ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp

Thời gian qua, huyện Yên Định luôn quan tâm, thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, qua đó, góp phần tác động tích cực đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp ổn định và phát triển giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.

Thuý Hằng - Xuân Sơn

21/05/2024 18:13

Công ty TNHH May xuất khẩu An Khánh xã Định Tân, huyện Yên Định chuyên sản xuất quần áo thời trang xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Hàn Quốc. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song thời gian qua, công ty luôn nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn của đối tác. Để có được đơn hàng mới, công ty luôn nỗ lực tìm kiếm, kết nối để mở rộng thị trường, tập trung xây dựng tiêu chí về công nghệ. Nhờ đó, chất lượng sản phẩm được nâng cao, tiết kiệm thời gian và nhiều chi phí sản xuất cho doanh nghiệp. Tín hiệu đáng mừng là đến thời điểm này, công ty đã ký được các đơn hàng, bảo đảm cho người lao động có việc làm đến hết tháng 8 năm 2024. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng đã quan tâm và tạo mọi điều kiện cho công ty về thủ tục hành chính, mặt bằng, thuận lợi hơn trong việc vay vốn đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 1.

Ông Vũ Duy Lý, Giám đốc Công ty TNHH may xuất khẩu An Khánh, Xã Định Tân, huyện Yên Định cho biết: "Các đơn hàng đang dần dần quay trở lại. Tuy nhiên, hiện tại nhà máy đang thiếu công nhân, rất cần tuyển dụng người lao động".

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch UBND xã Định Tân, huyện Yên Định

Ông Nguyễn Ngọc Thúy, Chủ tịch UBND xã Định Tân, huyện Yên Định cho biết thêm: "Các doanh nghiệp hoạt động với quy mô vừa và nhỏ, tập trung thu hút được lực lượng lao động dôi dư, tăng thu nhập, tạo công ăn việc làm cho người dân. Chính vì vậy, góp phần đóng góp nguồn nhân lực, kinh phí cho địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu".

Xã Định Hưng có 17 doanh nghiệp, hoạt động ở các lĩnh vực như may mặc, gạch không nung, nhôm kính… Thời gian qua, các doanh nghiệp đã nỗ lực đưa ra những giải pháp điều hành tích cực, linh hoạt, tăng cường tìm kiếm thị trường, hoàn thành kế hoạch sản xuất trong năm. Đặc biệt, các doanh nghiệp đã đầu tư máy móc thiết bị, công nghệ mới, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, nhân lực chất lượng cao, tìm kiếm khách hàng, tăng cường xúc tiến thương mại ở những thị trường mới. Để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư, địa phương luôn chú trọng thực hiện tốt các chính sách, tạo mọi điều kiện thuận lợi về đất đai, giải phóng mặt bằng, an ninh trật tự, cải cách thủ tục hành chính, quy hoạch...

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 3.

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 4.

Ông Lê Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Ông Lê Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Định Hưng, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa chia sẻ: "Để khuyến khích, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển, thu hút doanh nghiệp đến địa phương, xã đã giải phóng mặt bằng các hạ tầng, tạo điều kiện cho doanh nghiệp có quỹ đất để đầu tư xây dựng cơ sở; tạo điều kiện tiếp cận với lao động của địa phương; về cải cách hành chính, địa phương cũng thực hiện các thủ tục hành chính đảm bảo nhất cho doanh nghiệp".

Thời gian qua, huyện Yên Định đã khuyến khích các địa phương tập trung tạo mọi điều kiện để thành lập doanh nghiệp mới. Đồng thời, tập trung hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn để các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Hiện trên địa bàn huyện có 673 doanh nghiệp hoạt động ở các lĩnh vực, nhìn chung các doanh nghiệp khi đầu tư vào huyện Yên Định đều nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Cùng với sự phát triển về số lượng, quy mô hoạt động, năng lực, hiệu quả sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn cũng được nâng lên. Đến nay, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh và đạt được nhiều kết quả khả quan, thu hút thêm nhiều lao động tại địa phương.

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 5.

Ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển hạ tầng số 27 cho biết: "Doanh nghiệp mong muốn các cấp, các ngành tạo điều kiện hơn nữa để được tiếp cận với các chủ trương của Đảng và Nhà nước, để tiếp cận được với các công trình. Khi triển khai công việc, nguồn kinh phí điều tiết để doanh nghiệp đảm bảo tái đầu tư".

Để công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn đạt kết quả cao, thời gian tới huyện Yên Định tiếp tục tạo thuận lợi để các doanh nghiệp, cá nhân đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh theo đúng định hướng, quy hoạch phát triển kinh tế xã hội của huyện. Đồng thời, hoàn thiện các cơ chế, chính sách thu hút các doanh nghiệp, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các ngành nghề huyện có tiềm năng, lợi thế, đặc biệt các doanh nghiệp có mặt hàng xuất khẩu, góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân.

Huyện Yên Định thực hiện nhiều giải pháp phát triển doanh nghiệp- Ảnh 6.

Nguồn: Bản tin Doanh nghiệp doanh nhân ngày 19/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

BVBank khai trương hoạt động đơn vị thứ 2 tại Thanh Hoá

11:20 , 15/06/2024

Ngày 14/6, tại thành phố Thanh Hoá, Ngân hàng Bản Việt - BVBank đã khai trương đơn vị thứ hai tại tỉnh Thanh Hóa – BVBank Lam Sơn, nâng tổng số điểm kinh doanh toàn hệ thống lên 126 đơn vị tại 33 tỉnh thành trên cả nước.

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

Huyện Triệu Sơn chủ động phòng ngừa bệnh dại

08:22 , 15/06/2024

Thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi để bệnh dại bùng phát. Kinh nghiệm ở nhiều nơi cho thấy, chỉ khi quản lý tốt đàn vật nuôi chó, mèo, tuân thủ nghiêm các quy định về tiêm vắc xin; tuyên truyền kiến thức đầy đủ cho người dân thì mới có thể chủ động phòng ngừa bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm này. Ghi nhận của phóng viên TTV tại huyện Triệu Sơn.

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

Doanh nghiệp nỗ lực phát triển sản xuất

06:45 , 15/06/2024

Sau dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới, doanh nghiệp nói chung, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá đã trải qua một thời gian dài hoạt động cầm chừng do phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Với quan điểm kiên trì bám trụ, tranh thủ mọi thời cơ, nhiều doanh nghiệp đã vượt qua được khủng hoảng, hoặc vẫn duy trì tốt các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của tỉnh.

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

5 tháng năm 2024 xuất khẩu tôm đạt 1,3 tỷ USD

06:34 , 15/06/2024

Theo Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, 5 tháng năm 2024, xuất khẩu tôm cả nước đã đạt 1,3 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2023.

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

Tập huấn nghiệp vụ công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 - 2025

23:08 , 14/06/2024

Sáng 14/6, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ và tuyên truyền viên về công tác giảm nghèo đa chiều, giai đoạn 2021 – 2025.

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

Huyện Như Thanh nhân rộng mô hình thanh niên phát triển kinh tế

08:52 , 14/06/2024

Hiện nay, trên địa bàn huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa có hơn 70 mô hình phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ, mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Các mô hình này đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương và góp phần cổ vũ, động viên tinh thần khởi nghiệp, làm giàu chính đáng trong đoàn viên, thanh niên.

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

6 tháng, tốc độ tăng trưởng ngành nông nghiệp Thanh Hoá đạt 3,4%

08:38 , 14/06/2024

6 tháng đầu năm 2024, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hóa đã triển khai thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ trong điều kiện khá thuận lợi, không xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi và với sự nỗ lực của các cấp, các ngành và bà con nông dân, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có bước phát triển và đạt kết quả khá.

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

Xuất khẩu điện thoại và linh kiện tăng 50% trong tháng 5

08:48 , 13/06/2024

Theo báo cáo của Tổng cục Thống kê, xuất khẩu mặt hàng điện thoại các loại và linh kiện trong tháng 5 tăng trưởng mạnh nhất với hơn 4,4 tỷ USD, tăng 50,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

Xuất khẩu gỗ còn nhiều khó khăn

08:44 , 13/06/2024

Mặc dù 5 tháng đầu năm 2024, xuất khẩu gỗ và sản phẩm từ gỗ thu về 6,1 tỷ USD, nhưng ngành gỗ Việt Nam vẫn gặp nhiều khó khăn trong thời gian tới.

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

Dự báo 6 tháng, xuất khẩu thủy sản thu về 4,4 tỷ USD

08:40 , 13/06/2024

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo, xuất khẩu thủy sản nửa đầu năm 2024 đạt 4,4 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ năm 2023.