ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp

Xác định công tác phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp nhằm khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp phát triển bền vững.

Thúy Lượng – Sỹ Thảo

07/06/2024 14:26

Được sự tạo điều kiện của chính quyền huyện Thọ Xuân về đất đai và các thủ tục pháp lý khác, Công ty TNHH JINYI JEWELRY VIỆT NAM đóng trên địa bàn xã Tây Hồ có diện tích là 23 nghìn m2 với nguồn vốn 100 tỷ đồng từ nhà đầu tư Trung Quốc. Đi vào hoạt động từ tháng 6/2022, Jin – y Việt Nam đang tạo việc làm thường xuyên cho hơn 400 lao động tại địa phương, chuyên sản xuất hàng trang sức, mỹ ký với các sản phẩm đa dạng như: dây chuyền, lắc tay, bông tai hay các phụ kiện thời trang… Hiện, sản phẩm của công ty đang được xuất khẩu 100% đi Mỹ và Trung Quốc. Điều đáng nói là từ khi đầu tư sản xuất tại đây, công ty luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của chính quyền từ huyện Thọ Xuân đến xã Tây Hồ để công ty ổn định sản xuất bền vững.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 1.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 2.

Ông Zhou Xun Tao, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH JINYI JEWELRY VIỆT NAM

Ông Zhou Xun Tao, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH JINYI JEWELRY VIỆT NAM cho biết: "Khi nhà máy khởi công xây dựng đến vận hành mọi việc của chúng tôi diễn ra rất thuận lợi vì chính quyền địa phương tạo điều kiện hết mức có thể, công ty chúng tôi nhập nguyên liệu Công ty chúng tôi có".

Thời gian qua, để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, huyện Thọ Xuân đã rà soát và xác định các dự án trọng điểm để đầu tư, ưu tiên các dự án phục vụ sản xuất, kinh doanh, giải quyết được nhiều việc làm, cải thiện thu nhập cho nhiều lao động. Khuyến khích thu hút vốn đầu tư từ các trong và ngoài tỉnh, doanh nghiệp nước ngoài; chủ động đấu mối với các ngành, các cấp để được cấp vốn cho các dự án đã được phê duyệt, các công trình dở dang nhằm tăng cường cơ sở hạ tầng, thu hút các dự án trong và ngoài nước đầu tư vào huyện. Điển hình như công ty TNHH Speed Motion Việt Nam đóng trên địa bàn xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân. Hiện công ty đang có 27 dây chuyền với gần 900 công nhân chuyên sản xuất hàng dệt kim xuất khẩu. Với lượng đơn hàng trải dài đến hết năm 2024, để đáp ứng được đơn hàng của đối tác, công ty sẽ mở rộng sản xuất thêm 7 chuyền sản xuất và sẽ tuyển dụng thêm từ 200-300 công nhân, được sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền địa phương, chắc chắn việc tuyển dụng lao động và kế hoạch sản xuất của công ty sẽ đạt kế hoạch đề ra.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 3.

Bà Lily, Giám đốc sản xuất Công ty TNHH Speed Motion Việt Nam, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Hiện tại mỗi tháng nhà máy có vài trăm đơn hàng, số đơn hàng này nhiều hơn năm ngoái hơn 20% nên chúng tôi đang tuyển thêm công nhân, có chính sách thu hút công nhân mới và có nhiều hơn chế độ trợ cấp cho công nhân đang làm việc tại đây. 5 tháng năm 2024 chúng tôi đã sản xuất được hơn 4 triệu sản phẩm, tăng hơn 30% so với cùng kỳ. Năm nay chúng tôi đặt mục tiêu xuất khẩu từ 9 đến 10 triệu sản phẩm".

Trên địa bàn huyện Thọ Xuân hiện có 653 doanh nghiệp đang hoạt động. Thời gian qua ngoài việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của vùng, huyện Thọ Xuân còn tích tụ đất đai để thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tham gia liên kết theo chuỗi giá trị từ cung ứng đến sản xuất, bảo quản, bao tiêu sản phẩm. Qua đó, nâng cao chất lượng sản phẩm và tạo được sức cạnh tranh cho hàng nông sản phát triển ở các thị trường trong và ngoài nước.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 4.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 5.

Ông Đỗ Văn Tùng, Giám đốc, Công ty CNC Điền Trạch, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa

Ông Đỗ Văn Tùng, Giám đốc, Công ty CNC Điền Trạch, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Ngoài việc ổn định chất lượng sản phẩm cho bà con, công ty chúng tôi duy trì được các sản phẩm ra thị trường liên tục, đáp ứng nhu cầu của thị trường".

Năm 2024, tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu cho huyện Thọ Xuân thành lập mới 150 doanh nghiệp. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, ngay từ đầu năm UBND huyện đã giao chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp cho các xã, thị trấn, các đoàn thể chính trị với quan điểm phát triển doanh nghiệp không chỉ về số lượng mà phải gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp. Thọ Xuân là huyện đầu tiên của tỉnh hỗ trợ về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp thành lập mới tại huyện để các doanh nghiệp không phải mất thời gian đi xa. Nhờ đó mà 5 tháng đầu năm 2024 huyện Thọ Xuân có 77 doanh nghiệp thành lập mới- đạt kế hoạch đề ra.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 6.

Huyện Thọ Xuân khuyến khích, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp- Ảnh 7.

Ông Lê Đình Hảo, Phó Trưởng phòng KTHT, UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá

Ông Lê Đình Hảo, Phó Trưởng phòng KTHT, UBND huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hoá cho biết: "Huyện triển khai nhiều phải pháp, trong đó thường xuyên nắm bắt khó khăn của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết, cùng với đó tập trung cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhanh thủ tục liên quan đến thẩm quyền của huyện, mục tiêu giai đoạn 2021 – 2025 thành lập mới 800 doanh nghiệp".

Năm 2024, cùng với các cơ chế, chính sách của Chính phủ và của tỉnh, huyện Thọ Xuân tiếp tục triển khai nhiều chương trình hỗ trợ khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, chuyển đổi lên mô hình doanh nghiệp trong các hộ kinh doanh. Đồng thời thu hút thêm nhiều doanh nghiệp vào đầu tư, nhằm từng bước hiện thực hoá mục tiêu biến nơi đây thành trung tâm vùng kinh tế phía Tây tỉnh Thanh Hoá.

Nguồn: Chuyên mục Doanh nghiệp doanh nhân ngày 05/6/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Huyện Thường Xuân: sản lượng dưa kim hoàng hậu đã thu hoạch khoảng 132 tấn

Huyện Thường Xuân: sản lượng dưa kim hoàng hậu đã thu hoạch khoảng 132 tấn

18:59 , 15/06/2024

Những năm gần đây, trên địa bàn huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa, phong trào phát triển nhà lưới sản xuất nông nghiệp công nghệ cao theo chuỗi giá trị được triển khai và nhân rộng, nhất là trồng dưa kim hoàng hậu.

Ngành thủy sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu đạt hơn 10 tỷ USD

Ngành thủy sản hướng tới mục tiêu xuất khẩu đạt hơn 10 tỷ USD

18:56 , 15/06/2024

Theo thống kê của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm, xuất khẩu thủy sản của cả nước đạt gần 3,6 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023.

Nhiều bãi tập kết cát trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vi phạm mốc giới tập kết trên hành lang thoát lũ

Nhiều bãi tập kết cát trên địa bàn thành phố Thanh Hóa vi phạm mốc giới tập kết trên hành lang thoát lũ

18:09 , 15/06/2024

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Thành ủy thành phố Thanh Hóa về việc rà soát, kiểm tra các bãi tập kết, kinh doanh cát sỏi trên địa bàn thành phố, từ ngày 10 đến 13/6, đoàn công tác liên ngành của thành phố và Sở Xây dựng đã phối hợp tiến hành kiểm tra 14 bãi tập kết cát thuộc địa bàn 8 xã, phường.

BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

11:20 , 15/06/2024

Ngày 14/6, tại thành phố Thanh Hoá, Ngân hàng Bản Việt - BVBank đã khai trương đơn vị thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa – BVBank Lam Sơn, nâng tổng số điểm kinh doanh toàn hệ thống lên 126 đơn vị tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

08:22 , 15/06/2024

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát. Kinh nghiệm ở nhiều nơi cho thấy, chỉ khi quản lý tốt đàn vật nuôi chó, mèo, tuân thủ nghiêm các quy định về tiêm vắc xin; tuyên truyền kiến thức đầy đủ cho người dân thì mới có thể chủ động phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm này. Ghi nhận của phóng viên TTV tại huyện Triệu Sơn.

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

06:45 , 15/06/2024

Sau dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới, doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã trải qua một thời gian dài hoạt động cầm chừng do phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với quan điểm kiên trì bám trụ, tranh thủ mọi thời cơ, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được khủng hoảng, hoặc vẫn duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

06:34 , 15/06/2024

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 5 tháng năm 2024, xuất khẩu tôm cả nước đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2023.

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

23:08 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

08:52 , 14/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 70 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Các mô hình này đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và góp phần cổ vũ, động viên tinh thần khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trong đoàn viên, thanh niên.

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

08:38 , 14/06/2024

6 tháng đầu năm 2024, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trong điều kiện khá thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con nông dân, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bước phát triển và đạt kết quả khá.