ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX

Sáng 29/9, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 25 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023; định hướng mục tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác.

Hữu Đại – Hồng Thư

29/09/2023 20:12

Các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hoá; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và các địa phương trong tỉnh.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 2.

Phát biểu khai mạc hội nghị, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng chia sẻ với những mất mát của gia đình có người thân bị nạn và bị thiệt hại về tài sản; đồng thời nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành chức năng và toàn thể Nhân dân trong công tác ứng phó với đợt mưa lũ trên địa bàn tỉnh vừa qua.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 3.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Về tình hình phát triển của tỉnh Thanh Hoá trong 9 tháng năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nêu rõ: mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song các cấp, các ngành trong tỉnh đã bám sát thực tiễn, kịp thời đề ra nhiều chủ trương, giải pháp đúng đắn và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, vẫn còn 9 nhóm hạn chế, yếu kém đã và đang cản trở sự phát triển, đi lên của tỉnh; có những hạn chế, yếu kém mới phát sinh, nhưng nhiều hạn chế đã tồn tại kéo dài trong nhiều năm. Do vậy các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, lãnh đạo các ngành, các địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy vai trò tiền phong, gương mẫu, thảo luận tích cực, tâm huyết, trọng tâm; để cùng thống nhất tư tưởng và hành động, nhằm tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2023.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 4.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đều thống nhất: 9 tháng năm 2023, mặc dù gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng tỉnh Thanh Hoá vẫn đạt được nhiều kết quả, thành tích nổi bật. Kinh tế duy trì ổn định và tiếp tục tăng trưởng; tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 7,72%, cao gần gấp đôi bình quân chung cả nước, xếp thứ 14 cả nước và đứng đầu các tỉnh Bắc Trung bộ và Nam Trung bộ.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 5.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Công tác quy hoạch được quan tâm, Quy hoạch tỉnh Thanh Hóa và Quy hoạch chung đô thị Thanh Hóa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, tạo cơ sở pháp lý quan trọng, mở ra cơ hội, thời kỳ phát triển mới cho tỉnh. Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống của Nhân dân được chăm lo; đã tổ chức thành công nhiều sự kiện văn hóa lớn, có sức lan tỏa mạnh, được dư luận và Nhân dân hoan nghênh, đánh giá cao. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và tăng cường; đoàn kết, thống nhất trong Đảng, trong Nhân dân được củng cố.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 5.

Các đại biểu cũng đã tập trung phân tích các tồn tại, hạn chế và chỉ rõ nguyên nhân, nhất là những nguyên nhân chủ quan, như: năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tham mưu, tổ chức thực hiện nhiệm vụ của một số cấp uỷ, chính quyền, các sở, ngành còn hạn chế, chưa chủ động, trách nhiệm, quyết liệt trong giải quyết các khó khăn, vướng mắc. Công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ giữa một số ngành, địa phương, đơn vị chưa chặt chẽ, hiệu quả thấp. Một bộ phận cán bộ năng lực hạn chế, thiếu tinh thần trách nhiệm, có tâm lý sợ sai, làm việc cầm chừng, né tránh, làm trì trệ, ách tắc công việc chung. Kỷ luật, kỷ cương tại một số cơ quan, đơn vị chưa nghiêm…

Các đại biểu dự hội nghị cũng đã đề xuất các giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc; đồng thời thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực nhằm hiện thực thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 7.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Đỗ Trọng Hưng trân trọng ghi nhận, nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Thẳng thắn chỉ rõ những hạn chế, có mặt yếu kém trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2023, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: để thực hiện thắng lợi, toàn diện các mục tiêu của năm 2023, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, sở, ngành, địa phương, đơn vị và người đứng đầu phải bám sát thực tiễn, chủ động, sáng tạo, quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, hiệu quả các nhóm giải pháp đã được đề ra.

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hoá

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2023; tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc để triển khai các dự án đầu tư; kiên quyết thực hiện điều chỉnh kế hoạch vốn từ chủ đầu tư, dự án có tỷ lệ giải ngân thấp, chậm giải ngân sang các chủ đầu tư, dự án có tiến độ giải ngân cao và có khả năng hấp thụ thêm vốn. Rà soát, khắc phục những hạn chế, yếu kém để nâng cao thứ hạng các chỉ số PCI, PAPI, PAR INDEX.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng cũng yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội; giữ vững quốc phòng – an ninh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở thực sự trong sạch vững mạnh.

Hội nghị lần thứ 25 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX - Ảnh 9.

Về những định hướng cho năm 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh: năm 2024 có vai trò đặc biệt quan trọng, là năm "tăng tốc và bứt phá", quyết định đến việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025. Do vậy các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị phải bám sát chỉ đạo, định hướng của tỉnh và tình hình thực tế để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch, đề ra chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp tổ chức thực hiện với tinh thần phấn đấu cao, thiết thực, hiệu quả và khả thi, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của cả nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 29/9/2023

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

Thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đông Sơn

19:47 , 20/04/2024

Hướng đến kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), chiều nay, 20/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách có công trong chiến dịch Điện Biên Phủ tại huyện Đông sơn. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và lãnh đạo huyện Đông Sơn.

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

Quyết tâm hoàn thành dự án Đường dây 500 kV mạch 3 trong tháng 6/2024

19:46 , 20/04/2024

Sáng ngày 20/4, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng và động viên cán bộ, công nhân thi công dự án Đường dây 500kV mạch 3 tại 2 huyện Nga Sơn và Hậu Lộc. Cùng tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành cấp tỉnh và 2 huyện Nga Sơn, Hậu Lộc.

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

Thăm tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Bá Thước

20:04 , 19/04/2024

Chiều ngày 19/4, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các đối tượng chính sách huyện Bá Thước tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Sở Lao động,Thương binh và Xã hội; Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh và huyện Bá Thước.

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

Khai mạc lễ hội Mai An Tiêm năm 2024

20:01 , 19/04/2024

Ngày 19/4 (tức 11/03 âm lịch), tại Khu di tích lịch sử Mai An Tiêm, huyện Nga Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Mai An Tiêm năm 2024.

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

Trao nhà đại đoàn kết và xe đạp cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

16:52 , 19/04/2024

Huyện đoàn Quảng Xương vừa phối hợp với Xí nghiệp Khai thác Dầu khí (Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro) tổ chức lễ trao kinh phí xây nhà đại đoàn kết và trao xe đạp, vở viết cho hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

Tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế về an toàn vệ sinh lao động

16:34 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Hội đồng an toàn vệ sinh lao động tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh lao động năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 và phương án tổ chức tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động, tháng công nhân năm 2024.

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

Tuyên truyền, phổ biến về Phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do

16:30 , 19/04/2024

Sáng ngày 19/4, Sở Công thương Thanh Hoá phối hợp với Bộ Công thương tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến về phòng vệ thương mại và các Hiệp định thương mại tự do cho đội ngũ cán bộ, công chức, quản lý nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

Khẩn trương chuẩn bị hồ sơ, thủ tục trình Quốc hội cho phép Luật Đất đai có hiệu lực từ 1/7/2024

08:24 , 19/04/2024

Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản chỉ đạo các bộ, ngành khẩn trương xây dựng văn bản hướng dẫn chi tiết, bảo đảm đủ điều kiện để Quốc hội xem xét, cho phép Luật Đất đai năm 2024 có hiệu lực vào ngày 1/7/2024 (sớm hơn 6 tháng so với quy định ở luật là ngày 1/1/2025).

Nhiều bệnh viện vẫn khám bệnh thông thường trong ngày ngày nghỉ lễ

Nhiều bệnh viện vẫn khám bệnh thông thường trong ngày ngày nghỉ lễ

20:10 , 18/04/2024

Mặc dù Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chỉ yêu cầu bắt buộc đảm bảo cấp cứu, điều trị bệnh nhân nội trú trong ngày nghỉ lễ, nhưng trong ngày 18/4 (tức ngày mồng 10 tháng 3 âm lịch) - ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều bệnh viện trên địa bàn tỉnh vẫn duy trì hoạt động khám bệnh thông thường cho người dân.

Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Hoằng Hoá

Đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại huyện Hoằng Hoá

19:49 , 17/04/2024

Sáng ngày 17/4, đoàn giám sát số 2 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh do đồng chí Nguyễn Quang Hải, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát chuyên đề về kết quả triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2023 tại huyện Hoằng Hoá.