ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệu quả mô hình camera giám sát tại thành phố Sầm Sơn

(TTV) - Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, hệ thống camera giám sát trên địa bàn thành phố Sầm Sơn đã phát huy hiệu quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh trật tự, ATGT trên địa bàn.

26/06/2022 08:10

 

Trung tâm điều hành đô thị thông minh TP Sầm Sơn chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2021 với chức năng điều hành, giám sát tổng hợp trên các lĩnh vực: An ninh trật tự, an toàn giao thông. ..Sau hơn 1 năm đi vào hoạt động, hơn 155 mắt camera được lắp đặt tại nhiều tuyến đường trọng yếu, các vị trí phức tạp về an ninh trật tự …Với tính năng tự động nhận dạng và ghi lại số xe rõ nét, các mắt camera sẽ trực tiếp ghi lại hình ảnh di chuyển của các phương tiện, qua đó các lỗi vi phạm như không chấp hành tín hiệu đèn, cố tình vượt, đi lấn làn đường, dừng đỗ không đúng vị trí… sẽ được truyền về Trung tâm thông tin chỉ huy của Công an thành phố để lưu trữ, làm căn cứ thông báo đến người vi phạm.

Thời gian qua, từ dữ liệu truyền dữ liệu đã phát hiện có 112.298 trường hợp không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Từ dữ liệu của Trung tâm điều hành thông minh, các lực lượng liên quan cũng đã xử lý 730 trường hợp xe ô tô đậu, dừng không đúng nơi quy định; 2.920 trường hợp vi phạm về tự ý bán hàng rong trên lòng đường vỉa hè đô thị. Ngoài ra, các hiện tượng gây rối trật tự thông qua hệ thống đều được các lực lượng chức năng xử lý một cách nhanh chóng, kịp thời. Ông Phạm Văn Hùng, Phó trưởng phòng Quản lý đô thị, Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết hệ thống đã góp phần rất nhiều trong việc giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông, từ đó vi phạm hạn chế rất nhiều.

Việc lắp đặt hệ thống camera trên đường không chỉ nhằm xử phạt nguội các hành vi vi phạm mà đây còn là biện pháp răn đe người vi phạm, tránh tư tưởng chỉ chấp hành nghiêm túc quy định khi có lực lượng chức năng, bởi mọi vi phạm đều có thể bị xử phạt nguội bất kì lúc nào. Đồng thời, qua màn hình theo dõi , khi phát hiện những sự việc bất thường xảy ra trên các tuyến thì người trực thông báo cho các cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ trên đường để  kịp thời xử lý. Thượng tá Trần Trọng Bình, Phó trưởng Công an TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm sắp tới sẽ phát triển mô hình giám sát từ tất cả các nguồn thông tin, việc triển khai này góp phần đảm bảo ATGT- ANTT theo mô hình thông minh.

Thực tế tại nhiều địa phương, hệ thống camera giám sát an ninh trật tự - an toàn giao thông xử lý vi phạm đã phát huy rất nhiều hiệu quả. Do đó, mô hình này cần được duy trì và phát triển tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới, hướng tới xây dựng môi trường giao thông một cách tự giác và thông minh.

Vũ Phương- Lê Quang/Bản tin Thanh Hóa ngày mới 26.6

 

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

Dự báo thời tiết 9/8: Mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước

07:56 , 09/08/2022

Dự báo thời tiết ngày 9/8, mưa to cục bộ diễn ra trên cả nước. Riêng một số vùng ở khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa đến rất to với lượng mưa cao nhất ở mức trên 100mm.

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão, liên tục đổi hướng

21:37 , 08/08/2022

Hồi 19 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 111,5 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Tây Nam quần đảo Hoàng Sa. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 80km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường tại xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc

21:20 , 08/08/2022

Thời gian vừa qua, trong quá trình sản xuất, công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Lộc Phát đã xả nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân tại đây. Mặc dù, đã có văn bản chỉ đạo của UBND huyện Hậu Lộc thế nhưng đơn vị này vẫn rất chậm trễ trong việc xử lý, khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất của công ty.

4 trường hợp CSGT được dừng xe

4 trường hợp CSGT được dừng xe

18:52 , 08/08/2022

Bộ Công an vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của CSGT. Theo quy định, khi làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, CSGT chỉ được dừng phương tiện giao thông để kiểm soát trong 4 trường hợp sau:

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

Từ 1/9, người gửi hàng trên xe khách phải cung cấp đủ các thông tin cho tài xế

18:47 , 08/08/2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 47 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, trong đó qui định: từ 1/9 người gửi hàng hóa trên xe khách phải cung cấp đầy đủ thông tin cho tài xế.

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

Khắc phục tình trạng hằn lún trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi Khu kinh tế Nghi Sơn

18:42 , 08/08/2022

(TTV) - Sau khi Đài PT&TH phản ánh về tình trạng xuống cấp trên tuyến đường tỉnh 506, Cảng hàng không Thọ Xuân đi khu kinh tế Nghi Sơn, Sở giao thông vận tải tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo đơn vị quản lý tuyến đường khẩn trương khắc phục hiện tượng hằn lún vệt bánh xe, đảm bảo thuận tiện cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến.

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

Bất cập về hạ tầng ở các khu nhà chung cư trên địa bàn thành phố Thanh Hóa

18:40 , 08/08/2022

(TTV) - Nhà ở chung cư hiện nay đang là mô hình được nhiều người quan tâm với lượng cầu không ngừng tăng lên hàng năm. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, việc phát triển các khu chung cao tầng vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập về hạ tầng cần phải được quan tâm.

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

Thách thức với ngành dệt may Thanh Hóa những tháng cuối năm 2022

18:38 , 08/08/2022

(TTV) - 7 tháng năm 2022, tình hình sản xuất và xuất khẩu của các doanh nghiệp dệt may trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tương đối thuận lợi. Hầu hết các đơn vị đều có giá trị xuất khẩu tăng từ 15% đến 20% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, những tháng cuối năm 2022, việc duy trì tốc độ tăng trưởng xuất khẩu sẽ gặp không ít khó khăn, thách thức khi nhu cầu từ các thị trường nhập khẩu đang sụt giảm mạnh do lạm phát tăng cao.

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

Di tích quốc gia Hòn Vọng Phu bị sạt lở do mưa lớn, sấm sét

18:36 , 08/08/2022

(TTV) - Mưa lớn trong nhiều ngày cộng với sấm sét đã khiến di tích quốc gia Hòn Vọng Phu ở phường An Hưng, thành phố Thanh Hóa bị sạt lở nghiêm trọng.

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

Từ ngày 10/8, Thanh Hóa mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to

16:27 , 08/08/2022

(TTV) - Theo Đài KTTV tỉnh, từ ngày 10/8 đến ngày 13/8, Thanh Hóa có khả năng xảy ra một đợt mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và dông (mưa to tập trung vào ngày 11, 12/8).