ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu Tổng cục Du lịch phối hợp Thanh tra Bộ và các Sở quản lý du lịch tiến hành kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch ở cả ba miền.

Hồng Tư

26/05/2023 08:05

Theo đó, Khu vực miền Bắc sẽ kiểm tra, giám sát tại Hà Nội, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An. Khu vực miền Trung gồm Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Nam. Khu vực miền Nam có Bình Thuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Kiên Giang. Tháng 6/2023 dự kiến, lực lượng chức năng thực hiện kiểm tra tại miền Bắc; từ tháng 7-10 thực hiện kiểm tra tại miền Trung và miền Nam. Đối tượng kiểm tra là các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng sao trong cả nước; các cơ sở lưu trú du lịch quảng bá không đúng chất lượng dịch vụ, quảng cáo, niêm yết không đúng hạng sao hoặc quảng bá hạng sao khi chưa được cơ quan có thẩm quyền công nhận...

Kiểm tra, giám sát một số địa bàn trọng điểm phát triển du lịch - Ảnh 2.

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư và người quản lý, điều hành cơ sở lưu trú về sự cần thiết phải duy trì, kiểm soát chất lượng dịch vụ, phát triển bền vững, tạo sự hưởng ứng tích cực của toàn ngành du lịch trong việc tăng cường quản lý chất lượng dịch vụ lưu trú du lịch, đặc biệt là giai đoạn phục hồi sau dịch COVID-19. Qau đó, góp phần tạo bước chuyển biến căn bản trong việc nâng cao tính chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ, vệ sinh môi trường trong hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng theo đúng tiêu chuẩn.

Nguồn: Bản tin THNM ngày 26/5

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Đêm giao lưu văn nghệ “Never Stop Dream - Không bao giờ ngừng ước mơ”

Đêm giao lưu văn nghệ “Never Stop Dream - Không bao giờ ngừng ước mơ”

11:57 , 02/10/2023

Trong khuôn khổ các hoạt động ngày Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp năm 2023, tối ngày 1/10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đêm văn nghệ với chủ đề “Never Stop Dream - Không bao giờ ngừng ước mơ”. Tới dự có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Lê Đức Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Eo gió bãi ngang – Không gian xanh yên bình

Eo gió bãi ngang – Không gian xanh yên bình

10:57 , 01/10/2023

Eo Gió Bãi Ngang ở xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương đã trở thành một trong những điểm checkin hot nhất ở Thanh Hóa. Với không gian xanh rộng rãi, thoáng đãng bên cạnh bờ biển như thế này thì ngay cả khi tiết trời đã sang thu se se lạnh, dạo chơi trên bờ biển vẫn mang đến cho bạn thật nhiều cảm giác mới mẻ và thú vị!

9 tháng năm 2023: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,7 lần

9 tháng năm 2023: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 4,7 lần

08:27 , 01/10/2023

Báo cáo tình hình kinh tế xã hội do Tổng cục Thống kê công bố cho thấy, trong tháng 9/2023, khách quốc tế đến Việt Nam, ước đạt hơn 1 triệu lượt người. So với tháng 8/2023, khách quốc tế đến Việt Nam giảm 13,4% và cao gấp 2,4 lần cùng kỳ năm trước.

Di tích lịch sử cách mạng chưa được bảo tồn, phát huy giá trị

Di tích lịch sử cách mạng chưa được bảo tồn, phát huy giá trị

09:08 , 30/09/2023

Trên địa bàn xã Thiệu Châu và xã Thiệu Đô, nay là xã Tân Châu và thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa có Di tích lịch sử cách mạng là hầm làm việc và chỉ huy của đồng chí Ngô Thuyền - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến hành chính tỉnh Thanh Hóa trong kháng chiến chống Mỹ. Tuy nhiên, nhiều năm qua, di tích này chưa được quan tâm bảo tồn, phát huy giá trị.

Danh tướng Nguyễn Xí – Khai quốc công thần triều Hậu Lê

Danh tướng Nguyễn Xí – Khai quốc công thần triều Hậu Lê

08:54 , 30/09/2023

Danh tướng Nguyễn Xí, sinh năm 1397, mất năm 1465, là một trong những khai quốc công thần triều Lê, có công lớn trong việc đánh tan quân Minh giải phóng đất nước ở thế kỷ 15. Sau khi ông mất, ghi nhớ công lao to lớn của ông, vua Lê Thánh Tông đã truy tặng ông tước Thái Sư Cương Quốc Công và cho lập Đền thờ ông tại quê nhà.

Thanh Hóa đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm

Thanh Hóa đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm

08:14 , 29/09/2023

Cuối năm, du lịch biển sẽ không còn là sản phẩm thế mạnh của Thanh Hóa. Tuy nhiên, du lịch Thanh Hóa được dự báo sẽ tiếp tục thu hút khách trong những tháng cuối năm, nhất là vào những đợt cao điểm như: giáng sinh, tết dương lịch.

Khởi động sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 18

Khởi động sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 18

21:15 , 28/09/2023

Sáng ngày 28/9, Đài Phát thanh và Truyền hình Thanh Hóa đã tổ chức họp tổng kết sân chơi truyền hình Âm vang Xứ Thanh năm thứ 17 và triển khai kế hoạch khởi động sân chơi hấp dẫn này trong năm thứ 18.

Son Bá Mười phát triển du lịch cộng đồng

Son Bá Mười phát triển du lịch cộng đồng

09:00 , 28/09/2023

Ba bản Son, Bá, Mười, thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước được mệnh danh là “Sa Pa trong lòng xứ Thanh”. Các bản này có thời tiết quanh năm mát mẻ, phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, kỳ thú, thuận lợi để trở thành điểm du lịch nổi bật của khu vực miền núi Thanh Hóa. Hiện nay, người dân tại đây đang bắt tay vào phát triển du lịch cộng đồng và bước đầu đạt được những kết quả nhất định.

Các bảo vật quốc gia tại Khu di tích Lam Kinh

Các bảo vật quốc gia tại Khu di tích Lam Kinh

08:49 , 28/09/2023

Lam Kinh - cố đô của nhà Hậu Lê - là nơi chứa đựng những giá trị văn hóa, lịch sử to lớn, nơi lưu giữ dấu tích của một trong những triều đại thịnh trị bậc nhất trong lịch sử dân tộc. Hiện nay, tại Khu di tích này vẫn còn nhiều hiện vật quý, trong đó tiêu biểu nhất là 5 tấm văn bia, đã được công nhận là bảo vật quốc gia.

Phát huy giá trị Di tích lịch sử Lam Kinh xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt

Phát huy giá trị Di tích lịch sử Lam Kinh xứng tầm Di tích quốc gia đặc biệt

20:18 , 26/09/2023

Năm 2012, Khu di tích Lam Kinh đã được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt. Những năm qua, công tác bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử Lam Kinh luôn được Đảng, Nhà nước và tỉnh Thanh Hóa quan tâm, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các bậc tiền nhân trong lịch sử dân tộc. Với bề dày lịch sử, văn hóa và vẻ đẹp thiên nhiên, giờ đây, Lam Kinh đang trở thành một trong những điểm đến văn hóa, tâm linh hấp dẫn bậc nhất của xứ Thanh.