ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Nga Sơn đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông dịp cuối năm

Thời gian vừa qua, trên địa bàn huyện Nga Sơn diễn ra tình trạng kinh doanh buôn bán, tập kết vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang ATGT. Để chấn chỉnh tình trạng này, UBND huyện đã giao cho các lực lượng chức năng phối hợp với chính quyền các địa phương lập lại trật tự đô thị trên địa bàn toàn huyện.

Nhã Mai – Xuân Quang

14/12/2022 10:43

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường khu vực thị trấn Nga Sơn cho thấy: nhiều hộ dân kinh doanh buôn bán bày bán hàng hoá tràn lan trên vỉa hè, các phương tiện dừng đỗ xe sai quy định, nhiều biển quảng cáo, ô dù đặt ngay dưới lề đường. Thậm chí, một số nhà dân còn tập kết vật liệu xây dựng dưới lòng đường, gây cản trở giao thông. 

Huyện Nga Sơn đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông dịp cuối năm - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, tình trạng họp chợ cóc, chợ tạm, bán hàng rong trên vỉa hè, lòng lề đường vẫn diễn khá phổ biến. Để chấn chỉnh tình trạng này, gần đây chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đối với các hộ nhiều lần tái phạm sẽ lập biên bản xử phạt hành chính và yêu cầu ký cam kết không tái vi phạm.

Huyện Nga Sơn đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông dịp cuối năm - Ảnh 3.

Ông Dương Đình Ngọc Phó - Chủ tịch UBND thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá

Ông Dương Đình Ngọc, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Nga Sơn, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Nhằm đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm, chúng tôi đã triển khai các giải pháp tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự đô thị. Chính quyền địa phương đã tăng cường lực lượng, thường xuyên kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm". 

Hiện nay, UBND huyện Nga Sơn đã đề ra nhiều kế hoạch, phương án trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, trong đó chú trọng việc tuyên truyền để người dân đồng thuận, nâng cao ý thức tự giác chấp hành. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Chính nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp, đến nay tình hình an ninh, trật tự ATGT ở nhiều khu vực trên địa bàn huyện đã có chuyển biến tích cực.

Huyện Nga Sơn đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông dịp cuối năm - Ảnh 4.

Xác định công tác đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông là việc làm lâu dài, thường xuyên liên tục chứ không chỉ thực hiện trong một sớm một chiều, vì vậy UBND huyện Nga Sơn yêu cầu chính quyền các địa phương tiếp tục duy trì lực lượng, làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, đồng thời sẽ truy trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương nếu để xảy ra tình trạng vi phạm gây mất trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Huyện Nga Sơn đảm bảo trật tự đô thị, hành lang an toàn giao thông dịp cuối năm - Ảnh 5.

Nguồn: THNM 14/12/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

Ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông

07:51 , 24/07/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, ngày và đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông (trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh).

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

Tập huấn giới thiệu một số chính sách mới về nạn nhân chất độc da cam/dioxin năm 2024

23:11 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Quảng Xương phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội huyện tổ chức tập huấn giới thiệu một số chính sách mới, nghiệp vụ công tác hội cho hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin ở 26 xã, thị trấn trên địa bàn.

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công nhân dịp 27/7

22:19 , 23/07/2024

Nhân dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Báo Tiền phong và Tập đoàn Him Lam cùng một số đơn vị thăm, tặng quà Trung tâm Chăm sóc và Nuôi dưỡng người có công tỉnh Thanh Hóa.

Thông báo về việc tăng lưu  lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

Thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1

22:04 , 23/07/2024

Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông (Intracom) thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1 như sau:

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

Tặng quà cho các thân nhân liệt sỹ cựu thanh niên xung phong

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Hội cựu thanh niên xung phong tỉnh phối hợp với Công ty cổ phần Xây lắp Điện lực Thanh Hóa đến thăm hỏi, tặng quà cho 12 hộ là thân nhân các liệt sỹ cựu thanh niên xung phong trên địa bàn huyện Đông Sơn và huyện Hoằng Hóa.

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

Tỉnh đoàn Thanh Hoá thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách huyện Thiệu Hoá

21:33 , 23/07/2024

Sáng ngày 23/7, Tỉnh đoàn Thanh Hóa đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình chính sách tại huyện Thiệu Hóa.

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

Giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong khai thác đá

21:32 , 23/07/2024

Thanh Hóa là địa phương có nhiều mỏ đá đang được cấp phép hoạt động khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng. Bên cạnh lợi ích về kinh tế, lĩnh vực hoạt động này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường. Vì vậy, trong thời gian qua, chính quyền và các ngành chức năng trong tỉnh đã tăng cường công tác quản lý, triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường tại các mỏ đá trên địa bàn.

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần

21:13 , 23/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, từ đêm 23/7 đến đêm 24/7, ở Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông. Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo, từ ngày 25/7, mưa lớn ở Thanh Hóa giảm dần.

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành tài nguyên và môi trường

18:53 , 23/07/2024

Thời gian qua, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hoá chú trọng đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm bảo đảm tính công khai, minh bạch trong hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước trong ngành.

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

Cần có giải pháp xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do chăn nuôi trong khu dân cư

18:46 , 23/07/2024

Chăn nuôi nhỏ lẻ trong nông hộ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thời gian qua đã giảm khá nhiều, Tuy nhiên tại một số nơi., vẫn còn tình trạng chăn nuôi trong khu dân cư, gây ra ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống và gây bức xúc trong nhân dân .