề, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược phục vụ công tác quản lý nhà nước.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 6.

Đối với Sở Y tế, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu khẩn trương rà soát, tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quản lý nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân theo quy định của pháp luật. Ban hành các văn bản hướng dẫn về hành nghề theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế và của UBND tỉnh. Rà soát, quy hoạch hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh, thuốc, vật tư y tế; phối hợp với các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; vận động, nâng cao y đức, kiến thức của người hành nghề y, dược. Phối hợp tốt với chính quyền các địa phương và lực lượng chức năng trong kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; giải quyết dứt điểm tình trạng các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân hoạt động không phép. Thực hiện hậu kiểm tra đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân đã được cấp phép; thanh tra, kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân; xử lý hoặc thu hồi giấy phép các cơ sở không đảm bảo điều kiện; thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để Nhân dân biết nhằm tăng tính răn đe và phòng ngừa tái phạm. Thực hiện việc cấp mới, cấp lại chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược theo đúng quy định. Rà soát, đơn giản hóa quy trình, thủ tục cấp phép; thực hiện chuyển đổi vị trí công tác người làm thủ tục cấp chứng nhận hành nghề y, dược và giấy phép hoạt động khám bệnh theo quy định; quản lý, kiểm tra và nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật hành nghề y dược tư nhân; xử lý nghiêm viên chức, người lao động có hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật; đồng thời chỉ đạo Trung tâm Kiểm nghiệm thực hiện tốt công tác kiểm nghiệm chất lượng thuốc, mĩ phẩm, thực phẩm chức năng, phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc xử lý các vi phạm theo quy định về chất lượng thuốc, mĩ phẩm, thực phẩm chức năng.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 7.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế xác định đối tượng, cơ cấu và khả năng tiếp nhận thẻ bảo hiểm y tế đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu cho các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn tỉnh; tổ chức ký hợp đồng khám, chữa bệnh với các cơ sở có đủ điều kiện; phối hợp tham gia về đấu thầu thuốc khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật; kịp thời thanh toán chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tư nhân theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế.

Các cơ quan công an, quản lý thị trường đẩy mạnh đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân, kinh doanh thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm và vật tư y tế; phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Kịp thời xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm quy định pháp luật.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Thông tin và Truyền thông cung cấp thông tin cho Sở Y tế về hoạt động cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư về lĩnh vực y, dược theo quy định của Luật Đầu tư và các văn bản có liên quan. Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị chức năng rà soát các quy định về cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức, cá nhân đăng ký loại hình kinh doanh dịch vụ có liên quan đến sức khỏe; tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động quảng cáo trong lĩnh vực y tế trên các sản phẩm báo chí, xuất bản và trên môi trường mạng để không đăng tin quảng cáo vượt quá khả năng chuyên môn hoặc không đúng với nội dung chuyên môn đăng ký. Xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm trong hoạt động quảng cáo; đồng thời, công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân được biết.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 8.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Trọng Hưng phát biểu tại phiên giải trình.

UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về hành nghề y, dược tư nhân. Vận động Nhân dân phát hiện, tố giác các cơ sở hành nghề không phép, sai phép, quảng cáo sai sự thật; hoặc xử lý chất thải y tế không đúng quy định... kịp thời phản ánh cho các cơ quan chức năng. Bố trí cán bộ có đủ năng lực, trình độ chuyên môn tham mưu cho UBND cấp huyện công tác quản lý nhà nước về y tế. Rà soát các cơ sở hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân, các cơ sở kinh doanh dược, cơ sở dịch vụ thẩm mĩ, spa trên địa bàn. Tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật đối với các cơ sở hành nghề y, dược tư nhân. Giải quyết dứt điểm tình trạng cơ sở hành nghề không phép, cơ sở thẩm mĩ hoạt động trá hình trên địa bàn, đồng thời chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước; thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động của các cơ sở hành nghề trên địa bàn theo quy định và chịu trách nhiệm trước UBND cấp huyện nếu để xảy ra tình trạng hành nghề y, dược tư nhân không phép trên địa bàn quản lý.

Giải trình về việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý hành nghề y, dược tư nhân- Ảnh 9.

Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: ngay sau phiên giải trình, UBND tỉnh, Sở Y tế, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện các nội dung kết luận, định kỳ báo cáo Thường trực HĐND tỉnh. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao, các ban của HĐND tỉnh, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND tỉnh thường xuyên theo dõi, giám sát kết quả thực hiện; quyết tâm khắc phục hiệu quả những hạn chế còn tồn tại, tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý nhà nước về y dược tư nhân, tạo môi trường lành mạnh để hệ thống y dược tư nhân trên địa bàn tỉnh phát triển thuận lợi, bền vững, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Như Xuân lần thứ IV, năm 2024

20:06 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Như Xuân đã tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV, năm 2024. Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh tới dự.

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

Đoàn công tác tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại Singapore

19:54 , 14/06/2024

Trong các ngày từ 10 đến 13/6, đoàn công tác của tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc và tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư tại nước Singapore. Cùng đi có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương, hiệp hội doanh nghiệp tỉnh.

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

Tạm ngừng hoạt động Cổng Dịch vụ công và hệ thống một cửa điện tử tỉnh Thanh Hoá

18:01 , 14/06/2024

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thanh Hoá sẽ tạm ngừng hoạt động của Cổng Dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử để hợp nhất, nâng cấp Cổng dịch vụ công tỉnh với Hệ thống một cửa điện tử cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã để tạo lập Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ các Phó Thủ tướng

16:23 , 14/06/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 506/QĐ-TTg ngày 13/6/2024 về việc phân công nhiệm vụ của các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

Tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội

16:00 , 14/06/2024

Sáng nay 14/6, Sở Lao động Thương binh và xã hội đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng, cập nhật các quy định mới về chính sách lao động, tiền lương, bảo hiểm xã hội năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng kiểm tra công tác tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

20:37 , 13/06/2024

Ngày 13/6, đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2024 - 2025 đã kiểm tra công tác tổ chức thi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

6 tháng năm 2024, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp đạt khá

20:26 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc năm 2024

20:06 , 13/06/2024

Chiều ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng và ông Trần Minh Hùng – Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Vòng Chung khảo Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVI, năm 2024 tại tỉnh Thanh Hóa.

Thành phố  Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

Thành phố Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

20:01 , 13/06/2024

Nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), chiều ngày 13/6, thành phố Thanh Hóa tổ chức gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, văn phòng đại diện, phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Lê Anh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân thành phố Thanh Hóa dự buổi gặp mặt.

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào chương trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ XV

Thường trực Tỉnh ủy cho ý kiến vào chương trình Đại hội Mặt trận Tổ quốc tỉnh lần thứ XV

20:00 , 13/06/2024

Sáng ngày 13/6, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị cho ý kiến vào chương trình và văn kiện Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024-2029. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban của Tỉnh ủy.