ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Ngọc Lặc phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng

Sử dụng những tiện ích của công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc hay đời sống xã hội đang trở thành xu hướng tích cực ở nhiều địa phương miền núi. Tại huyện Ngọc Lặc, với sự tuyên truyền, hướng dẫn từ các tổ công nghệ số cộng đồng, người dân đã tiếp cận nhanh hơn với công nghệ số. Những khó khăn về nhận thức hay khoảng cách địa lý đã giảm bớt nhờ sự hỗ trợ tích cực của tổ công nghệ số cộng đồng.

Khánh Hòa – Mạnh Tuấn

17/09/2022 08:23

Đến từng hộ dân, hướng dẫn từng người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, cài đặt sổ sức khỏe điện tử, tra cứu bảo hiểm y tế;  hay như hỗ trợ bà con tạo lập tài khoản thanh toán trực tuyến tiền nước, học phí... Đây là những công việc thường xuyên của các thành viên tổ công nghệ số cộng đồng tại xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc. Mặc dù mới hoạt động gần 5 tháng, nhưng các tổ công nghệ số cộng đồng đã giúp bà con nhân dân thay đổi từ nhận thức đến thói quen về sử dụng công nghệ.

Huyện Ngọc Lặc phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng  - Ảnh 2.

Anh Bùi Văn Hồng, Tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng thôn Thọ Liên, xã Kiên Thọ, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa cho biết trước đây, bà con muốn nộp tiền điện phải đi đến điểm rất xa và vất vả, nhờ có sự hướng dẫn của tổ công nghệ số mà bà con nộp tiền qua điện thoại dễ dàng hơn. Đến nay tỷ lệ bà con trong thôn nộp tiền điện qua điện thoại đã tăng lên 60%

Huyện Ngọc Lặc hiện đã thành lập được 213 tổ công nghệ số cộng đồng tại tất cả thôn, bản, khu phố. Mỗi tổ công nghệ số cộng đồng có 3 thành viên, là những người có kỹ năng, kiến thức, có khả năng tuyên truyền, hướng dẫn để hỗ trợ người dân sử dụng công nghệ số. Huyện Ngọc Lặc đã chỉ đạo các tổ công nghệ số cộng đồn  thực hiện phương châm "sát dân, gần dân", "dân vận chuyển đổi số".

Huyện Ngọc Lặc phát huy hiệu quả hoạt động của các tổ công nghệ số cộng đồng  - Ảnh 3.

Tổ công nghệ số cộng đồng là lực lượng ở gần dân, sát dân. Phát huy tốt vai trò của tổ công nghệ số cộng đồng tại các địa phương miền núi như Ngọc Lặc sẽ giúp đưa nền tảng số, công nghệ số đến từng gia đình, từng người dân nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 17/9/2022
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
89% người dùng Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

89% người dùng Việt quản lý tài chính cá nhân trên nền tảng số

08:14 , 24/09/2022

Chỉ số thanh toán mới thường niên thứ hai của Mastercard khảo sát người tiêu dùng toàn cầu trên 40 thị trường thuộc 5 khu vực, trong đó có 7 quốc gia châu Á - Thái Bình Dương bao gồm: Úc, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Thái Lan và Việt Nam.

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 Đông Nam Á về số lượt tải game

Việt Nam đứng thứ 7 thế giới và thứ 2 Đông Nam Á về số lượt tải game

08:08 , 24/09/2022

Hiện nay, thế giới có khoảng 3 tỷ người chơi game và đến năm 2030 con số này dự kiến sẽ tăng lên 4,5 tỷ người. Game là ngành công nghiệp có trị giá gần 200 tỷ USD với mức tăng trưởng hàng năm là hai con số.

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tỉnh Thanh Hóa hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

08:33 , 19/09/2022

Theo Kế hoạch số 140 của UBND tỉnh Thanh Hóa về thực hiện các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp năm 2022, sẽ có ít nhất 14 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được hỗ trợ về chuyển đổi số trong năm nay.

Sắp xếp cấp huyện, xã: dôi dư hơn 10.400 cán bộ

Sắp xếp cấp huyện, xã: dôi dư hơn 10.400 cán bộ

08:07 , 13/09/2022

Sau khi thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã, cả nước dôi dư 10.400 cán bộ.

Thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu

Thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu

08:35 , 12/09/2022

Tại thành phố Thanh Hóa, vừa diễn ra hội thảo về thúc đẩy chuyển đổi số đổi mới sáng tạo – số hóa toàn cầu. Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng

Ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng

08:19 , 11/09/2022

Để thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, thời gian qua, Chi cục Kiểm lâm Thanh Hoá đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo, trong đó, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý, bảo vệ rừng đã mang lại hiệu quả rõ rệt.

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile

Tiện ích khi thực hiện nộp thuế điện tử qua eTax Mobile

08:01 , 10/09/2022

Nhằm hỗ trợ cá nhân và hộ kinh doanh có thể tra cứu tờ khai đăng ký thuế, nộp thuế thuận tiện trên thiết bị di dộng có kết nối Internet, ngành thuế đã triển khai ứng dụng thuế điện tử eTax Mobile. Đây là giải pháp nhằm giúp người nộp thuế dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, thuận tiện tiếp cận với các thông tin chính sách mới, tiết kiệm thời gian và chi phí khi thực hiện nghĩa vụ thuế.

Chuyển đổi số trong ngành điện đem lại thuận lợi cho người sử dụng

Chuyển đổi số trong ngành điện đem lại thuận lợi cho người sử dụng

18:42 , 09/09/2022

Với số lượng khách hàng lớn, địa bàn trải rộng trên cả 3 miền, công tác chuyển đổi số trong quản lý, mua bán điện ở Công ty Điện lực Thanh Hoá luôn được chú trọng. Qua đó nhằm góp phần nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng phục vụ khách hàng.

Mực nước trên sông Yên tiếp tục lên

Mực nước trên sông Yên tiếp tục lên

14:47 , 09/09/2022

Theo Đài khí tượng thuỷ văn tỉnh Thanh Hoá, mực nước trên sông Yên tiếp tục lên và có khả năng đạt mức báo động 2 vào khoảng 15 – 16h chiều ngày 09/9 và còn tiếp tục lên một ít sau đó xuống trở lại.