ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khát vọng làm giàu của Đảng viên trẻ

(TTV) - Những năm gần đây, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng Nông thôn mới được tuổi trẻ trên địa bàn huyện Như Xuân tích cực hưởng ứng và ngày càng có nhiều Đảng viên vươn lên làm kinh tế giỏi. Câu chuyện sau đây về Đảng viên Lê Thị Tâm, thôn Vân Hòa, xã Cát Vân là một ví dụ.

Trung tâm VHTT-TT&DL huyện Như Xuân

11/08/2022 09:37

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông, Chị Lê Thị Tâm tốt nghiệp sư phạm năm 2011 xin dạy hợp đồng với đồng lương không đủ trang trải cuộc sống. Ban đầu để cải thiện cuộc sống gia đình, chị cùng chồng tận dụng quỹ đất sẵn có để trồng một số loại cây. Sau đó, nhận thấy tiềm năng của mô hình trồng cây ăn quả kết hợp, chị đã bàn với chồng trồng bưởi, mít Thái, vải và cây mắcca, ngoài ra còn nuôi ong lấy mật, chăn nuôi gia cầm các loại.

Năm 2018, sau khi được biên chế giáo viên mầm non, chị Tâm cố gắng hoàn thành nhiệm vụ trên trường lớp, đồng thời ngoài giờ tiếp tục phát triển mô hình kinh tế tổng hợp.

Khát vọng làm giàu của Đảng viên trẻ - Ảnh 1.

Hiện, gia đình chị có hơn 1 ha cây ăn quả các loại, 2 ha keo, 30 tổ ong lấy mật, mỗi năm gia đình thu được khoảng 300 chai mật ong, đàn gà vịt hàng trăm con, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, chị Tâm còn tích cực tham gia các hoạt động của công tác Đoàn ở thôn, xã. Bằng việc chia sẻ kinh nghiệm từ làm kinh tế của chính gia đình mình, chị Tâm đã truyền cảm hứng đến nhiều hộ trong thôn, xã áp dụng, vươn lên làm giàu.

Là một đảng viên trẻ, Chị Tâm luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới, tích cực vận động bà con hiến đất làm đường và là tuyên truyền viên tích cực trong công tác bảo vệ rừng.

Phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, xây dựng Nông thôn mới đang được tuổi trẻ trên địa bàn huyện Như Xuân hưởng ứng tích cực. Câu chuyện truyền cảm hứng của Đảng viên trẻ Lê Thị Tâm đã khẳng định thêm một lần nữa: ở đâu có khát vọng tuổi trẻ, nơi ấy có con đường và thành công.

Nguồn: Trang địa phương ngày 10.8
Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Câu chuyện “nhất thể hóa” ở Quan Sơn

Câu chuyện “nhất thể hóa” ở Quan Sơn

23:20 , 02/09/2022

Mặc dù mới được triển khai trong thời gian ngắn, nhưng hiệu quả của việc nhất thể hóa chức danh Bí thư chi bộ kiêm trưởng bản ở Quan Sơn đã từng bước được khẳng định. Sau khi hợp nhất hai chức danh, các đảng viên được bầu đều đã phát huy được tính tiên phong, gương mẫu; chỉ đạo kịp thời, hiệu quả hầu hết các vấn đề quan trọng tại địa phương.

Đảng bộ Thọ Lập với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

Đảng bộ Thọ Lập với nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

18:14 , 29/08/2022

Tự hào là vùng quê có bề dày lịch sử và văn hóa, truyền thống yêu nước và cách mạng, trong suốt chặng đường vừa qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng bộ huyện Thọ Xuân, sự đoàn kết nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương, xã Thọ Lập đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng trong công cuộc đổi mới, góp phần đưa quê hương từng bước phát triển với diện mạo khang trang tươi mới.

Tăng cường công tác đối ngoại Thanh Hóa- Hủa Phăn

Tăng cường công tác đối ngoại Thanh Hóa- Hủa Phăn

09:39 , 26/08/2022

Trong số các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ 19 nêu rõ: triển khai đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả công tác đối ngoại, trọng tâm là kinh tế đối ngoại. Tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác với một số tỉnh, thành phố ở một số nước, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là các đối tác chiến lược, quan trọng. Nghị quyết cũng nhấn mạnh nhiệm vụ: Xây dựng, củng cố đường biên giới với nước bạn Lào hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Ngày đầu lập nước, Bác Hồ đã lo việc chống tiêu cực

Ngày đầu lập nước, Bác Hồ đã lo việc chống tiêu cực

08:14 , 23/08/2022

Ngay sau Ngày độc lập, ngoài ba thứ “giặc” cần chống là giặc “đói”, giặc “dốt” và giặc “ngoại xâm”, có một loại “giặc” nữa cần kể đến là những tiêu cực ngay trong bộ máy của chế độ mới. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát hiện và kiên quyết chống lại những tiêu cực này ngay từ những tuần lễ đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa.

Đảng bộ huyện Nga Sơn lãnh đạo phát triển kinh tế

Đảng bộ huyện Nga Sơn lãnh đạo phát triển kinh tế

07:55 , 20/08/2022

(TTV) - Trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Nga Sơn khóa XXIII xác định 3 chương trình trọng tâm là: Chương trình phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; Chương trình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; Chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới. Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ này, Đảng bộ huyện Nga Sơn đã triển khai các giải pháp thực hiện sát với tình hình thực tế của địa phương.

Phát huy bài học kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Phát huy bài học kinh nghiệm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc

08:03 , 18/08/2022

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 để lại cho toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta nhiều bài học kinh nghiệm quý báu. Trong đó, bài học về xây dựng, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn còn nguyên giá trị, cần được nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và nhân lên trong bối cảnh hiện nay.

Nghị quyết  đặc thù – cơ hội bứt phá cho thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân

Nghị quyết đặc thù – cơ hội bứt phá cho thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân

21:48 , 15/08/2022

Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XVIII đã thông qua các nghị quyết số 298, 299 và 303 về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân. Cán bộ, đảng viên và Nhân dân các địa phương này đều cho rằng: đây chính là điều kiện quan trọng để thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn và huyện Thọ Xuân phát triển nhanh hơn, mạnh hơn và bền vững hơn; đồng thời cũng tạo động lực, điều kiện cho các địa phương khác trong vùng cùng phát triển, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Vai trò của Chi bộ, Bí thư chi bộ trong phát triển kinh tế thôn, bản miền núi

Vai trò của Chi bộ, Bí thư chi bộ trong phát triển kinh tế thôn, bản miền núi

15:41 , 13/08/2022

(TTV) - So với các huyện miền xuôi, điều kiện phát triển kinh tế của khu vực miền núi Thanh Hóa gặp nhiều khó khăn, đời sống tinh thần, vật chất của đồng bào các dân tộc nơi đây còn nhiều hạn chế. Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền các huyện miền núi Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy kinh tế, trongđó đặc biệt quan tâm tới việc phát huy vai trò của Chi bộ đảng ở cơ sở, đặc biệt là vai trò của các Bí thư chi bộ. Nhờ sự nỗ lực của các Chi bộ đảng, đặc biệt là các Bí thư chi bộ, nhiều mô hình kinh tế tại các thôn bản vùng sâu vùng xa được ra đời, qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Miền núi Thanh Hóa nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Miền núi Thanh Hóa nỗ lực xây dựng nông thôn mới

17:07 , 11/08/2022

(TTV) - Những năm qua, tỉnh Thanh Hóa xác định Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với giảm nghèo bền vững là chương trình trọng tâm để phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững ở khu vực miền núi. Cùng với các chính sách khuyến khích hỗ trợ của tỉnh, cấp ủy Đảng, chính quyền các huyện miền núi đã có những giải pháp tích cực để huy dộng mọi nguồn lực thực hiện chương trình này. Những kết quả đạt được trong xây dựng nông thôn mới đã và đang góp phần tích cực thay đổi bộ mặt nông thôn miền núi.