ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khắc phục những sai phạm tại dự án chống sạt lở ở xã Cầu Lộc huyện Hậu Lộc

Mới đây, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã phản ánh về những sai phạm tại dự án chống sạt lở núi Thiều, thôn Thiều Xá 2, xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc. Sau khi Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa phản ánh, chủ đầu tư là UBND xã Cầu Lộc đã chấn chỉnh nhà thầu là Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Phúc Anh Nhật, yêu cầu đơn vị này tuân thủ thiết kế và phương án thi công đã được các cơ quan chức năng phê duyệt.

Đình Hà – Đức Anh

30/01/2024 21:57

Huyện Hậu Lộc và UBND xã Cầu Lộc đã tổ chức kiểm tra hoạt động thi công tại dự án chống sạt lở núi Thiều, thôn Thiều Xá 2. Qua kiểm tra, UBND xã Cầu Lộc yêu cầu nhà thầu thực hiện việc thi công hạ cấp từ trên cao xuống theo 5 cấp, bạt mái để đảm bảo độ dốc mái tối đạ từ 45 độ trở xuống. 

Khắc phục những sai phạm tại dự án chống sạt lở ở xã Cầu Lộc huyện Hậu Lộc- Ảnh 1.

Yêu cầu nhà thầu phải san lấp hố sâu dưới chân núi, trả lại mặt bằng, phương án thi công phải đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa tình trạng đá lăn và bụi ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân.

Khắc phục những sai phạm tại dự án chống sạt lở ở xã Cầu Lộc huyện Hậu Lộc- Ảnh 2.

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Phúc Anh Nhật

Ông Nguyễn Chí Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Phúc Anh Nhật cho biết: "Sau khi chủ đầu tư yêu cầu, nhà thầu chúng tôi đang tổ chức khắc phục những sai phạm. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm và tổ chức thi công theo đúng thiết kế và phương án được duyệt".

Ông Hoàng Văn Thủy, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm: "Sau khi kiểm tra chúng tôi thấy những phản ánh của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa là hoàn toàn đúng, xã đã yêu cầu nhà thầu chấn chỉnh ngay và trong thời gian tới, chúng tôi sẽ giám sát nghiêm việc chấp hành của nhà thầu".

Việc chủ đầu tư là UBND xã Cầu Lộc tiếp thu phản ánh của Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa, kịp thời vào cuộc chấn chỉnh những sai phạm của nhà thầu tại dự án chống sạt lở núi Thiều cho thấy tinh thần cầu thị của địa phương. Tuy nhiên qua sự việc này cũng cần nhìn nhận rõ trách nhiệm của chủ đầu tư trong giám sát nhà thầu thi công dự án. Vì nếu ngay từ đầu công tác giám sát được thực hiện nghiêm túc, chắc chắn sẽ không phát sinh những sai phạm.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

Tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ tại huyện Hoằng Hóa

11:14 , 28/02/2024

Thời gian qua, trên địa bàn huyện Hoằng Hóa xuất hiện tình trạng nhiều người dân vi phạm Luật Giao thông, đặc biệt là tại khu vực đông dân cư. Mặc dù các ngành chức năng của huyện đã tăng cường tuyên truyền và xử lý, nhưng tình trạng này vẫn diễn ra phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

Những lưu ý khi lái xe di chuyển trên cao tốc

10:49 , 28/02/2024

Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Trần Hữu Minh đề nghị trong lúc chờ cơ quan chức năng phân tích, công bố các nguyên nhân, người tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho cộng đồng theo 4 nguyên tắc:

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

Giá vé tàu hỏa giảm đến 30%

08:29 , 28/02/2024

Theo thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 27/2, ngành đường sắt sẽ điều chỉnh giờ tàu và tổ chức chạy các đoàn tàu khách để phù hợp với nhu cầu đi lại của hành khách sau Tết.

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

Ngày 28/2/2024: Thanh Hóa tiếp tục có mưa phùn và sương mù

08:06 , 28/02/2024

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, khu vực Thanh Hóa trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác.

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

Ứng dụng đặt xe trực tuyến mang lại nhiều thuận tiện cho khách hàng

18:12 , 27/02/2024

Với sự phát triển của công nghệ và điện thoại thông minh, việc đặt xe taxi qua các ứng dụng trực tuyến đã trở nên quen thuộc với người dùng. Khi đặt xe thông qua ứng dụng trực tuyến, mọi thông tin đều hiển thị rõ ràng, giúp cả tài xế và khách hàng chủ động hơn trong việc cung cấp – sử dụng dịch vụ.

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

Video: Dự báo thời tiết khu vực tỉnh Thanh Hóa đêm 27/02, ngày 28/02/2024

15:02 , 27/02/2024

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm 27/02, ngày 28/02/2024, thời tiết các khu vực trên địa bàn tỉnh đêm và sáng sớm có lúc có mưa nhỏ, gió nhẹ. Trời rét.

Thanh Hóa đón không khí lạnh  tăng cường

Thanh Hóa đón không khí lạnh tăng cường

10:12 , 27/02/2024

Theo Đài khí tượng thủy văn Thanh Hóa, đêm qua và sáng sớm nay (27/02), do ảnh hưởng của không khí lạnh, khu vực tỉnh Thanh Hoá có mưa, mưa nhỏ. Lượng mưa phổ biến dưới 5mm. Trời rét, có nơi rét đậm.

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương ứng dụng công nghệ thông tin trong xử phạt vi phạm giao thông

09:55 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Cục Cảnh sát giao thông, Trạm Cảnh sát giao thông Quảng Xương, thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đang thí điểm sử dụng công nghệ vào kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên tuyến QL1A, nhằm tránh chồng chéo, gây phiền hà, mất thời gian cho lái xe.

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

Cảnh sát giao thông ghi hình, xử phạt lái xe vượt ẩu trên cao tốc

08:53 , 27/02/2024

Cục Cảnh sát giao thông cho biết, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4 sẽ tăng cường kiểm soát để xử lý các trường hợp tránh, vượt và các hành vi khác tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trên tuyến Cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Đề xuất cho xe được chạy vào làn dừng khẩn cấp cao tốc Cam Lộ - La Sơn

08:52 , 27/02/2024

Thực hiện chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT, Cục Đường bộ Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp về biện pháp khắc phục bất cập, bảo đảm an toàn giao thông của tuyến Cam Lộ - La Sơn và các tuyến cao tốc 2 làn xe khác.