ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc thu hút đông du khách dịp Tết

Bên cạnh các địa điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh, thì dịp Tết Nguyên đán năm nay, Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, ở thành phố Thanh Hóa cũng đã thu hút khá đông người dân và du khách đến thăm quan. Đặc biệt, nắng ấm, rất thuận lợi cho các hoạt động du xuân.

Cẩm Thơ - Thanh Tùng

13/02/2024 19:51

Trong những ngày Tết, mỗi ngày Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc đón hàng ngàn du khách đến thăm quan, vãn cảnh. Để đáp ứng nhu cầu ngắm cảnh đẹp và chụp ảnh của du khách, Ban quản lý khu du lịch đã trồng nhiều loại hoa, trang trí nhiều bối cảnh đẹp. Ngoài ra, du khách còn được trải nghiệm các trò chơi dân gian, thăm phim trường độc đáo và tham quan vườn thú Linh Kỳ Mộc - điểm đến hấp dẫn cho các bạn nhỏ.

Được hòa mình vào cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp giúp du khách thêm thư thái, vui vẻ trong những ngày đầu xuân.

Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc thu hút đông du khách dịp Tết- Ảnh 1.

Anh Nguyễn Thế Sơn, phố Quyết Thắng, phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa

Anh Nguyễn Thế Sơn, phố Quyết Thắng, phường Quảng Thịnh, thành phố Thanh Hóa chia sẻ: "Mình là người Thanh Hóa và cũng đi vào Nam công tác được 5 năm. Mỗi lần về đây cũng muốn đi nơi đẹp và Linh Kỳ Mộc là nơi có rất nhiều chỗ vui chơi cho người lớn và trẻ em. Không khí mùa xuân với nhiều nơi chụp ảnh".

Vào ngày mùng 8, mùng 9 Tết, tại Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc cũng sẽ tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian trải nghiệm ấn tượng vừa mang những dấu ấn Tết truyền thống vừa mang hơi thở hiện đại. Đến với chợ quê này, du khách sẽ thoả sức khám phá, mua sắm ẩm thực 3 miền Bắc - Trung - Nam và rất nhiều sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm thủ công đạt chuẩn OCOP. Đến nay, mọi công tác chuẩn bị, bố trí hàng hóa đang được Ban quản lý và các gian hàng gấp rút thực hiện.

Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc thu hút đông du khách dịp Tết- Ảnh 2.

Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc thu hút đông du khách dịp Tết- Ảnh 3.

Anh Nhữ Mai Trọng, Quản lý Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa

Anh Nhữ Mai Trọng, Quản lý Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa cho biết: "Năm nay khu du lịch hướng đến tại điểm du lịch văn hóa bằng hình thức tổ chức hội chợ quê cũng như các trò chơi dân gian, các loại hình nghệ thuật truyền thống sẽ được tái hiện. Hội chợ quê sẽ được khai mạc ngày 8, 9. Trong chợ quê tái hiện lại nét chợ quê xưa của dân tộc Việt Nam, cũng như các trò chơi dân gian".

Với nhiều hoạt động văn hóa, du xuân trong những ngày Tết, cùng nhiều chương trình đặc sắc như ảo thuật, múa rối nước truyền thống hay không gian cắm trại, dã ngoại, vui chơi ngoài trời, Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài tỉnh.

Nguồn: Bản tin Thời sự tối ngày 13/02/2024

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

“Chợ quê” thu hút du khách đến với khu du lịch sinh thái Linh Kì Mộc

16:53 , 18/02/2024

Trong 2 ngày 17 và 18/2 (tức mùng 8, mùng 9 Tết âm lịch), Khu du lịch sinh thái Linh Kỳ Mộc, thành phố Thanh Hoá đã tổ chức hoạt động văn hóa "Chợ quê". Với không gian vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống, vừa mang hơi thở hiện đại, đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan và trải nghiệm.

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 tại tỉnh Điện Biên sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc

08:30 , 18/02/2024

Lễ hội Hoa Ban năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 13 - 18/3/2024 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên. Lễ hội được tổ chức gắn với khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên Phủ với chủ đề "Về miền Hoa Ban".

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

Lang Chánh: Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch

19:55 , 16/02/2024

Sáng 16/2, (tức ngày mùng 7 tháng Giêng Âm lịch), tại thôn Chiềng Khạt xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh đã tổ chức Lễ hội đền thờ Đô đốc Đài Lương Quận Công Lê Phúc Hoạch nhằm tôn vinh và tưởng nhớ Đô đốc tướng quân Lê Phúc Hoạch, người đã có công trong cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, phò tá anh hùng dân tộc Lê Lợi đánh thắng giặc Minh xâm lược.

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

Thanh Hoá hấp dẫn du khách với những lễ hội đầu xuân

19:47 , 16/02/2024

Những ngày đầu xuân mới, trong không khí vui tươi phấn khởi của thiên nhiên đất trời, nhiều lễ hội truyền thống đã diễn ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá. Từ đồng bằng lên miền núi, xuống miền biển, nơi nào cũng ngập tràn sắc màu lễ hội, hòa cùng sắc xuân... Tất cả tạo nên một bức tranh phong phú đa dạng, một không gian văn hóa đặc trưng của xứ Thanh, hấp dẫn du khách thập phương.

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

Huyện Thọ Xuân: Lễ dâng hương đầu Xuân Giáp Thìn 2024

19:46 , 16/02/2024

Sáng 16/2, tức ngày 7 tháng Giêng năm Giáp Thìn, tại di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ đức vua Lê Đại Hành ở làng Trung Lập, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ dâng hương đầu xuân Giáp Thìn 2024. Dự lễ có các đồng chí: Đào Xuân Yên, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

Việt Nam có khoảng 3.900 doanh nghiệp lữ hành quốc tế

08:44 , 16/02/2024

Việc đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024 của Việt Nam là hoàn toàn có cơ sở bởi bên cạnh hình ảnh du lịch Việt Nam được nâng cao và định vị rõ nét hơn trên bản đồ thế giới, thì năng lực cạnh tranh của du lịch Việt Nam cũng tiếp tục được cải thiện.

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế

08:39 , 16/02/2024

Năm 2024, Du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 17-18 triệu lượt khách quốc tế; phục vụ 110 triệu lượt khách nội địa; tổng thu từ du lịch đạt khoảng 840 nghìn tỷ đồng.

Khai hội Chùa Mèo năm 2024

Khai hội Chùa Mèo năm 2024

22:58 , 15/02/2024

Sáng ngày 15/2, Ủy ban Nhân dân thị trấn Lang Chánh đã tổ chức khai hội chùa Mèo năm 2024 với nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút du khách thập phương.

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội Chùa Hương 2024

Những điều cần biết khi tham gia lễ hội Chùa Hương 2024

08:55 , 15/02/2024

Khu di tích và thắng cảnh chùa Hương, ở huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội sẽ chính thức khai hội vào ngày 15/2, tức mùng 6 tháng Giêng và lễ hội sẽ kéo dài đến hết tháng 4 âm lịch. Sau đây là một số thông tin để du khách tham quan, du xuân đầu năm tại đây thuận lợi hơn.

Xứ Thanh miền đất lễ hội

Xứ Thanh miền đất lễ hội

19:49 , 14/02/2024

Thanh Hóa là nơi sản sinh ra nhiều giá trị văn hóa có sức sống trường tồn với thời gian, trong đó có các lễ hội truyền thống. Từ vùng cao, vùng đồng bằng rồi xuôi về miền biển, nơi nào cũng tồn tại những lễ hội dân gian lâu đời, đặc sắc, phản ánh đời sống tinh thần phong phú, tín ngưỡng tốt lành và lòng biết ơn tiền nhân tiên tổ của người dân xứ Thanh.