ĐÀI PHÁT THANH VÀ TRUYỀN HÌNH THANH HÓA

Thanh Hoa Radio and Television
Đường dây nóng: 0237 3721150

Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu du lịch biển

Cùng với đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cao chất lượng dịch vụ, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đang được chính quyền và các đơn vị kinh doanh tại các khu du lịch biển ở Thanh Hóa đặc biệt quan tâm, nhằm đảm bảo an toàn cho du khách; góp phần tạo uy tín, thương hiệu cho du lịch biển xứ Thanh.

Hồng Tư – Minh Tâm

21/05/2023 09:51

Vào thời gian cao điểm, trung bình mỗi ngày, nhà hàng này tiêu thụ khoảng 1 tấn thủy hải sản các loại. Chuẩn bị cho mùa du lịch biển năm nay, chủ nhà hàng đã chủ động khảo sát, ký hợp đồng cung ứng với các đơn vị, cá nhân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn thành phố Sầm Sơn và các địa phương ven biển khác. Việc nhập hàng được thực hiện hằng ngày để đảm bảo nguồn thực phẩm tươi sống, an toàn.

Đảm bảo  an toàn thực phẩm tại các khu du lịch biển - Ảnh 2.

Còn tại Khu du lịch Eo Gió, xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, mặc dù mới đi vào hoạt động, nhưng công tác đảm bảo an toàn thực phẩm đã được thực hiện nề nếp. Việc kiểm thực ba bước gồm: kiểm tra trước khi chế biến, trong quá trình chế biến, trước khi ăn, và việc lưu mẫu thức ăn được đơn vị chấp hành nghiêm túc.

Đảm bảo  an toàn thực phẩm tại các khu du lịch biển - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Sơn, Quản lý Khu du lịch Eo Gió, xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa

Anh Nguyễn Sơn, Quản lý Khu du lịch Eo Gió, xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, tại Khu du lịch Eo Gió, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu, nguồn thực phẩm khô và tươi sống đều phải có nguồn gốc rõ ràng.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những tiêu chí để thu hút du khách. Bởi vậy, ngay từ đầu mùa du lịch, chính quyền các địa phương có khu du lịch biển đều đã xây dựng phương án đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các cơ sở kinh doanh cũng phối hợp với các cơ quan chuyên môn tập huấn, nâng cao kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhân viên; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, thiết bị bảo quản, chế biến thực phẩm. 

Đảm bảo  an toàn thực phẩm tại các khu du lịch biển - Ảnh 4.

Đặc biệt, trong các tháng cao điểm, lực lượng chức năng sẽ tăng cường kiểm tra tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn đường phố, các cơ sở sản xuất và kinh doanh thủy, hải sản.

Trong kỳ nghỉ lễ từ ngày 29/4 đến 3/5, Thanh Hóa đón gần 1,2 triệu lượt khách, doanh thu du lịch ước đạt hơn 2.860 tỷ đồng. Từ tháng 6, các khu du lịch biển Thanh Hóa sẽ bước vào cao điểm hè. Việc thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng khâu đảm bảo an toàn thực phẩm sẽ là yếu tố quan trọng để du lịch biển Thanh Hóa tiếp tục ghi dấu ấn, hoàn thành mục tiêu đón trên 12 triệu lượt khách trong năm nay.

Nguồn: Bản tin THNM/TTV

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận
Độc đáo chợ phiên Nhi Sơn

Độc đáo chợ phiên Nhi Sơn

08:30 , 18/09/2023

Ở các huyện vùng cao xứ Thanh có rất nhiều chợ phiên nổi tiếng được nhiều người biết đến như: chợ Ngàm (huyện Lang Chánh), chợ phố Đoàn (huyện Bá Thước), hay chợ Na Mèo ( huyện Quan Sơn)... Và chắc hẳn khi nhắc đến chợ phiên Nhi Sơn (huyện Mường Lát), nhiều người sẽ ấn tượng bởi chợ phiên này không đơn thuần là nơi diễn ra các hoạt động giao thương, trao đổi hàng hóa mà còn là dịp để người dân địa phương gặp gỡ, giao lưu văn hóa, nơi hội tụ và lan tỏa những giá trị tinh thần tốt đẹp.

Vùng đất Yên Thắng - Điểm đến lý thú ở huyện miền núi Lang Chánh

Vùng đất Yên Thắng - Điểm đến lý thú ở huyện miền núi Lang Chánh

14:07 , 17/09/2023

Với các yếu tố như cảnh quan thiên nhiên đẹp, nét riêng có trong văn hóa bản địa của đồng bào vùng cao, những năm gần đây, du lịch cộng đồng đang có sức hút đối với nhiều du khách trong nước và quốc tế. Vùng đất Yên Thắng, một trong những điểm đến lý thú ở huyện miền núi Lang Chánh là một ví dụ.

Phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn văn hóa truyền thống

Phát huy vai trò của nghệ nhân trong bảo tồn văn hóa truyền thống

08:34 , 15/09/2023

Thanh Hóa là địa phương có đội ngũ nghệ nhân dân gian đông đảo, trong đó đã có 66 người đã được nhà nước công nhận là nghệ nhân ưu tú, nghệ nhân dân dân. Các nghệ nhân dân gian đã và đang phát huy có hiệu quả vai trò của mình trong việc bảo tồn, thực hành và trao truyền các giá trị văn hóa truyền thống cho thế hệ sau.

Bản Bút bảo tồn văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

Bản Bút bảo tồn văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch

18:40 , 14/09/2023

Nhờ bảo tồn cảnh quan thiên nhiên gắn với giữ nguyên vẹn các nếp nhà sàn truyền thống và bản sắc văn hóa ẩm thực phong phú, độc đáo, Bản Bút xã Nam Xuân, huyện Quan Hóa đã và đang trở thành điểm đến du lịch cộng đồng hấp dẫn của miền núi phía Tây xứ Thanh.

Thanh Hoá đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2023

Thanh Hoá đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2023

09:19 , 14/09/2023

Theo dự báo, thị trường du lịch Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2023, nhất là vào những đợt cao điểm như: giáng sinh, tết dương lịch. Đây là cơ hội vàng để các khu, điểm và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút khách du lịch, tăng tốc “về đích”.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà – Hành trình toả sáng

Hoa hậu Đỗ Thị Hà – Hành trình toả sáng

09:27 , 13/09/2023

Thanh Hoá – mảnh đất địa linh nhân kiệt không chỉ nổi tiếng với bề dày lịch sử truyền thống, các vị anh hùng hào kiệt vang danh với non sông mà còn rất tự hào có nhiều tấm gương thế hệ trẻ tiêu biểu đã làm rạng danh quê hương. Xuất thân từ mảnh đất Hậu Lộc anh hùng, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà không chỉ là người con gái xứ Thanh đầu tiên mang vương miện hoa hậu về cho quê hương Thanh Hoá mà còn được đánh giá là một trong những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn. Hành trình 3 năm từ khi đăng quang đến nay, Đỗ Thị Hà đã ghi dấu ấn trong lòng đông đảo người hâm mộ, có những đóng góp thiết thực cho quê hương, cho cộng đồng.

Cúc Phương được vinh danh là vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Cúc Phương được vinh danh là vườn quốc gia hàng đầu châu Á

09:25 , 13/09/2023

Vừa qua, tại lễ trao giải World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 ở Thành phố Hồ Chí Minh, vườn quốc gia Cúc Phương đã được vinh danh là vườn quốc gia hàng đầu châu Á trong năm 2023.

Thanh Hóa giành nhiều giải cao tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023

Thanh Hóa giành nhiều giải cao tại Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023

08:58 , 13/09/2023

Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV - năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc miền Trung - Bình đẳng, đoàn kết, hội nhập và phát triển” diễn ra từ ngày 8 đến ngày 10/9 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Tham gia Ngày hội, đoàn Nghệ nhân dân gian tỉnh Thanh Hóa đã giành nhiều giải cao và đóng góp cho thành công của ngày hội.

Đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm

Đẩy mạnh kích cầu du lịch những tháng cuối năm

08:41 , 11/09/2023

Theo dự báo, thị trường du lịch Thanh Hóa sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những tháng cuối năm 2023, nhất là vào những đợt cao điểm như: Giáng sinh, Tết Dương lịch. Đây là cơ hội vàng để các khu, điểm và doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh thu hút khách du lịch, tăng tốc “về đích”.

Du lịch Việt Nam lọt top đầu tìm kiếm

Du lịch Việt Nam lọt top đầu tìm kiếm

18:31 , 10/09/2023

Theo dữ liệu từ công cụ theo dõi xu hướng du lịch của Google, từ đầu năm 2023 tới nay, lượng tìm kiếm về du lịch Việt Nam đã liên tục tăng và nằm trong top đầu thế giới.