ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 9

Sáng ngày 27/9, dưới sự chủ trì của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022; định hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023; và một số nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí: Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành cấp tỉnh.

Hữu Đại – Hồng Thư

27/09/2022 19:58

Thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng năm 2022, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho rằng: Trong 9 tháng qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức; song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của tỉnh vẫn ổn định và tiếp tục phát triển, đạt được nhiều kết quả tích cực, một số chỉ tiêu chủ yếu đã hoàn thành và vượt kế hoạch cả năm. Nổi bật là: Dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát hiệu quả. Kinh tế phục hồi nhanh và tiếp tục phát triển; chỉ số sản xuất công nghiệp, số lượng khách và doanh thu du lịch, thu ngân sách nhà nước tăng cao so với cùng kỳ; đã khởi công xây dựng, hoàn thành và đưa vào hoạt động một số dự án quy mô lớn; phát triển doanh nghiệp đạt kết quả tích cực. Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tiến bộ; giáo dục mũi nhọn, thể thao thành tích cao đạt kết quả nổi bật; tổ chức thành công nhiều sự kiện chính trị, văn hóa lớn, có sức lan tỏa mạnh, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội; các chính sách an sinh xã hội, các hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện, đời sống Nhân dân được nâng lên. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt kết quả tích cực. Nhiều khó khăn, vướng mắc đã được giải quyết; nhiều khuyết điểm, vi phạm trên các lĩnh vực đã được chấn chỉnh, xử lý dứt điểm. Trên cơ sở kết quả thực hiện 9 tháng và triển vọng 3 tháng cuối năm, trong 26 chỉ tiêu chủ yếu năm 2022, dự kiến sẽ có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 17 chỉ tiêu hoàn thành kế hoạch.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 9 - Ảnh 1.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng cho rằng: kết quả này có nguyên nhân rất quan trọng từ sự đoàn kết, thống nhất cao, sự chủ động, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh, của cấp ủy, chính quyền các cấp; sự đồng thuận của các tầng lớp Nhân dân và sự nỗ lực rất cao của các sở ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã phân tích, làm rõ các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, như: sự phối hợp giữa các ngành, các địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao có lúc, có nơi còn chưa nhuần nhuyễn, chưa vì mục tiêu, nhiệm vụ chung; nhiều điểm nghẽn trong giải phóng mặt bằng, đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, trong thể chế, cơ chế, chính sách còn chậm được tháo gỡ; môi trường đầu tư kinh doanh đã có nhiều cải thiện nhưng vẫn chưa thực sự hấp dẫn; nguy cơ mất an ninh trật tự, khiếu kiện đông người tại cơ sở còn tiềm ẩn; cần đánh giá lại vấn đề tự chủ của các bệnh viện công lập để đảm bảo hoạt động khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng đã đóng góp ý kiến đối với nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của 3 tháng cuối năm 2022 và các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ trong năm 2023.

Phát biểu kết luận nội dung này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng nhấn mạnh: bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2022, chúng ta có những thuận lợi cơ bản, nhưng cũng có nhiều khó khăn, thách thức. Song với sự lãnh đạo, chỉ đạo chủ động, kịp thời, sáng tạo và sát sao của Tỉnh ủy, HĐND - UBND tỉnh nên đã huy động được sự vào cuộc của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp, Nhân dân, và đã thu được nhiều thành tựu rất phấn khởi. Khẳng định những kết quả đạt được trong 9 tháng năm 2022 về phòng chống dịch Covid-19, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã phân tích, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị; đồng thời yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị tháo gỡ những điểm nghẽm, khắc phục bằng được những hạn chế, yếu kém đang ảnh hưởng đến sự phát triển của tỉnh Thanh Hóa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của năm 2022 là rất lớn. Nếu chủ quan hoặc thỏa mãn với những kết quả đạt được, chúng ta sẽ không hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã xác định; phải đánh giá đúng tình hình, bám sát thực tiễn để tiếp tục đề ra các chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp; với tinh thần: chủ động, sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành, địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là phải đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng trong diện tiêm chủng. Kiên trì, phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành Trung ương để hoàn thiện, trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2045, Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa đến năm 2040 và Kế hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021 – 2025 cấp tỉnh; khẩn trương hoàn thiện và trình duyệt các quy hoạch chuyên ngành. Tiếp tục đấu mối, phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành xây dựng, trình Chính phủ ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các cơ chế, chính sách đặc thù theo Nghị quyết số 37 của Quốc hội để thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị.  

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy tháng 9 - Ảnh 2.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư công và các dự án đầu tư trực tiếp của doanh nghiệp; phấn đấu tăng trưởng GRDP năm 2022 đạt 12,2% trở lên; với tinh thần: không được né tránh các khó khăn, vướng mắc, phải tập trung nghiên cứu để tìm cách tháo gỡ; đi đến tận cùng vấn đề, làm hết trách nhiệm trong thẩm quyền. Sở ngành nào để xảy ra những vướng mắc do lỗi chủ quan thì phải kiểm điểm trách nhiệm, thậm chí phải xử lý kỷ luật những tập thể, cá nhân có liên quan. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; phải xác định đây là giải pháp quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết việc làm, tạo không gian phát triển mới, góp phần phát triển nhanh và bền vững; kiên quyết điều chỉnh, dừng cấp vốn và điều chuyển vốn đối với các dự án chậm tiến độ. Tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong lĩnh vực y tế, giáo dục và đào tạo. Chuẩn bị tốt các điều kiện, phương án, kế hoạch để tổ chức thành công diễn tập phòng thủ khu vực cấp tỉnh năm 2022.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý phải giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo kéo dài, tập trung đông người. Đồng thời nhấn mạnh: sở ngành, địa phương được giao nhiệm vụ phải thực hiện đúng hẹn; những việc liên quan đến quyền lợi sát sườn của người dân thì phải tập trung giải quyết triệt để và đúng thời gian quy định.

Về tổ chức thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của 3 tháng cuối năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: thành công hay không phụ thuộc rất lớn vào khâu tổ chức thực hiện. Do vậy, ngay sau hội nghị này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ lãnh đạo UBND tỉnh thực hiện một cuộc ra quân trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra các ngành, các địa phương thực hiện những mục tiêu, nhiệm vụ còn lại của 3 tháng cuối năm 2022 và các năm tiếp theo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng đã cho ý kiến chỉ đạo đối với định hướng nhiệm vụ trọng tâm kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị năm 2023.

Nguồn: Bản tin TS tối 27/9/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
“Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”

“Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”

19:46 , 23/07/2024

Những ngày này, các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế đã có nhiều bài viết về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhìn lại chặng đường cống hiến trọn đời của ông đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam, về tấm gương một nhà lãnh đạo thấu hiểu lòng dân, luôn lo cho dân và vì Nhân dân; đồng thời bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và niềm tiếc thương to lớn trước sự ra đi của Tổng Bí thư. Sau đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa xin trân trọng giới thiệu tới quý vị và các bạn bài viết của đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, với nhan đề: “Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh “giàu có”, xứng đáng với niềm tin yêu, sự kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người lãnh đạo tâm huyết với công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người lãnh đạo tâm huyết với công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng

19:44 , 23/07/2024

Trên cương vị là người đứng đầu Đảng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành nhiều tâm huyết cho công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Dưới sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, trực tiếp là đồng chí Tổng Bí thư, công cuộc xây dựng chỉnh đốn Đảng và phòng chống tham nhũng, tiêu cực đã gặt hái được nhiều thành công, gây dựng niềm tin trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Kỳ họp thứ 18, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh

Kỳ họp thứ 18, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh

23:06 , 22/07/2024

Ngày 22/7, Hội đồng Nhân dân huyện Lang Chánh khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 18 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm, thảo luận và quyết nghị phương hướng 6 tháng cuối năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm tặng quà gia đình chính sách huyện Cẩm Thủy

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng viếng nghĩa trang liệt sĩ và thăm tặng quà gia đình chính sách huyện Cẩm Thủy

20:08 , 22/07/2024

Sáng ngày 22/7, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến dâng hoa, dâng hương viếng Nghĩa trang liệt sĩ huyện Cẩm Thủy và thăm, tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn huyện.

Phấn đấu hoàn thành dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

Phấn đấu hoàn thành dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên)

20:06 , 22/07/2024

Chiều ngày 22/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì hội nghị trực tuyến về tình hình triển khai thi công dự án đường dây 500kv mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) trên địa bàn 3 tỉnh: Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh. Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Tỉnh Thanh Hoá. Cùng dự hội nghị có đồng chí Mai Xuân Liêm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban, sở ngành, MTTQ và đoàn thể cấp tỉnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng Nhân dân

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sống mãi trong lòng Nhân dân

20:03 , 22/07/2024

Những ngày này, trên các trang thông tin đại chúng, báo chí trong nước và quốc tế đang tiếp tục đăng tải nhiều bài viết, hình ảnh sinh động về cuộc đời thanh bạch, giản dị và sự nghiệp ấn tượng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Nhiều bài viết bày tỏ tình cảm, sự trân trọng và niềm tiếc thương to lớn trước sự ra đi của Tổng Bí thư; đồng thời đánh giá cao vai trò phẩm chất của nhà lãnh đạo luôn tận tụy vì nước vì dân, một người mà cả cuộc đời đã dành hết sức mình cho công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng đất nước Việt Nam hùng cường và thịnh vượng.

Tình cảm của nhân dân huyện Mường Lát với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tình cảm của nhân dân huyện Mường Lát với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

20:00 , 22/07/2024

Trong chuyến thăm và làm việc tại Thanh Hóa tháng 9/2011, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến huyện Mường Lát, một huyện biên giới của tỉnh Thanh Hóa. Hình ảnh, phong thái vị Tổng Bí thư chân thành và giản dị vẫn in đậm trong tâm trí những người dân và cán bộ trực tiếp làm việc và nói chuyện với ông.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh viếng các Anh hùng liệt sĩ, thăm, tặng quà người có công tại huyện Như Xuân

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh viếng các Anh hùng liệt sĩ, thăm, tặng quà người có công tại huyện Như Xuân

19:59 , 22/07/2024

Sáng ngày 22/7, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương, viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Như Xuân và thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.

Chạy đua kéo dây trên công trường dự án Đường dây 500 kV mạch 3

Chạy đua kéo dây trên công trường dự án Đường dây 500 kV mạch 3

19:56 , 22/07/2024

Những ngày này, trên công trường đường dây 500 kV mạch 3, đoạn tuyến Quỳnh Lưu – Thanh Hóa, các đơn vị thi công đang khẩn trương kéo dây những khoảng néo còn lại trên tuyến để sớm hoàn thành dự án.

Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh "giàu có" xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến

Thanh Hóa quyết tâm trở thành tỉnh "giàu có" xứng đáng với niềm tin yêu, kỳ vọng của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng kính mến

19:56 , 22/07/2024

Trái tim "nóng" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng – Người chiến sĩ cộng sản mẫu mực, Người học trò xuất sắc, gương mẫu, trung thành, tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một trong những nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng ta và Nhân dân ta, nhà lý luận sâu sắc, nhà văn hoá lớn của dân tộc ta, đã ngừng đập. Đây là mất mát to lớn không gì bù đắp nổi đối với Đảng ta, đất nước ta, dân tộc ta, Nhân dân ta và bạn bè quốc tế; để lại niềm thương xót khôn nguôi trong cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa.