ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản

Thị trường bất động sản trầm lắng trong thời gian qua khiến nhiều doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về vốn. Vì vậy các doanh nghiệp phải tìm hướng đi riêng để vừa kích cầu sản phẩm vừa giúp doanh nghiệp vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

Minh Tuyết - Đức Anh

07/05/2024 08:00

Với những mảnh đất xen cư từ 100m2 đến khoảng 500m2, dự án nhà phố Core land đã chia thành những lô đất có diện tích vừa phải, sau đó xây dựng thành những căn hộ với kiến trúc khá hiện đại và tối ưu công năng diện tích sử dụng.

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Chỉ huy công trường dự án nhà phố Core land

Anh Nguyễn Minh Tuấn, Chỉ huy công trường dự án nhà phố Core land cho biết: "Đối với mỗi dự án công ty đang triển khai, chúng tôi đã nhấn mạnh vào kiến trúc ấn tượng và thứ 2 là tối ưu nhất về mặt công năng sử dụng, phù hợp với các diện tích lô đất được thi công. Trong quá trình thiết kế, chúng tôi đã có những cuộc họp trao đổi, bàn bạc đưa ra một phương án tối ưu, cùng với đó là những cuộc rà soát lại toàn bộ về mặt kết cấu, kiến trúc để đem đến sự hài lòng nhất đối với khách hàng".

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 2.

Để cho ra thị trường hàng trăm căn nhà phố đã hoàn thiện với giá từ 1,2 tỷ đến hơn 2 tỷ đồng, Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Core land, Thanh Hoá đã khảo sát kỹ nhu cầu thị trường. Ngoài đội ngũ thiết kế và thi công chuyên nghiệp thì việc có các đối tác lớn là các nhà sản xuất nguyên vật liệu với giá thành hợp lý cũng đã giúp tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng và giảm giá thành sản phẩm.

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 3.

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 4.

Anh Lê Văn Hoàng, Đường Hàm Nghi, Phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá

Anh Lê Văn Hoàng, đường Hàm Nghi, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá cho biết: "Ban đầu vào nhà, tôi đã ưng rồi. Nói là nhà tầm trung nhưng thực ra số tiền tôi mua nhà đâu phải là dễ kiếm nên tôi đắn đo nhiều. Tôi quyết định mua vì nó đáp ứng được tất cả những nhu cầu tôi mong muốn".

Việc phát triển nhà phố thương mại quy mô nhỏ là phù hợp với quy luật thị trường và định hướng chung của Chính Phủ về chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đó là phát triển nhà ở gắn với quy hoạch, kế hoạch do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, bảo đảm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội và quản lý xây dựng nhà ở.

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 5.

Anh Nguyễn Văn Biên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Core land, Thanh Hoá

Anh Nguyễn Văn Biên, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc Core land, Thanh Hoá cho biết: "Có thể nói trong giai đoạn từ cuối năm 2021 đến nay là giai đoạn bất động sản khá trầm lắng và khó khăn. Đối với các sản phẩm đất nền, lượng giao dịch ít. Đấy cũng là thời điểm chúng tôi tích lũy được quỹ đất phù hợp, ở vị trí tốt và giá thành rẻ vì chúng tôi đã mua cách đây cả năm. Đến bây giờ, chúng tôi mới có thể đưa ra sản phẩm với giá hợp lý cho cộng đồng sử dụng".

Hướng đi mới cho thị trường bất động sản- Ảnh 6.

Với nguồn tài chính hạn hẹp, thì những căn nhà phố hoàn thiện với chi phí hợp lý là lựa chọn của nhiều người. Điều này vừa giải quyết được nhu cầu về nhà ở cho một bộ phận người dân có thu nhập không cao, lại vừa kích thích thị trường bất động sản, giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 07/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: đoàn kết, nỗ lực, phát triển

14:59 , 27/05/2024

Với tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển”, những năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tạo việc làm cho lao động, tăng thu cho ngân sách địa phương, cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các mục tiêu trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Chính sách thuế hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển

Chính sách thuế hỗ trợ sản xuất kinh doanh phục hồi và phát triển

14:03 , 27/05/2024

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn gặp nhiều khó khăn, năm 2024, Chính phủ tiếp tục có các chính sách giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí, tiền thuê đất nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp. Những chính sách thuế này dù có ảnh hưởng đến thu ngân sách nhưng lại có tác động tích cực đến việc phục hồi và thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh  nghiệp 2024

Tập trung thực hiện mục tiêu phát triển doanh nghiệp 2024

09:03 , 27/05/2024

5 tháng năm 2024, Thanh Hóa có 1.058 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 8,5% so với cùng kỳ, đứng đầu các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ và đứng thứ 8 cả nước về phát triển doanh nghiệp.

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng tích cực

Xuất khẩu gỗ tăng trưởng tích cực

08:36 , 27/05/2024

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam ước đạt hơn 6 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2023.

Ngân hàng Nhà nước thanh tra về hoạt động kinh doanh vàng

Ngân hàng Nhà nước thanh tra về hoạt động kinh doanh vàng

08:30 , 27/05/2024

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng. Đối tượng thanh tra bao gồm Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong, Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam, Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quí Sài gòn (SJC), Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quí Doji, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quí Phú Nhuận, Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu.

Nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam

Nhà đầu tư lạc quan về kinh tế Việt Nam

08:30 , 27/05/2024

Cơ sở hạ tầng không ngừng được mở rộng, nguồn nhân lực đảm bảo, chính quyền luôn lắng nghe và hỗ trợ… Đây là những lí do khiến doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài tin tưởng và mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất

Bộ Công Thương ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất

07:23 , 27/05/2024

Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển ngành công nghiệp hoá chất đến năm 2030, tầm nhìn đến 2040 vừa được Bộ Công Thương ban hành hướng đến 3 mục tiêu.

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công

Yên Định đứng đầu các địa phương trong tỉnh về giải ngân vốn tư công

20:01 , 26/05/2024

Quyết liệt trong chỉ đạo điều hành, nhịp nhàng trong công tác phối hợp và linh hoạt trong xử lý tình huống, huyện Yên Định luôn kiểm soát tốt tiến độ các dự án đầu tư công và giải ngân theo kế hoạch. Tính đến ngày 9/5, toàn huyện đã giải ngân vốn đầu tư công đạt 71,2%, dẫn đầu các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

Quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội

18:04 , 26/05/2024

Tăng cường quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay là những giải pháp mà hội nông dân tỉnh Thanh Hóa đang thực hiện nhằm quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách phục vụ xoá đói giảm nghèo tại địa phương.

Cảng biển Việt Nam sẵn sàng đón tàu trọng tải lớn

Cảng biển Việt Nam sẵn sàng đón tàu trọng tải lớn

06:35 , 26/05/2024

Theo Cục Hàng hải Việt Nam, số lượng tàu trọng tải lớn vào các cảng biển Việt Nam đang tăng lên. Hệ thống cảng biển Việt Nam cần có sự chuẩn bị để đón tàu an toàn.