ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ

Bác Hồ muôn vàn kính yêu đã đi xa, nhưng đối với những người đã từng được gặp Bác hay được Bác gửi thư thăm hỏi, khen ngợi và động viên thì đó là một vinh dự vô cùng lớn lao. Nhiều người đã học tập và làm theo lời Bác dạy để rèn luyện và trưởng thành, trở thành những công dân ưu tú, những cán bộ cốt cán, đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như công cuộc xây dựng, quê hương đất nước ngày nay.

Mai Ngọc - Thanh Văn - Văn Tráng

19/05/2024 08:00

Sau lần đầu tiên lập công bắn rơi máy bay Mỹ vào tháng 6/1967, Trung đội dân quân gái Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc đã nhận được thư khen ngợi của Bác Hồ kính yêu. Đặc biệt sau lần thứ 2 tiếp tục bắn rơi máy bay Mĩ vào tháng 11/1967, ngay sau đó, trung đội phó Trung đội dân quân gái Hoa Lộc đã đại diện cho cả trung đội vinh dự được ra thủ đô Hà Nội gặp và báo công với Bác Hồ.

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ- Ảnh 1.

Thời khắc được gặp Bác Hồ kính yêu, được Bác khen ngợi, dặn dò đã khắc sâu sâu vào tâm trí của cựu dân quân gái Hoa Lộc, để rồi hơn nửa thế kỉ trôi qua, khi nhắc lại khoảnh khắc thiêng liêng này vẫn khiến bà vô cùng xúc động.

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ- Ảnh 2.

Bà Trịnh Thị Cần, Trung đội phó Trung đội dân quân gái Hoa Lộc, Hậu Lộc

Bà Trịnh Thị Cần, Trung đội phó Trung đội dân quân gái Hoa Lộc, Hậu Lộc cho biết: "Bác hỏi là các chị em ở nhà có khỏe không? Bác cũng dặn dò: Các cháu đã làm rực rỡ đất nước rồi nhưng mà không tự kiêu, tự mãn. Các cháu phải phấn đấu lập nhiều thành tích nữa".

Khắc ghi những kỉ niệm thiêng liêng được gặp Bác Hồ- Ảnh 3.

Cựu chiến binh Hoàng Tiến Lực, quê xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa có cơ duyên được gặp Bác Hồ khi Bác xuống thăm và nói chuyện với cán bộ Tiểu đoàn 135 của ông. Mặc dù chỉ được gặp Bác Hồ có một lần, nhưng ký ức về người lãnh tụ thiên tài, giản dị, gần gũi lúc nào cũng in đậm trong ký ức của Cựu chiến binh Hoàng Tiến Lực. Đặc biệt, có một chi tiết về đôi dép cao su đứt quai của Bác khiến ông vô cùng xúc động và cảm phục bởi sự giản dị, tiết kiệm và tác phong chuẩn mực của vị lãnh tụ kính yêu.

Cựu chiến binh Hoàng Tiến Lực, Xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa

Cũng như cựu chiến binh Hoàng Tiến Lực, cựu chiến binh Nguyễn Bá Sáu ở xã Yên Thọ, huyện Như Thanh nay đã ngoài 94 tuổi nhưng vẫn còn khỏe và minh mẫn. Ông Sáu đã có 4 lần vinh dự được gặp Bác Hồ, những lần được gặp Bác là những kỉ niệm thiêng liêng mà ông khắc ghi trong lòng và ra sức học tập, noi gương đạo đức, tác phong của lãnh tụ vĩ đại. Và đặc biệt đã hơn nửa thế kỉ trôi qua nhưng ông vẫn xúc động khi nhớ về thời khắc đồng đội được giao nhiệm vụ bảo vệ thi hài của Bác ngày Bác mất.

Cựu chiến binh Nguyễn Bá Sáu, Xã Yên Thọ, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu mãi tạc vào con tim, khối óc của lớp lớp các thế hệ người Việt Nam, trường tồn cùng lịch sử, cùng với non sông, đất nước. Được gặp Bác, hay được Bác dạy những bài học làm cách mạng vì dân vì nước, nhiều người đã trở thành chiến sĩ trung kiên của Đảng, cán bộ cốt cán của Nhà nước, suốt đời phấn đấu hy sinh vì sự nghiệp và lý tưởng cao cả mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn. Tuy Bác đã đi xa, nhưng tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người vẫn sẽ trường tồn bất tử trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt Nam.

Nguồn: Bản tin Thanh Hóa ngày mới 19/5/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

Các chế độ tăng theo lương cơ sở từ ngày 1/7/2024

09:26 , 25/06/2024

Từ ngày 1/7 tới, mức lương cơ sở sẽ tăng 30%, từ 1,8 triệu đồng lên 2,34 triệu đồng mỗi tháng. Với mức tăng này, nhiều khoản đóng cũng như một số chế độ hiện hưởng cũng tăng theo.

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

Dự báo thời tiết 25/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to

08:51 , 25/06/2024

Dự báo thời tiết ngày 25/6/2024, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất do mưa lũ hoặc dòng chảy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

20:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, trong 6h tới có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sụt lún đất tại khu vực trung du vùng núi tỉnh Thanh Hóa.

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

Người dân thành phố Thanh Hóa chung tay, góp sức xây dựng nhà ở cho hộ nghèo

19:51 , 24/06/2024

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 2 năm 2024 - 2025 là cuộc vận động lớn, cần sự chung tay, góp sức của toàn thể Nhân dân. Trong những ngày này, qua công tác tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền, người dân thành phố Thanh Hóa đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động bằng việc đóng góp kinh phí xây dựng nhà ở cho hộ nghèo.

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

Từ chiều tối và đêm nay (24/6) Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to

16:16 , 24/06/2024

Theo thông tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh, từ chiều tối và đêm nay (24/6) đến ngày 26/6 khu vực đất liền và vùng biển tỉnh Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

15:55 , 24/06/2024

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự các huyện, thị xã, thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; các sở ngành và đơn vị có liên quan về việc ứng phó với mưa lớn kèm lốc, sét, mưa đá, gió giật mạnh và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 24/6, ngày 25/6/2024

15:03 , 24/06/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 24/6, ngày 25/6/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh chiều tối, đêm và sáng có mưa, mưa vừa đến mưa to và rải rác có dông.

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông từ hoạt động khai thác, vận chuyển đất san lấp

09:35 , 24/06/2024

Trên địa bàn huyện Triệu Sơn hiện có 2 mỏ đất đang được cấp phép khai thác. Những ngày gần đây, lượng phương tiện vận tải tham gia vận chuyển đất, lưu thông các tuyến đường của huyện tăng đột biến, khiến tình hình hình giao thông diễn biến phức tạp.

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

Xử phạt tài xế xe tải đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A

09:30 , 24/06/2024

Sau khi trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh xe tải "Howo" ngang nhiên đi ngược chiều trên Quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Hà Trung, huyện Hà Trung, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành tra cứu biển số xe để xác định vi phạm và yêu cầu lái xe lên làm việc.

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

Phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trạm dừng nghỉ cao tốc

09:15 , 24/06/2024

Cục Đường cao tốc Việt Nam vừa ký quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư Dự án đầu tư xây dựng và vận hành trạm dừng nghỉ Km329+700 thuộc Dự án thành phần tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45.