ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Không khí trước giờ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa

Trước khi bước vào chương trình khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa, từ chiều 19/1, không khí tại Quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã rất sôi nổi, rực rỡ sắc màu văn hóa, thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, trải nghiệm.

Mai Ngọc - Văn Tráng

19/01/2024 20:02

Người dân và du khách rất thích thú khi được tham quan khu trưng bày không gian văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên, với những ngôi nhà mô phỏng theo lối kiến trúc truyền thống của các dân tộc Thái, Lào, Hà Nhì, Mông. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm và khám phá bản sắc văn hóa, phong tục tập quán của các dân tộc thông qua trang phục truyền thống, nghề thủ công mĩ nghệ, văn hóa ẩm thực... Chị Lê Thị Hằng, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: "Tôi thấy rất thú vị khi được trải nghiệm, khám phá đời sống của đồng bào dân tộc tỉnh Điện Biện, được cùng say ngô, dệt vải. Mong một ngày gần nhất tôi sẽ đi du lịch lên Điện Biên ".

Không khí trước giờ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 1.

Tại khu trưng bày sản phẩm nông lâm sản, thủ công mĩ nghệ có gần 40 gian hàng, với hàng trăm mặt hàng, trong đó phần lớn là các sản phẩm OCOP đặc trưng của 2 tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa. Mặc dù chưa chính thức khai mạc, nhưng các sản phẩm đã được bán với số lượng lớn, nhất là các sản phẩm phục vụ tết như thịt trâu gác bếp, lạp sườn, măng, miến… Chị Lò Thị Duyên, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên cho biết: "Chúng tôi mang đến đây rất nhiều các mặt hàng, trong đó nhiều nhất là trâu bò lợn gác bếp. Từ chiều qua đến sáng nay tôi đã bán được rất nhiều".

Không khí trước giờ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 2.

Điểm nhấn trong chuỗi sự kiện Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa 2024 là Lễ khai mạc diễn ra vào tối nay 19/1, với chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề "Điện Biên - Thanh Hóa, sắc màu hội tụ"; hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm, khám phá thú vị cho đông đảo người dân và du khách. Bà Vương Thị Hải Yến, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cho biết: "Kì vọng của Tuần lễ văn hóa, du lịch 2 tỉnh Điện Biên - Thanh Hóa là sẽ giới thiệu cho du khách, Nhân dân Thanh Hóa hiểu hơn, sâu hơn về những giá trị văn hóa, những sản phẩm du lịch đặc sắc của Điện Biên. Thông qua Tuần lễ văn hóa, du lịch 2 tỉnh Điện Biên- Thanh Hóa, một lần nữa khẳng định những giá trị văn hóa, những sản phẩm du lịch rất phong phú, giầu giá trị của tỉnh Thanh Hóa để cùng hòa quyện với Điện Biên, gắn kết, liên kết giữa sản phẩm du lịch của Điện Biên và Thanh Hóa để thu hút khách du lịch Thanh Hóa đến Điện Biên, du khách từ Điện Biên đến với Thanh Hóa. Cũng mở ra sự liên kết đầu tiên về du lịch và tiến tới liên kết trên nhiều lĩnh vực khác".

Không khí trước giờ khai mạc Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa- Ảnh 3.

Tuần văn hóa, du lịch Điện Biên - Thanh Hóa là cơ hội để hai tỉnh Điện Biên- Thanh Hóa thúc đẩy giao lưu, hợp tác về kết nối trong phát triển văn hóa, du lịch và các sản phẩm nông nghiệp, làng nghề. Qua đó góp phần quảng bá, thu hút các dự án đầu tư vào lĩnh vực văn hóa, du lịch của 2 tỉnh thời gian tới.

Nguồn: Bản tin thời sự tối ngày 19/1/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

Lễ Giỗ Tướng quân Lê Đình Khiêm - Làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương

23:00 , 19/02/2024

Sáng 19/2, tức ngày mùng 10 Tháng Giêng, tại làng Hà, xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương, dòng họ Lê Thế đã tổ chức lễ giỗ Tướng công Lê Đình Khiêm, một danh tướng tham gia cuộc khởi nghĩa Lam Sơn vào thế kỷ XV.

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

Văn hoá lễ đền, chùa đầu năm

21:49 , 19/02/2024

Đi lễ đền, chùa, đến những nơi tâm linh dịp đầu năm là nét đẹp văn hoá của người Việt. Mọi người đi lễ không chỉ cầu những điều may mắn, an lành cho bản thân, gia đình mà còn bày tỏ tấm lòng biết ơn đối với đức Phật, tổ tiên. Tuy nhiên, bên cạnh những nét đẹp văn hóa cần được duy trì, phát triển thì hiện nay, văn hóa đi lễ đền, chùa đầu năm còn một số tồn tại cần được khắc phục.

Du xuân Chùa Bụt

Du xuân Chùa Bụt

23:15 , 18/02/2024

Những năm gần đây, công viên văn hóa du lịch tâm linh Hòn Bò - Lạch Trường đã và đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du khách, đặc biệt trong những ngày đầu xuân năm mới.

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

16:53 , 18/02/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/2 (tức mùng 8, mùng 9 Tết âm lịch), Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa mang hơi thở hiện đại, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

08:30 , 18/02/2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ với chủ đề "Về miền Hoa Ban".

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

19:55 , 16/02/2024

Sáng 16/2, (tức ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch), tại thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch nhằm tôn vinh và tưởng nhớ Đô đốc tướng quân Lê Phúc Hoạch, người đã có công trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, phò tá anh hùng dân tộc Lê Lợi đánh thắng giặc Minh xâm lược.

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

19:47 , 16/02/2024

Những ngày đầu xuân mới, trong không khí vui tươi phấn khởi của thiên nhiên đất trời, nhiều lễ hội truyền thống đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Từ đồng bằng lên miền núi, xuống miền biển, nơi nào cũng ngập tràn sắc màu lễ hội, hòa cùng sắc xuân... Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú đa dạng, một không gian văn hóa đặc trưng của xứ Thanh, hấp dẫn du khách thập phương.

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

19:46 , 16/02/2024

Sáng 16/2, tức ngày 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ đức vua Lê Đại Hành ở làng Trung Lập, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương đầu xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

08:44 , 16/02/2024

Việc đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024 của Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở bởi bên cạnh hình ảnh du lịch Việt Nam được nâng cao và định vị rõ nét hơn trên bản đồ thế giới, thì năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng tiếp tục được cải thiện.

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

08:39 , 16/02/2024

Năm 2024, Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du lịch đạt khoảng 840 nghìn tỷ đồng.