ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Thủ đô Hà Nội

Việt Nam: Hai khu nghỉ dưỡng được báo quốc tế khuyến cáo khám phá trong năm 2023

Việt Nam: Hai khu nghỉ dưỡng được báo quốc tế khuyến cáo khám phá trong năm 2023

08:30 , 23/11/2022

Tạp chí du lịch Afar của Mỹ đã chia sẻ về những khu nghỉ dưỡng mới nên được trải nghiệm tại 7 điểm đến ở châu Á, trong đó có Việt Nam. Hai điểm tại Việt Nam được đề cập đến là Regent Phú Quốc và Capella Hanoi.

Thời tiết 15/11: Khu vực Thanh Hoá và Miền Bắc mưa giông dài ngày

Thời tiết 15/11: Khu vực Thanh Hoá và Miền Bắc mưa giông dài ngày

08:00 , 15/11/2022

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 15/11, do tác động của vùng hội tụ gió tây nam trên cao và không khí lạnh nên khu vực Thanh Hoá và nhiều tỉnh miền Bắc có mưa rào và giông rải rác.

Khai mạc   trọng thể Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

Khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV

20:19 , 20/10/2022

Sáng ngày 20/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Dự phiên khai mạc có các đồng chí: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đồng chí Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; đồng chí Mai Văn Hải, Phó trưởng đoàn và các đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá tham dự kỳ họp.

Sáng 20/10, kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Thủ đô Hà Nội

Sáng 20/10, kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV khai mạc tại Thủ đô Hà Nội

09:51 , 20/10/2022

Theo Thông cáo báo chí của Tổng Thư ký Quốc hội, sáng 20/10 , thực hiện quy định của Hiến pháp và Luật Tổ chức Quốc hội, kỳ họp thứ tư, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XV sẽ khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Không thể xuyên tạc giá trị của Bản Tuyên ngôn độc lập

Không thể xuyên tạc giá trị của Bản Tuyên ngôn độc lập

21:10 , 01/09/2022

Ngày 2/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản "Tuyên ngôn Độc lập”, trịnh trọng tuyên bố trước đồng bào và toàn thế giới về sự ra đời của Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Tuyên ngôn độc lập do Chủ tịch Hồ Chí Minh soạn thảo là văn kiện chính trị - pháp lý có giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại vô cùng to lớn trong lịch sử của dân tộc Việt Nam. Thế nhưng, vẫn có những luận điệu cố tình xuyên tạc rằng: Tuyên ngôn Độc lập của Việt Nam là sự sao chép từ Tuyên ngôn của nước Mỹ và nước Pháp. Để cùng hiểu rõ hơn về vấn đề này, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã có cuộc trao đổi với ông Lê Xuân Giang, Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Nguyên Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thanh Hoá.