ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024

Ngày 23/3, Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt truyền thống đầu xuân Giáp Thìn 2024. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lẵng hoa chúc mừng.

Minh Tuyết - Xuân Trường

23/03/2024 20:01

Dự buổi gặp mặt, lãnh đạo tỉnh Thanh Hoá có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn đại biểu Quốc hội Thanh Hóa.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 1.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí thân mật, thắm thiết tình cảm của những người cùng quê hương, chung nguồn cội, các đại biểu đã điểm lại những kết quả hoạt động nổi bật của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội và các tổ chức hội trực thuộc trong năm 2023 vừa qua; chia sẻ thông tin, chia vui với những thành tựu mà quê nhà đã đạt được trong một năm đầy khó khăn thử thách; đồng thời thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội trong năm 2024.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 2.

Vui mừng và xúc động được tham dự buổi gặp mặt đầu xuân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng trân trọng gửi lời chào thân thiết, lời thăm hỏi ân tình và lời chúc tốt đẹp đến những người con Thanh Hoá đang sinh sống, lao động và học tập tại Thủ đô Hà Nội. Đồng chí Bí Thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: là tỉnh đất rộng, người đông, có vị trí đặc biệt quan trọng trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc, nhiều người con quê hương Thanh Hoá đã tạm xa quê hương lên đường học tập, lao động, chiến đấu, công tác và lập nghiệp trên khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài. Dù ở đâu, trên cương vị nào, những người Thanh Hóa xa quê vẫn luôn giữ vững bản lĩnh, phẩm chất của người xứ Thanh, nỗ lực phấn đấu rèn luyện, trưởng thành và cống hiến cho quê hương, đất nước. Đặc biệt, dưới mái nhà chung là Hội đồng hương các cấp, những người con xứ Thanh xa quê đã đoàn tụ, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi, động viên, hỗ trợ nhau trong công tác và trong cuộc sống, cùng nhau hướng về quê hương với tình cảm, trách nhiệm và tấm lòng thơm thảo.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 3.

Thông tin tới Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội những kết quả nổi bật về tình hình kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng của tỉnh năm 2023 và những tháng đầu năm 2024,  Bí Thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng cảm ơn những đóng góp quý giá của đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong những năm qua; đồng thời đánh giá cao vai trò quan trọng và những hoạt động rất thiết thực, hiệu quả của Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội trong suốt gần 40 năm qua kể từ ngày thành lập. 

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo tiền đề, nền tảng để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19, Nghị quyết 58 của Bộ chính trị, đưa Thanh Hóa trở thành một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh trở thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; bên cạnh quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh; sự quan tâm, giúp đỡ của Trung ương và sự hợp tác của các tỉnh, thành bạn,Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, cổ vũ và ủng hộ của bà con xa quê, trong đó có Hội đồng hương Thanh Hóa tại Hà Nội.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 5.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ tỉnh cho các tập thể, cá nhân thuộc hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội, đã có nhiều thành tích trong công tác hoạt động hội và đóng góp cho sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 6.

Thường trực Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội đã chúc thọ các hội viên cao tuổi; khen thưởng các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích đóng góp cho hoạt động của Hội đồng hương và trao thưởng cho sinh viên là con em của tỉnh Thanh Hóa đang học tập tại Hà Nội, có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội gặp mặt xuân Giáp Thìn 2024- Ảnh 7.

Cũng trong ngày 23/3, trước khi dự buổi gặp mặt mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có buổi gặp mặt thân mật với Thường trực Hội đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội.Nguồn: Bản tin thời sự tối TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi

20:04 , 12/04/2024

Chiều ngày 12/4, tại huyện Lang Chánh, Ủy ban Nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết tình hình thực hiện Đề án sắp xếp, ổn định dân cư khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất tại các huyện miền núi của tỉnh, giai đoạn 2021 - 2025 theo Kết luận số 590 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Quyết định số 4845 của Ủy ban Nhân dân tỉnh.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa thăm và làm việc tại tỉnh Hủa Phăn nước CHDCND Lào

19:56 , 12/04/2024

Tiếp tục các hoạt động trong chuyến công tác tại tỉnh Hủa Phăn, nước CHDCND Lào, sáng ngày 12/4, Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Cayson Phomvihan; đặt vòng hoa, dâng hương tại Tượng đài Quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh tại Lào; dự Lễ bàn giao trụ sở Ủy ban chính quyền huyện Sầm Nưa tỉnh Hủa Phăn.

Chấp thuận bổ sung tạm thời nút giao cao tốc tại xã Thiệu Giang

Chấp thuận bổ sung tạm thời nút giao cao tốc tại xã Thiệu Giang

09:55 , 12/04/2024

Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản chấp thuận bổ sung tạm thời nút giao Thiệu Giang, huyện Thiệu Hóa vào phương án tổ chức giao thông để khai thác trên tuyến cao tốc đã hoàn thành, đưa vào khai thác.

Đảm bảo an toàn trong khai thác đá

Đảm bảo an toàn trong khai thác đá

23:00 , 11/04/2024

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 217 giấy phép khai thác đá còn hiệu lực, trữ lượng khai thác là 174 triệu m3, công suất khai thác khoảng 8,2 triệu m3/năm. Thời gian qua, công tác quản lý, đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác đá đã được tăng cường, nhiều chế tài đã được các cơ quan chức năng áp dụng. Tuy nhiên, tình trạng mất an toàn trong quá trình khai thác vẫn diễn ra tại một số mỏ đá.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh làm việc tại Hậu Lộc

Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh làm việc tại Hậu Lộc

21:16 , 11/04/2024

Chiều ngày 11/4, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ Trịnh Tuấn Sinh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Hậu Lộc về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, việc xây dựng cơ sở và thực hiện quy chế dân chủ.

Đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống cho người dân khi đến nơi ở mới

Đảm bảo an toàn và ổn định cuộc sống cho người dân khi đến nơi ở mới

20:33 , 11/04/2024

Ngày 11/4, đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc thực hiện tái định cư cho các hộ dân sinh sống ở khu vực nguy cơ cao về lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại 2 huyện Quan Hóa và Mường Lát. Cùng đi có lãnh đạo một số ngành cấp tỉnh, văn phòng UBND tỉnh.

Giám sát chuyên đề về kết quả việc thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng  nông thôn mới

Giám sát chuyên đề về kết quả việc thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

20:16 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, Đoàn giám sát số 1 của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Tiến Lam, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề “Kết quả việc triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2021 đến 2023 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa” tại huyện Yên Định.

Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Nga Sơn

Giám sát chuyên đề về thực hiện Chương tình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới ở huyện Nga Sơn

20:15 , 11/04/2024

Sáng ngày 11/4, Đoàn giám sát số 2 của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về kết quả triển khai, thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới từ năm 2021 đến năm 2023 trên địa bàn huyện Nga Sơn.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý I năm 2024

Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa họp báo thường kỳ Quý I năm 2024

20:10 , 11/04/2024

Chiều ngày 11/4, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức chức họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh Quý I năm 2024. Các đồng chí: Đào Xuân Yên - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đầu Thanh Tùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì buổi họp báo. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gặp mặt kiều bào Thanh Hóa tại tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng gặp mặt kiều bào Thanh Hóa tại tỉnh Hủa Phăn nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

20:08 , 11/04/2024

Ngay sau khi tổ chức hội đàm, ký kết Biên bản hợp tác giữa 2 tỉnh Thanh Hóa và Hủa phăn năm 2024, vào chiều ngày 11/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các thành viên đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Thanh Hóa đã gặp giỡ thân mật kiều bào Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại tỉnh Hủa Phăn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Khăm Pheng Xay Sổm Pheng, Uỷ viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh uỷ, Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn.