ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Cẩm Thủy tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy

Bến đò Bèo Bọt thuộc xã Cẩm Thành và cầu phao xã Cẩm Vân huyện Cẩm Thủy có rất nhiều người và phương tiện qua lại. Để đảm bảo an toàn đường thủy, đặc biệt trong mùa mưa bão này, Ủy ban Nhân dân huyện đã yêu cầu các xã có bến khách ngang sông và cầu phao tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyệt đối không để phương tiện đò ngang và cầu phao hoạt động khi thời tiết mưa bão.

Khánh Huyền – Đức Anh

27/05/2024 10:20

Cẩm Vân và Cẩm Yên là 2 xã nằm ở phía hạ lưu sông Mã và phía Nam của huyện Cẩm Thủy. Để đến trung tâm huyện nếu đi bằng đường bộ, người dân của 2 xã này phải đi vòng xuống các huyện: Yên Định, Vĩnh Lộc rồi ngược lên Quốc lộ 217. Chính vì vậy, đi cầu phao là giải pháp rút ngắn quãng đường đi lại. Trung bình mỗi ngày cầu phao phục vụ khoảng 600 lượt người, học sinh của 2 xã Cẩm Vân và Cẩm Yên qua lại.

Huyện Cẩm Thủy tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 1.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền xã Cẩm Vân đã yêu cầu tổ cầu vận hành phao thường xuyên kiểm tra lan can và mặt cầu phao nhằm kịp thời phát hiện, gia cố, sửa chữa những điểm mất an toàn. Vào những ngày mưa bão, xã sẽ yêu cầu cắt cầu phao và đưa đò ngang vào hoạt động. Ông Phạm Duy Vĩnh, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Vân, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Trường hợp khi mưa bão, nước lũ lên cao sẽ tiến hành cắt cầu đưa đò ngang vào hoạt động. Vì vậy, chúng tôi thường xuyên kiểm tra các thiết bị đò ngang và tiến hành đăng kiểm, đăng ký theo quy định".

Huyện Cẩm Thủy tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 2.

Thôn Bèo Bọt của xã Cẩm Thành có 85 hộ dân với trên 400 nhân khẩu nằm tách biệt bên kia sông Mã. Bến đò này là con đường duy nhất để người dân nơi đây kết nối với bên ngoài.

Vì vậy, Ủy ban Nhân dân xã Cẩm Thành đặc biệt chú trọng đến công tác đảm bảo an toàn đường thủy. Ngoài trích ngân sách xã để làm đường lên xuống và nhà chờ ở 2 đầu bến, địa phương còn xây dựng nội qui, qui chế hoạt động bến khách ngang sông.

Huyện Cẩm Thủy tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 3.

Ông Hà Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "UBND xã đã xây dựng kế hoạch bảo đảm an toàn tại bến đò. Trường hợp mưa to quá yêu cầu chủ đò tuyệt đối không cho khách qua sông; khi nào nước rút mới hoạt động. Đặc biệt, chúng tôi đã xây dựng nội quy ở 2 đầu bến để cho Nhân dân nắm được. Trường hợp nếu chủ đò vẫn cho khách ngang sông không đảm bảo yêu cầu khi xảy ra sự cố sẽ phải chịu trách nhiệm".

Huyện Cẩm Thủy tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường thủy - Ảnh 4.

Ông Hoàng Thế Hiền, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa

Ông Hoàng Thế Hiền, Trưởng Phòng Kinh tế hạ tầng, UBND huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Huyện có 2 bến đò Cẩm Vân đi Cẩm Tân và bến đò Bèo Bọt, xã Cẩm Thành. Phòng Kinh tế hạ tầng đã tham mưu, phối hợp với các phòng, ngành, tăng cường kiểm tra các điều kiện hoạt động của thuyền, bến khách và dụng cụ nổi đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tăng cường tuyên truyền để người dân nắm được các quy định về bảo đảm an toàn đường thủy phòng ngừa tai nạn".

Để đảm bảo an toàn cho người dân tỏng mùa mưa bão, các lực lượng chức năng của huyện Cẩm Thủy sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát chủ đò thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn cho hành khách khi sang sông, không chở quá số người quy định; không cho phép đò ngang hoạt động khi có mưa bão.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

Đài PT&TH Thanh Hóa đoạt 02 giải C - Giải báo chí Quốc gia 2023

11:58 , 13/06/2024

Theo thông báo của Hội đồng Giải báo chí Quốc gia, Đài PT&TH Thanh Hóa xuất sắc đoạt 02 giải C tại Giải báo chí Quốc gia 2023 là: tác phẩm Lên bờ của nhóm tác giả Hữu Đại – Thanh Tùng và tác phẩm Thanh Hóa công phá bức tường “sợ sai, sợ trách nhiệm” của nhóm tác giả Thanh Phương – Thúy Hằng.

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

Sớm giải quyết vướng mắc thi công trở lại tuyến đường 4C, đoạn qua phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn

09:44 , 13/06/2024

Gần 3 tháng nay hơn 30 hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường 4C đoạn qua phố Tây Nam, phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn không có đường đi lại và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

Công an huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện

09:32 , 13/06/2024

Là một trong những địa phương có số lượng mỏ vật liệu xây dựng lớn. Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiêm túc chuyên để xử lý vi phạm, Công an huyện Thọ Xuân duy trì công tác kiểm soát tải trọng phương tiện. Trong đó, tập trung kiểm soát tải trọng ngay từ khu vực đầu mỏ để ngăn chặn tình trạng xe chở quá tải.

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

Đảm bảo cấp cứu, phòng chống dịch cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

09:02 , 13/06/2024

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các Bệnh viện, Viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

Ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt

08:09 , 13/06/2024

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hoá, ngày 13/6, Thanh Hóa tiếp tục xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ không khí cao nhất phổ biến từ 36 - 38 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất từ 50 - 60%.

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

Thăm viếng, hỗ trợ gia đình nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

20:19 , 12/06/2024

Chiều ngày 11/6, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa, khiến 3 người trong cùng một gia đình ở phường Tào Xuyên thương vong, trong đó có 2 người chết và 1 người bị thương. Sáng ngày 12/6, đại diện Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm viếng, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

Đừng để những kẻ cơ hội trên mạng dẫn dắt tâm lý

19:23 , 12/06/2024

Trong thời đại bùng nổ thông tin, không ít kẻ cơ hội đã và đang lợi dụng mạng xã hội để đưa thông tin sai lệch, suy diễn quy chụp, thiếu kiểm chứng nhằm đạt mục đích cuối cùng là trục lợi, chống phá chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

Đường sắt giảm giá vé tàu cho học sinh đi thi

18:30 , 12/06/2024

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam thông báo, từ ngày 12/6 đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho học sinh thi đại học, nhập học mùa thi năm 2024.

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

Thanh Hoá đứng thứ 2 toàn quốc về số lượt thi tìm hiểu “Nghị quyết Đại hội Công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động”

18:06 , 12/06/2024

Bắt đầu diễn ra từ ngày 10/5/2024, cuộc thi tìm hiểu “Nghị quyết đại hội công đoàn và hành động của đoàn viên, người lao động” do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động được đội ngũ cán bộ, công nhân viên chức lao động tỉnh Thanh Hoá tích cực hưởng ứng tham gia. Kết thúc giai đoạn 1 của cuộc thi, tỉnh Thanh Hoá đã có gần 160.000 lượt dự thi, xếp vị trí thứ hai toàn quốc.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 12/6, ngày 13/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 12/6, ngày 13/6/2024

16:52 , 12/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 12/6, ngày 13/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2, cấp 3.