ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ

Để khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua sắm hàng hóa, dịch vụ, chống thất thu ngân sách, ngành thuế Thanh Hóa đang triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn”. Chương trình đang nhận được nhiều ý kiến tích cực, tạo sức lan tỏa và hình thành thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ của người tiêu dùng.

Hồng Ngọc-Quang Phú

04/10/2022 10:35

Từ tháng 7/2022, hóa đơn điện tử đã được tất cả các doanh nghiệp và hầu hết hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa thực hiện, tạo hiệu ứng tích cực từ cả người bán cũng như người mua hàng. Theo cơ quan thuế, người tiêu dùng cần lấy hóa đơn khi mua sắm để đảm bảo quyền lợi khi xác định quyền sở hữu, sử dụng đối với sản phẩm, dịch vụ, đồng thời có căn cứ để khiếu nại về chất lượng hàng hóa. Bên cạnh đó, lấy hóa đơn là để giám sát việc hạch toán doanh thu của các doanh nghiệp, góp phần chống thất thu ngân sách, nâng cao công tác hiện đại hóa, số hóa quản lý thuế của ngành thuế.

Khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ                   - Ảnh 2.

Trên thực tế, vẫn còn phần lớn người dân chưa có thói quen lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ. Ngành thuế Thanh Hóa đã triển khai chương trình "Hóa đơn may mắn". Chương trình được tổ chức hàng quý theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên với toàn bộ hóa đơn của người bán là tổ chức, cá nhân đăng ký, kê khai thuế tại Cục thuế tỉnh Thanh Hóa và các Chi cục thuế trực thuộc.

Khuyến khích người dân lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ                   - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Bá Phú - Phó trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa

Ông Nguyễn Bá Phú - Phó trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế, Cục thuế tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Cục thuế Thanh Hóa ngoài triển khai quy định của pháp luật về sử dụng hóa đơn cũng tuyên truyền lợi ích khi sử dụng hóa đơn trong quá trình giao dịch mua bán hàng hóa vừa đảm bảo lợi ích của người mua cũng như việc thống nhất trong quản lý Nhà nước. Chúng tôi hy vọng cá nhân khi mua hàng hóa dịch vụ để bảo đảm quyền lợi của mình, cũng như có thể trúng thưởng chương trình sẽ sử dụng hóa đơn một cách toàn diện và nhất quán hơn."

Chương trình "Hóa đơn may mắn" sẽ được ngành thuế tổ chức liên tục, không chỉ tạo động lực cho người tiêu dùng lấy hóa đơn, mà còn hình thành thói quen tiêu dùng văn minh; tạo sự minh bạch trong hoạt động kinh doanh, vừa để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, vừa góp phần vào tăng thu ngân sách Nhà nước.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 4/10/2022

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đảm bảo ổn định xăng dầu cho ngư dân vươn khơi

Đảm bảo ổn định xăng dầu cho ngư dân vươn khơi

18:20 , 24/11/2022

Một thời gian ngắn trước đây, tại Thanh Hóa có tình trạng thiếu nguồn cung xăng dầu cho ngư dân. Tuy thời điểm này, không còn tình trạng thiếu cục bộ nguồn cung xăng dầu cho ngư dân.

2 kịch bản về phân giao tổng nguồn xăng dầu năm 2023

2 kịch bản về phân giao tổng nguồn xăng dầu năm 2023

18:15 , 24/11/2022

Bộ Công thương vừa đưa ra 2 kịch bản về phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023, tăng 10% và 15% so với năm nay. Đáng chú ý, việc phân giao tổng nguồn cho doanh nghiệp sẽ được thực hiện theo tháng thay vì theo năm như trước.

Ngày mới trên bản Mông Pha Đén

Ngày mới trên bản Mông Pha Đén

16:23 , 24/11/2022

Không đường, không điện, không sóng điện thoại, nhiều hủ tục lạc hậu còn đeo bám dẫn đến tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí của người dân còn hạn chế… Đó là những câu chuyện diễn ra ở bản người Mông Pha Đén cách đây nhiều năm về trước. Những năm gần đây với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự hỗ trợ của tỉnh và huyện, bản Pha Đén, xã Pù Nhi huyện Mường Lát đang từng ngày thay da đổi thịt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên.

Cảnh báo gia tăng hình thức lừa đảo, mạo danh ngân hàng

Cảnh báo gia tăng hình thức lừa đảo, mạo danh ngân hàng

11:20 , 24/11/2022

Theo nhận định của nhiều ngân hàng thương mại, tình trạng lừa đảo mạo danh tin nhắn ngân hàng tiếp tục gia tăng, đặc biệt là dịp cận Tết.

Hàng không giảm tối đa chậm hủy chuyến cao điểm Tết

Hàng không giảm tối đa chậm hủy chuyến cao điểm Tết

11:10 , 24/11/2022

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn hàng không dịp Tết, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch tăng chuyến dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm.

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang EU tăng 23,5%

Hàng hóa Việt Nam xuất khẩu sang EU tăng 23,5%

11:00 , 24/11/2022

Theo Bộ Công Thương, 10 tháng năm 2022, kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) đạt 52,5 tỷ USD, tăng 14% so với cùng kỳ năm 2021; trong đó xuất khẩu đạt 39,7 tỷ USD, tăng 23,5%.

Nông dân các làng hoa vào vụ Tết

Nông dân các làng hoa vào vụ Tết

08:40 , 24/11/2022

Đến thời điểm này, nông dân các vùng trồng hoa trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã cơ bản xuống giống xong vụ hoa Tết. Đây được xác định là vụ sản xuất chính, mang lại nguồn thu nhập cao nên các hộ dân đang tập trung các biện pháp chăm sóc để hoa phát triển tốt, nở đúng dịp.

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia

Doanh nghiệp hưởng ứng tháng khuyến mại tập trung Quốc gia

08:15 , 24/11/2022

Tháng khuyến mại tập trung Quốc gia 2022 bắt đầu từ ngày 15/11, kéo dài đến ngày 22/12 trên phạm vi toàn quốc. Hưởng ứng sự kiện này, các doanh nghiệp bán lẻ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã triển khai nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu sức mua sắm của người tiêu dùng trong dịp cuối năm.

Bộ Xây dựng sẽ thanh tra quy hoạch, kinh doanh bất động sản tại 10 địa phương

Bộ Xây dựng sẽ thanh tra quy hoạch, kinh doanh bất động sản tại 10 địa phương

06:50 , 24/11/2022

Theo kế hoạch thanh tra năm 2023, Thanh tra Bộ Xây dựng sẽ thanh tra quy hoạch xây dựng tại 3 địa phương; thanh tra hoạt động kinh doanh bất động sản, xây dựng hạ tầng tại các dự án xây dựng nhà ở thương mại, khu đô thị tại 7 địa phương, trong đó có tỉnh Thanh Hoá.

Chuẩn bị khánh thành dự án Đường dây 110kV và trạm biến áp 220kV Bỉm Sơn - Nga Sơn

Chuẩn bị khánh thành dự án Đường dây 110kV và trạm biến áp 220kV Bỉm Sơn - Nga Sơn

18:30 , 23/11/2022

Với sự chỉ đạo quyết liệt của chủ đầu tư và các địa phương, đặc biệt là sự nỗ lực của các nhà thầu, chỉ sau 4 tháng, Dự án trạm biến áp 110kV Nga Sơn và Dự án Đường dây 110kV từ trạm biến áp 220kV Bỉm Sơn - Nga Sơn đã hoàn thành đúng kế hoạch, chuẩn bị đóng điện để phục vụ người dân các huyện Nga Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc và thị xã Bỉm Sơn.