ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương

(TTV) - Xã Bình Lương, huyện Như Xuân đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tích cực đồng hành, hỗ trợ để nhiều hộ gia đình thực hiện thành công mô hình kinh tế nuôi ốc nhồi thương phẩm.

11/08/2022 09:48
Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương - Ảnh 1.

Năm 2020, thực hiện mô hình nuôi ốc nhồi thương phẩm, gia đình ông Trịnh Đăng Hoạch - Thôn Hợp Thành xã Bình Lương đã mạnh dạn chuyển đổi 2,5 sào ao thả cá sang làm ao nuôi ốc. Thấy hiệu quả kinh tế từ nuôi ốc nhồi mang lại nên gia đình ông đã dành toàn bộ diện tích ao thả cá và ruộng lúa nước để nhân rộng mô hình nuôi ốc nhồi lên hơn 7 sào. Từ đầu năm 2022 đến nay, ông Hoạch đã thu được hơn 70 triệu đồng từ việc bán ốc giống và ốc thương phẩm.

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương - Ảnh 2.

Nhờ được sự hỗ trợ của nhà nước, một số hộ dân trên địa bàn xã Bình Lương đã mạnh dạn chuyển đổi một số diện tích ao hồ, lúa nước kém hiệu quả sang nuôi ốc Nhồi giống và ốc nhồi thương phẩm bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế. Đến nay, tại xã có khoảng 20 hộ tham gia mô hình. 

Hiệu quả mô hình nuôi ốc nhồi ở Bình Lương - Ảnh 3.

Theo đánh giá hiệu quả kinh tế thì 1 sào ao nuôi ốc nhồi bình quân mỗi năm cũng cho thu nhập từ 15 đến 20 triệu đồng. Hiện nay, xã Bình Lương đang khuyến khích bà con phát triển với quan điểm vừa nhân rộng mô hình vừa bảo tồn giống ốc đang đứng trước nguy cơ biến mất trong tự nhiên.

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi ốc Nhồi thương phẩm ở xã Bình Lương đang từng bước giúp người dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng trên quê hương./.

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thạch Thành sẵn sàng ứng phó với lũ trên sông Bưởi

Huyện Thạch Thành sẵn sàng ứng phó với lũ trên sông Bưởi

21:26 , 12/08/2022

(TTV) - Mưa lớn từ thượng nguồn đổ về đã khiến mực nước sông Bưởi chảy qua địa bàn huyện Thạch Thành lên nhanh. Theo tin từ Trạm Thủy Văn Kim Tân , mực nước sông Bưởi đo được lúc 17h ngày 12/8 là 10,7m, dưới báo động II 30cm.

Cẩm Thủy: 11 căn nhà bị ngập do bão số 2

Cẩm Thủy: 11 căn nhà bị ngập do bão số 2

21:20 , 12/08/2022

(TTV) - Hoàn lưu của bão số 2 đã gây mưa rào và dông mạnh tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Tại huyện Cẩm Thuỷ, mưa lớn trong 2 ngày 11 và 12/8 đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản.

Phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao tương Xuân Phả

Phát triển thương hiệu sản phẩm OCOP 3 sao tương Xuân Phả

21:08 , 03/08/2022

Xuân Phả, nay thuộc xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, là làng cổ đã có lịch sử hình thành và phát triển hơn 2 nghìn năm. Nơi đây có 5 điệu múa Trò Xuân Phả truyền thống đã được Nhà nước công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Vùng quê này còn nổi tiếng với 1 số đặc sản ẩm thực, trong đó có tương Xuân Phả.

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai

Thành phố Thanh Hóa tăng cường công tác phòng chống thiên tai

18:14 , 03/08/2022

(TTV) - Trước tình hình thời tiết, thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, thời gian qua, UBND thành phố, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn( PCTT - TKCN) thành phố Thanh Hóa đã chỉ đạo các cấp, các ngành khẩn trương chuẩn bị công tác phòng chống thiên tai, sẵn sàng ứng phó kịp thời theo phương châm “4 tại chỗ”.

Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

Ra mắt mô hình “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ”

17:59 , 03/08/2022

(TTV) - Vừa qua, UBND phường Đông Vệ đã tổ chức lễ ra mắt mô hình: “Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” tổ dân phố Đông Phát 1 và Đông Phát 2. Qua đó phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy (PCCC), nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng trang thiết bị PCCC cơ bản cho người dân.

Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

Hiệu quả hoạt động vay vốn tín dụng chính sách ở Thường Xuân

11:13 , 03/08/2022

Thời gian qua các hoạt động cho vay vốn tín dụng chính sách trên địa bàn huyện Thường Xuân đã được triển khai hiệu quả, tạo điều kiện cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2022, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân cho hơn 2.300 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn toàn huyện vay với số tiền hơn 118 tỷ đồng.

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

Huyện Lang Chánh tăng cường bảo vệ rừng

08:57 , 03/08/2022

Tính đến tháng 7/2022, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 50 nghìn ha rừng. Để quản lý, bảo vệ nguồn tài nguyên rừng, hạt kiểm lâm Lang Chánh đã chủ động tham mưu cho cho chính quyền từ huyện đến cơ sở chỉ đạo toàn diện lĩnh vực lâm nghiệp và phối hợp với các ngành liên quan triển khai đồng bộ các giải pháp bảo vệ và phát triển rừng.

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

Huyện Hậu Lộc phát triển sản xuất gắn với xây dựng Nông thôn mới

08:49 , 03/08/2022

Những năm qua, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa luôn quan tâm đến phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, tạo nền tảng vững chắc để xây dựng Nông thôn mới.

Nhanh chóng hoàn thành tuyến Quốc lộ 15 đoạn từ Ngọc Lặc đến Quan Hóa

Nhanh chóng hoàn thành tuyến Quốc lộ 15 đoạn từ Ngọc Lặc đến Quan Hóa

18:30 , 02/08/2022

(TTV) - Dự án nâng cấp Quốc lộ 15 đoạn từ huyện Ngọc Lặc đến thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa có chiều dài trên 53km, được khởi công xây dựng từ tháng 8 năm 2020. Đến nay, sau 2 năm triển khai thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đang tập trung đẩy nhanh tiến độ, nhanh chóng gấp rút hoàn thành những phần việc quan trọng. Phấn đấu đến cuối tháng 12 năm nay, toàn bộ dự án sẽ được hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng.