ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh

Trước thực trạng thời gian gần đây trên khu vực lòng hồ thủy điện Xuân Minh, thuộc địa bàn thị trấn Thường Xuân xuất hiện khoảng 4 đến 5 bè mảng thô sơ của người dân tự phát hoạt động chở khách du lịch tham quan trên lòng hồ, tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn đường thủy, huyện Thường Xuân đã triển khai các biện pháp ngăn chặn, không để những phương tiện này tiếp tục hoạt động, đề phòng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Khánh Huyền - Xuân Quang

05/07/2024 10:32

Khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thường Xuân hay còn được gọi là bản Mạ, nằm ngay trong khu vực lòng hồ thủy điện Xuân Minh. Trước đây, người dân chủ yếu làm nông nghiệp và đánh bắt thủy hải sản. Những năm gần đây, nhờ phát triển du lịch sinh thái cộng đồng, bản Mạ đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh về tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Trước nhu cầu của du khách, thời gian gần đây, một số hộ dân đã tự phát đầu tư làm các bè mảng để chở khách tham quan, trải nghiệm trên lòng hồ thủy điện Xuân Minh. Tuy nhiên, do bè mạng được làm thô sơ, không đảm bảo an toàn kỹ thuật, người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ hành nghề, không được cấp phép hoạt động. Vì vậy, hoạt động chở khách bằng bè mảng trên lòng hồ thủy điện Xuân Minh tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất cao.

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 1.

Trước thực trạng trên, mới đây Uỷ ban nhân dân huyện Thường Xuân đã thành lập tổ công tác trực tiếp xuống làm việc với các hộ dân, tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ mất an toàn chở khách du lịch bằng bè mảng, yêu cầu các chủ bè mảng ký cam kết tự giác tháo dỡ, không đưa bè mảng hoạt động chở khách du lịch.

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 2.

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 3.

Ông Lữ Văn Biên, Khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân

Ông Lữ Văn Biên, Khu phố Thanh Xuân, thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, cho biết: "Đã tuyên truyền là không hoạt động, thì mình cũng thực hiện thôi, dừng lại, chờ khi nào đủ điều kiện mới tiếp tục hoạt động".

Bên cạnh đó, huyện Thường Xuân cũng giao cho thị trấn Thường Xuân và lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tuân thủ của các chủ bè. Trường hợp nếu chủ bè mảng vẫn cố tình tiếp hoạt động thì phải xử lý nghiêm, nếu để xảy ra sự cố mất an toàn thì sẽ xử lý cả trách nhiệm người đứng đầu chính quyền thị trấn và các đơn vị, cá nhân liên quan.

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 4.

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 5.

Ông Lương Văn Thỏa, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân

Ông Lương Văn Thỏa, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường quản lý nhà nước trên địa bàn, đặc biệt chúng tôi sẽ phân công lực lượng giám sát phương tiện tự phát này, nếu phương tiện tự phát còn hoạt động chúng tôi sẽ căn cứ vào quy định của pháp luật xử phạt nghiêm minh".

Được biết, để thúc đẩy phát triển du lịch đường thủy nội địa trên địa bàn, đồng thời đảm bảo an toàn cho du khách, trong năm 2023 Ủy ban Nhân dân huyện Thường Xuân đã có văn bản báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Thanh Hóa xin chủ trương xây dựng bến hàng hóa kết hợp đưa đón khách trên hồ thủy điện Xuân Minh và đã được chấp thuận. Theo đó, dự kiến trong Quý III năm 2024, huyện Thường Xuân sẽ triển khai xây dựng bến, đồng thời đầu tư phương tiện đường thủy đảm bảo an toàn để phục vụ du khách tham quan trên khu vực lòng hồ. 

Huyện Thường Xuân nghiêm cấm bè mảng chở khách du lịch trên lòng hồ Xuân Minh- Ảnh 6.

 

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe trên cao tốc

09:39 , 21/07/2024

Trong những ngày qua, trên một số tuyến cao tốc, một số vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra khiến nhiều người thương vong. Nếu năm 2023, cả nước có 61 trường hợp tử vong do tai nạn trên đường cao tốc, thì chỉ trong 6 tháng đầu năm nay đã có 36 người thiệt mạng. Để phòng ngừa tai nạn giao thông trên đường cao tốc, Cục Cảnh sát giao thông đã đưa ra một số khuyến cáo.

6 hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông từ 1/1/2025

6 hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông từ 1/1/2025

09:27 , 21/07/2024

Cũng theo Luật Đường bộ 2024, kể từ 1/1/2025, 6 hành vi bị nghiêm cấm trong tham gia giao thông đường bộ thay vì 23 hành vi như quy định cũ.

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão

09:16 , 21/07/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, sáng nay (21/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 năm 2024.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

Cảnh báo lũ quét, sạt lở, sụt lún đất trên khu vực tỉnh Thanh Hóa ngày 21/7

07:45 , 21/07/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, trong 06h vừa qua (17h/20 - 00h/21/07), khu vực tỉnh Thanh Hóa đã có mưa, có nơi mưa vừa và dông. Trong 6 giờ tới, trên khu vực tỉnh Thanh Hóa khả năng tiếp tục có mưa và dông với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 10 - 30mm. Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở, sụt lún đất.

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

Sau 3 tháng Nghi Sơn thực hiện cao điểm xử lý người điều khiển moto, xe gắn máy

23:08 , 20/07/2024

Thực hiện Kế hoạch số 162 của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hoá về cao điểm xử lý người điều khiển mô tô, xe máy, xe máy điện vi phạm trật tự an toàn giao thông, Công an thị xã Nghi Sơn đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy. Nhờ vậy, sau 3 tháng, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thị xã cơ bản ổn định, tai nạn giao thông giảm sâu cả 3 tiêu chí.

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh  lên thành bão

Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

23:03 , 20/07/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, áp thấp nhiệt đới trên biển Đông đang hướng thẳng vào khu vực Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ đi vào đất liền Việt Nam.

Thanh Hóa thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU

Thanh Hóa thực hiện các giải pháp chống khai thác IUU

18:36 , 20/07/2024

Để đạt được mục tiêu tháo gỡ thẻ vàng thủy sản trong năm nay, cùng với tuyên truyền, nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật cho ngư dân, thời gian qua, lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát tàu cá ra vào cảng, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/7, ngày 21/7/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 20/7, ngày 21/7/2024

15:00 , 20/07/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 20/7, ngày 21/7/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ.

Áp thấp nhiệt đới trên biển đông có sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9

Áp thấp nhiệt đới trên biển đông có sức gió mạnh cấp 7, giật cấp 9

14:41 , 20/07/2024

Theo thông tin cập nhật của Đài khí tượng thủy văn tỉnh, hồi 13 giờ ngày 20/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 114,0 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 250km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-61km/h), giật cấp 9; di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 10-15km/h.

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

Bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy

11:17 , 20/07/2024

Chiều ngày 19/7, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa đã bàn giao nhà “mái ấm tình thương” cho gia đình hội viên phụ nữ đặc biệt khó khăn tại huyện Cẩm Thủy.