ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương

Trong các bậc học, giáo viên mầm non được đánh giá là nghề có nhiều khó khăn, vất vả, áp lực nhất, nếu không có tình yêu thương dành cho con trẻ thì họ đã không theo được nghề. Ngoài việc tiếp tục dành nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất trường lớp khang trang phục vụ công tác dạy học, thành phố Thanh Hoá trong nhiều năm qua đã và đang quan tâm, tạo điều kiện cho giáo viên mầm non yên tâm công tác, gắn bó, cống hiến với nghề mình đã chọn.

Phạm Xuân – Bùi hiền

11/05/2024 11:58

Công tác tại trường mầm non Trường Thi A, thành phố Thanh Hóa được 6 năm là từng ấy năm cô giáo trẻ Đinh Thị Hồng Tuyến, quê Hoằng Hóa phải thuê nhà trọ trên thành phố để thuận tiện cho việc đến trường. Với đồng lương chỉ đủ sinh hoạt hàng tháng, thế mà cô giáo Tuyến vẫn bám trụ với nghề bởi cô đã coi ngôi trường này là ngôi nhà thứ 2. Để dạy được các con chăm ngoan, khỏe mạnh, cô giáo Đinh Thị Hồng Tuyến dành hết tình yêu thương và nâng cao kiến thức chuyên môn vững vàng. Có lẽ vì tình yêu thương, tận tình chăm sóc các con như tấm lòng của một người mẹ nên cô Tuyến luôn được các con và phụ huynh yêu quý gọi với cái tên quen thuộc "mẹ Tuyến" khiến cho cô Tuyến vô cùng cảm động và trân quý với Nghề.

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương- Ảnh 1.

Cô giáo Đinh Thị Hồng Tuyến, Trường mầm non Trường Thi A, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi đã xác định mình luôn gắn bó với nghề với trường, đem hết tâm huyết của mình để giáo dục, chăm sóc trẻ tốt nhất. Ở ngôi trường này, tôi cảm thấy chị em đồng nghiệp rất đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác chuyên môn cũng như trong đời sống sinh hoạt hàng ngày".

Thành phố hiện có 63 trường mầm non với hơn 2.700 cán bộ quản lý và giáo viên. Năm học 2023 -2024, bậc học mầm non còn thiếu khoảng 70 giáo viên. Để hỗ trợ các nhà trường, thành phố đã đồng ý để các trường cơ chế được ký hợp đồng làm việc và hỗ trợ để các trường đảm bảo mức lương tối thiểu cho giáo viên hợp đồng. Hiện giáo viên mầm non có tuổi nghề trên 20 năm có thu nhập khoảng 7 triệu đồng/tháng, giáo viên mới ra trường, làm việc dưới 5 năm thì thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, cường độ làm việc trên lớp của mỗi cô giáo từ 10 -12 tiếng mỗi ngày, thường xuyên theo sát các hoạt động của từng trẻ, nhất là chịu trách nhiệm cho sự an toàn và sinh hoạt của 30-40 trẻ/lớp trong nhiều giờ.

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương- Ảnh 2.

Cô giáo Hoàng Thị Hạnh, Giáo viên Trường mầm non Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Tình yêu thương quý mến trẻ cộng với may mắn là tôi được công tác trong môi trường thuận lợi, được Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm, chị em giáo viên đồng nghiệp ủng hộ và đặc biệt là các bậc phụ huynh cũng rất là tin yêu quý mến, tất cả là động lực để tôi vượt qua những khó khăn".

Trước những khó khăn, áp lực của giáo viên mầm non hiện nay, các trường mầm non trên địa bàn đã và đang triển khai nhiều giải pháp như:khen thưởng kịp thời đối với những giáo viên có thành tích cao, quan tâm các chế độ chính sách lương, thưởng, BHXH, BHYT, tạo môi trường làm việc thân thiện, thoải mái để các cô được chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, tham gia làm thêm thứ 7, trông trẻ ngoài giờtăng thu nhập góp phần ổn định cuộc sống, yên tâm gắn bó lâu dài với nghề

Cô giáo Nguyễn Thị Định, Hiệu trưởng trường mầm non Hoằng Long, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Với tinh thần thân thiện cởi mở, hòa đồng và vui vẻ, nhà trường rất quan tâm đến chế độ chính sách đối với lại giáo viên mầm non, đặc biệt là chế độ thi đua khen thưởng để khuyến khích, khích lệ chị em cống hiến và tỏa sáng tài năng của bản thân mình. Nhà trường cũng quan tâm đến những giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện để cho chị em yên tâm công tác và gắn bó với trường được lâu dài".

Giáo viên mầm non gắn bó với nghề bằng tình yêu thương- Ảnh 3.

Nghề nào cũng có khó khăn, vất vả nhưng lạc quan và tin tưởng sẽ là liều thuốc hiệu nghiệm giúp các cô giáo mầm non vượt qua mọi khó khăn và gắn bó, yêu nghề hơn.Bằng tình yêu thương con trẻ, động lực từ bản thân, sự quan tâm của nhà trường, gia đình và xã hội, các cô giáo mầm non - những bông hoa giản dị, chân chất nhưng chan chứa tình người và tinh thần trách nhiệm trong công việc vẫn hàng ngày tỏa hương thơm ngát ngắn, bó với nghề, cống hiếnvào sự nghiệp trồng người, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thành phố Thanh Hóa.

Nguồn: Chuyên mục Truyền hình thành phố Thanh Hóa ngày 08/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

Nhìn lại Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" năm 2024

09:14 , 04/05/2024

Với mục đích duy trì, phát huy hiệu quả mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc "Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy"… Hội thi nghiệp vụ "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" thành phố Thanh Hóa năm 2024 đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Đây là cơ sở để các thành viên trong Tổ liên gia tích cực nỗ lực trong công tác phòng cháy chữa cháy tại cơ sở.

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

Đặc sắc Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024

09:12 , 04/05/2024

Tuần Văn hóa Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An năm 2024 được diễn ra từ ngày 26/4 đến ngày 1/5 với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống của hai Thành phố Thanh Hóa - Thành phố Hội An đã thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách tham quan và Nhân dân thành phố Thanh Hóa.

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

Tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhóm trẻ

16:35 , 25/04/2024

Tình hình ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn liên quan đến học sinh trên địa bàn thành phố luôn được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để hạn chế tình trạng ngộ độc tại các nhóm trẻ, việc tăng cường, giám sát, kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn là việc làm rất cần thiết.

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

Thành phố Thanh Hóa phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công

16:22 , 25/04/2024

Để phát huy hiệu quả nguồn vốn, những năm qua, thành phố Thanh Hóa đã chú trọng phân bổ nguồn vốn đầu tư phát triển, chủ động tăng thu, tiết kiệm chi để đảm bảo sớm hoàn thành đưa các công trình, dự án vào khai thác, sử dụng.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 24/4/2024

15:50 , 25/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

Xây dựng thương hiệu "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp

09:39 , 18/04/2024

Xây dựng thương hiệu là vấn đề quan trọng để củng cố niềm tin của người tiêu dùng, "chìa khóa" giúp gia tăng giá trị doanh nghiệp… Vì vậy, nhiều doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã chú trọng xây dựng thương hiệu, tạo được uy tín đối với khách hàng.

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

Hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" nâng bước em đến trường

09:34 , 18/04/2024

Được đến trường đi học là quyền và ước mơ giản dị của mỗi trẻ em. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, động viên cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn, bước tiếp trên con đường học tập. Mô hình "Mẹ đỡ đầu nâng bước em đến trường" của Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Thanh Hóa đã triển khai và kết nối tới các tổ chức, cá nhân đã và đang mở rộng vòng tay yêu thương, trở thành điểm tựa cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập và phát triển toàn diện.

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/4/2024

Tin tổng hợp hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa ngày 17/4/2024

09:29 , 18/04/2024

Trong tuần, trên địa bàn thành phố Thanh Hóa đã diễn ra nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Sau đây là những tin tức nổi bật đáng chú ý.

Thành phố tăng cường chấn chỉnh các bếp ăn bán trú tại các trường học

Thành phố tăng cường chấn chỉnh các bếp ăn bán trú tại các trường học

09:43 , 11/04/2024

Thời gian gần đây, dư luận nói nhiều đến vấn đề ăn bán trú tại một số trường Tiểu học trên địa bàn thành phố, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm cũng như khẩu phần ăn cho học sinh đúng quy định, Ủy ban Nhân dân thành phố đã chỉ đạo Phòng giáo dục và đào tạo thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong các nhà trường đang thực hiện bán trú.

Thành phố Thanh Hóa sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thành phố Thanh Hóa sẵn sàng cho Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029

09:34 , 11/04/2024

Nhằm chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc thành phố thanh Hóa khóa XVIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Thanh Hoá đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các phường, xã triển khai Đại hội cấp cơ sở trên địa bàn diễn ra thành công, đúng tiến độ, đảm bảo về số lượng, thành phần đúng với quy định hướng dẫn của cấp trên.