ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Vì sự bình yên bầu trời quê hương

Trong những ngày Tết, khi hầu hết mọi người đang sum họp đoàn viên cùng gia đình, hoặc du xuân vãn cảnh, thì những người lính Đài quan sát phòng không thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa vẫn đang bận rộn với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, canh giữ vùng trời của Tổ quốc, bảo vệ bình yên cho quê hương, góp phần giúp mọi người, mọi nhà được đón Tết trong không khí bình yên và niềm vui trọn vẹn.

BCH Quân sự tỉnh Thanh Hóa

11/02/2024 20:23

Tranh thủ thời gian ngắn ngủi trước khi bước vào ca trực ngày Tết, các cán bộ, chiến sỹ Đài quan sát phòng không khẩn trương sắp đặt mâm ngũ quả, trang trí cành đào, cây quất, lập bàn thờ tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, đưa không khí mùa xuân về với nơi này. 

Vì sự bình yên bầu trời quê hương- Ảnh 1.

Do đặc thù công việc phải đóng quân ở độ cao 160 mét so với mực nước biển, chỉ mặc dù biên chế rất ít, lại phải đảm nhiệm trực quan sát vùng trời rộng lớn thuộc phạm vi toàn tỉnh Thanh Hóa, các cán bộ, chiến sỹ của đơn vị luôn phải tập trung cao độ, bất kể ngày đêm luôn dõi theo các hành động bay trên không của các loại máy bay, phương tiện bay qua vùng trời.

Vì sự bình yên bầu trời quê hương- Ảnh 2.

Thiếu tá Hà Văn Tuấn, nhân viên Trinh Sát, Đài Quan sát phòng không

Thiếu tá Hà Văn Tuấn, nhân viên Trinh Sát, Đài Quan sát phòng không chia sẻ: "Mặc dù không được đón Tết cùng gia đình, làm nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu tại đơn vị nhưng anh em trong đơn vị vẫn chuẩn bị Tết đầy đủ và chu đáo, quan trọng hơn hết là xác định rõ vai trò, mục tiêu để hoàn thành tốt nhiệm vụ, không để lọt mục tiêu, bảo vệ bình yên cho quê hương, cho Nhân dân đón Tết".

Lặng lẽ, âm thầm, bất kể nắng mưa, giông bão, cán bộ, chiến sĩ của Đài luôn miệt mài với công việc "vén mây" để phát hiện mục tiêu từ xa; thông báo, báo động cho các lực lượng tác chiến phòng không về các loại máy bay đột nhập đường không mà không có trong dự báo bay hoặc các phương tiện bay có hành động bất thường. Từng trinh sát viên của Đài quan sát luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sử dụng thuần thục các loại phương tiện, khí tài được trang bị, đảm bảo phát hiện mục tiêu một cách kịp thời, chính xác nhất.

Vì sự bình yên bầu trời quê hương- Ảnh 3.

Thấu hiểu và chia sẻ với hoàn cảnh, điều kiện công tác và sinh hoạt của đơn vị đặc thù, Cấp ủy, Chỉ huy các cấp luôn quan tâm động viên, tạo mọi điều kiện tốt nhất để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Xa gia đình, xa những người thân yêu ruột thịt, nhưng ở đây họ đã coi đơn vị như gia đình thứ 2 của mình, và bên những người đồng chí, đồng đội, họ vẫn có thể cảm nhận được không khí ấm áp của ngày Tết đoàn viên.

Vì sự bình yên bầu trời quê hương- Ảnh 4.

Thượng tá Hà Văn Thuận, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa

Thượng tá Hà Văn Thuận, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đài Quan sát phòng không các đồng chí đã quán triệt tốt các quy định trong quá trình trực trong dịp Tết, bảo đảm vui xuân đón Tết và trực sẵn sàng chiến đấu. Hoàn thành tốt nhiệm vụ trực quan sát phòng không trong dịp Tết để Nhân dân vui xuân đón Tết an toàn".

Không khí mùa xuân đang tràn ngập đất trời, từng dòng người hối hả du xuân. Ít ai biết, trên bầu trời xuân mênh mông, vẫn luôn có những "đôi mắt thần" đang ngày đêm canh giữ bình yên cho vùng trời của quê hương, đất nước.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối 11/2

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa gặp mặt các cơ quan báo chí

09:51 , 26/01/2024

Ngày 25/1, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã gặp mặt các cơ quam báo chí nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024 và hướng đến kỉ niệm 35 năm Ngày biên phòng toàn dân và 65 năm ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (ngày 3/3). Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và truyền thông, Hội Nhà Báo; đại diện các cơ quan báo chí trong tỉnh, các cơ quan báo chí trung ương thường trú tại Thanh Hóa.

Biên Phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đảm bảo an ninh trật tự trên biển

Biên Phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đảm bảo an ninh trật tự trên biển

07:33 , 25/01/2024

Những tháng cuối năm, các loại tàu thuyền, phương tiện vận tải lưu thông qua cảng biển Nghi Sơn tăng cao. Vì vậy, lực lượng biên phòng Cửa khẩu cảng Nghi Sơn đã tăng cường lực lượng, thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ nhằm giữ vững an ninh trật tự trên biển và khu vực cảng Nghi Sơn, tạo điều kiện để hàng hóa, phương tiện xuất nhập cảnh qua cảng nhanh chóng, thuận tiện.

Tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Tiếp tục phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

20:00 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các Ban, sở, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức hội nghị phối hợp triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Dự hội nghị có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Đại tá Lê Văn Diện, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa

Kiểm tra sẵn sàng chiến đấu và chúc Tết tại tỉnh Thanh Hóa

19:47 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 4 do đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Bường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu, chúc Tết Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Hội nghị phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

Hội nghị phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024

16:08 , 24/01/2024

Sáng ngày 24/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và các Ban, sở, ngành, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tổ chức hội nghị phối hợp triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2024. Dự hội nghị có Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4. Đại tá Lê Văn Viện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh chủ trì hội nghị.

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

Đổi mới, sáng tạo trong tuyên truyền nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự

19:48 , 22/01/2024

Chiều 22/1, Thiếu tướng Trần Phú Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tổng kết công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023 và đẩy mạnh tuyên truyền nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Tham dự hội nghị có đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, văn phòng đại diện cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và đại diện Công an một số địa phương.

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán

Sẵn sàng phương án và lực lượng để đảm bảo an ninh trật tự trước, trong, sau Tết Nguyên đán

11:15 , 21/01/2024

Theo quy luật, thời điểm trước, trong, sau Tết Nguyên đán, hoạt động của các loại tội phạm thường gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn mới. Để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ Nhân dân vui xuân, đón Tết và các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, lực lượng Công an tỉnh Thanh Hoá đã chủ động xây dựng kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Giữ vững an ninh trật tự trên vùng biên

Giữ vững an ninh trật tự trên vùng biên

10:19 , 21/01/2024

Năm 2023, với sự chủ động tham mưu và triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn 2 huyện miền núi biên giới Mường Lát và Quan Hóa cơ bản được đảm bảo ổn định, không để xảy ra “đột xuất”, “bất ngờ”. Đây là nhận định được đưa ra tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2024 của Công an huyện Mường Lát và công an huyện Quan Hóa.

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn

21:30 , 18/01/2024

Tết Nguyên đán Giáp Thìn đang đến gần, để đảm bảo cho Nhân dân đón Tết vui vẻ, an toàn, lành mạnh; lực lương chức năng, các địa phương, các tổ chức, đoàn thể đang triển khai nhiều giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự, tăng cường phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các loại tội phạm, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy, nổ; thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ. Mục tiêu là không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe và sự an toàn của Nhân dân.

Tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương

Tổng kết công tác quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương

20:54 , 18/01/2024

Sáng ngày 18/1, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác Quốc phòng ở bộ, ngành Trung ương, địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024; công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch hệ thống trung tâm giáo dục Quốc phòng và An ninh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045. Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì hội nghị.