ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển

Với tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển”, những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mai Nhung – Đức Anh

27/05/2024 14:59

Hiệp hội Doanh nghiệp thành phố Thanh Hoá hiện có hơn 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau. Để xây dựng hội vững manh, hiệp hội Doanh nghiệp thành phố đã chú trọng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của hội, tạo sức lan toả thu hút hội viên. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại. Định kỳ hàng tháng, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động thăm hỏi, kết nối hội viên trong hiệp hội. Ngoài ra, Hiệp hội còn đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại đầu tư với các hiệp hội, doanh nghiệp, ngành hàng trong và ngoài nước. Thông qua các hoạt động này không chỉ giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, điều hành mà còn tạo cơ hội để mở rộng thị trường, khách hàng. Đến nay, Hiệp hội không chỉ thu hút hội viên trên địa bàn thành phố Thanh Hoá mà còn lan toả hoạt động, thu hút hội viên doanh nghiệp ở các huyện, thị xã trong tỉnh, một số đơn vị doanh nghiệp ở các tỉnh thành trong cả nước và cả nước ngoài.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 1.

Bà Lê Thị Trang, Giám đốc Hệ thống VLXD Xuân Thành, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "70% hội viên đã trở thành khách hàng và giới thiệu nhiều đến gia đình, bạn bè và các đối tác khác đến sử dụng sản phẩm bên công ty chúng tôi. Nhờ chất lượng sản phẩm cùng việc kết nối sâu với Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa, chúng tôi đã giữ vững doanh thu và tăng trưởng rất lớn từ năm 2020 đến nay".

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa

Ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa cho biết: "Sau 5 năm hoạt động, Hiệp hội đã có sự tập hợp ở trên 500 hội viên và khẩu hiệu của Đại hội là "Kết nối giá trị - Hội tụ tinh hoa", chúng tôi đã làm được trong cả suốt nhiệm kỳ đó là việc kết nối lại cùng với nhau. Bước sang nhiệm kỳ 2, Ban chấp hành của chúng tôi sẽ tiếp tục tìm ra những chương trình, đường lối để mang lại giá trị về kinh tế cho doanh nhân hội viên và đồng hành với sự chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, cùng chung tay với các công tác an sinh xã hội của thành phố Thanh Hóa".

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 3.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa hiện có hơn 5.000 hội viên. Thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn do lạm phát tăng cao, nguyên vật liệu đầu vào khan hiếm, dòng vốn cho sản xuất bị ngưng trệ ở nhiều thời điểm, sự chồng chéo bất cập và thay đổi của một số các thông tư, nghị định... mà doanh nghiệp chưa kịp thích ứng. Cùng với sự quan tâm, đồng hành, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa cũng đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, nỗ lực vươn lên, mạnh dạn khai thác các tiềm năng lợi thế của từng lĩnh vực để ổn định sản xuất kinh doanh. Nhiều doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao so với bình quân chung. Các doanh nghiệp đã cơ bản đảm bảo quyền lợi, chính sách đối với người lao động như tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; nâng cao chất lượng, an toàn sản xuất - kinh doanh cho người lao động; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; bảo vệ môi trường. Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh cũng đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của hội viên để phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền xem xét, giải quyết. Từ đó, tăng thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp tích cực đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 4.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 5.

Ông Tống Văn Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá

Ông Tống Văn Hùng, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá cho biết thêm: "Hiệp hội hiện có gần 500 doanh nghiệp trong đó phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, kinh doanh nhỏ lẻ, chúng tôi đã có nghị quyết ngay từ trong năm phải liên doanh liên kết để giao lưu hàng hoá, kết nối với các doanh nghiệp không chỉ trong mà ngoài nước để làm sao ổn định sản xuất".

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 6.

Anh Lê Kỳ Tiến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Anh Lê Kỳ Tiến, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ, thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Trong thời gian qua Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Bỉm Sơn đã tạo ra môi trường tốt cho các hội viên của mình, hỗ trợ hội viên tăng cường năng lực quản lý, năng lực lãnh đạo vận hành doanh nghiệp. Kết nối giao thương với các doanh nhân toàn tỉnh và toàn quốc tạo ra cơ hội cho các hội viên tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ các hội viên vượt qua khó khăn về tài chính, điều hành, kinh doanh, cùng nhau phát triển".

Bên cạnh đó, phát huy trách nhiệm xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng cộng đồng doanh nhân, hiệp hội doanh nghiệp; xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Các doanh nghiệp đã tích cực tham gia hưởng ứng cuộc vận động xóa đói giảm nghèo; phong trào đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; hoạt động nhân đạo, từ thiện…. Những kết quả và sự đóng góp tích cực của Hiệp hội đã được cấp uỷ chính quyền các địa phương ghi nhận và đánh giá cao.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển- Ảnh 7.

Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã và đang góp phần xây dựng môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển. Đồng thời, thể hiện tốt vai trò "cầu nối" tin cậy giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp. Trên con đường hướng tới tương lai tươi sáng còn không ít khó khăn thử thách. Tin tưởng rằng, cùng với sự đồng hành của chính quyền tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ngày càng lớn mạnh; các doanh nhân luôn giữ niềm tin, chèo lái con thuyền doanh nghiệp vượt qua sóng to, gió cả, vươn lên thành công và hội nhập - Vì xứ Thanh phát triển.

Nguồn: Bản tin Doanh Nghiệp doanh nhân ngày 26/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

Phấn đấu tối thiểu 70% doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền

08:27 , 24/06/2024

Bộ Tài chính vừa có văn bản đề nghị các địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan thuế trong việc triển khai hóa đơn điện tử, đảm bảo thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả.

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

Gần 202 nghìn tỷ đồng dư nợ cho vay phát triển kinh tế

14:57 , 23/06/2024

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Thanh Hoá, ước đến hết quý 2/2024, tổng dư nợ tín dụng của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đạt gần 202 nghìn tỷ đồng, tăng 3,9% so với đầu năm 2024.

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

Chủ động sản phẩm tham gia Chợ OCOP và ẩm thực Xứ Thanh năm 2024

09:12 , 23/06/2024

Theo kế hoạch, Chợ OCOP và ẩm thực xứ Thanh năm 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Sầm Sơn trong tháng 7 sắp tới. Đây sẽ là cơ hội để các chủ thể sản xuất quảng bá, tiêu thụ các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề, sản phẩm nông sản an toàn và các món ẩm thực mang đậm bản sắc\văn hóa xứ Thanh. Vì vậy, hiện nay các chủ thể sản xuất đang tích cực chuẩn bị nguồn hàng để tham gia sự kiện quan trọng này.

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

Sôi động hoạt động đầu tư tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa

09:01 , 23/06/2024

Thời gian qua, mặc dù nền kinh tế tiếp tục gặp nhiều khó khăn, nhưng tại Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp của tỉnh Thanh Hoá, hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp vẫn điễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy tăng trưởng, tạo việc làm cho người lao động và tăng thu cho ngân sách nhà nước của địa phương.

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

Toàn tỉnh phát triển mới được 34 sản phẩm OCOP

08:39 , 23/06/2024

Theo thống kê của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, 6 tháng đầu năm 2024, toàn tỉnh có thêm 34 sản phẩm OCOP được xếp hạng.

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh  thương mại điện tử

Quản lý thuế hoạt động kinh doanh thương mại điện tử

18:02 , 22/06/2024

Những năm gần đây, hoạt động thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, sự phát triển nhanh chóng của hoạt động này cũng đặt ra những thách thức đối với quản lý thuế. Ngành thuế Thanh Hóa đang tăng cường các giải pháp quản lý đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử trên địa bàn.

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai thông tin các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế nợ thuế lớn, kéo dài

15:20 , 22/06/2024

Cục Thuế tỉnh Thanh Hóa vừa thông tin về các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân nộp thuế có tiền thuế nợ lớn, kéo dài để các tổ chức, cá nhân biết và thực hiện.

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

Đường sắt bán vé theo nhóm, tự động xếp chỗ trên tàu

09:16 , 22/06/2024

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, từ 0h00 ngày 20/6/2024, đường sắt đã triển khai thí điểm phương thức bán vé tự động xếp chỗ trên các đoàn tàu HP1/HP2 tuyến Hà Nội - Hải Phòng và tàu SPT1/SPT2 tuyến Sài Gòn - Phan Thiết.

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

Đề xuất 2 phương án thu phí các tuyến đường bộ cao tốc do Nhà nước đầu tư

09:11 , 22/06/2024

Thời gian qua, hàng loạt dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông hoàn thành, đưa vào vận hành, khai thác, vì vậy, Bộ Giao thông vận tải đã lên phương án thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư.

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

Việt Nam đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%

09:06 , 22/06/2024

Theo kết quả đánh giá của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), Việt Nam đã đạt mục tiêu an toàn trong bay toàn diện ở mức 77%, vượt 10% so với mục tiêu an toàn toàn cầu. Riêng yếu tố quản lý an toàn gần như đạt thành tích tối đa hơn 96%.