Longform
img

Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 - Ảnh 1.

Dự lễ, về phía Trung ương có đồng chí: Phạm Quang Nghị, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành ủy Thành phố Hà Nội; Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp; Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc; cùng lãnh đạo một số Ban, Bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội Thanh Hóa; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Cùng dự lễ còn có lãnh đạo các tỉnh Hòa Bình, Hà Tĩnh, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Nam, Nghệ An, Ninh Bình; các tập đoàn, doanh nghiệp, các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương, địa phương cùng đông đảo Nhân dân và du khách.

Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Minh Tuấn đã trình bày diễn văn ôn lại lịch sử hình thành, phát triển của vùng đất Sầm Sơn và quá trình 60 năm xây dựng, trưởng thành của đô thị Sầm Sơn.

Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 - Ảnh 4.

Tròn 60 năm trước, ngày 19/4/1963, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành Quyết định số 50  về việc thành lập thị trấn Sầm Sơn trực thuộc tỉnh Thanh Hóa. Trải qua gần 120 năm hình thành địa danh du lịch và 60 năm thành lập đô thị,  từ thị trấn nhỏ với diện tích khoảng 7,5km2, dân số trên 5.000 người; Sầm Sơn đã không ngừng phát triển lớn mạnh về mọi mặt;  năm 2017 đã trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, là đô thị sầm uất với dân số gần 110 nghìn người. Kinh tế phát triển mạnh, trong đó dịch vụ và du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; hạ tầng đô thị được đầu tư đồng bộ, hiện đại, tiện ích; nhiều dịch vụ du lịch, khu vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp,... được hoàn thành và đưa vào sử dụng; văn hóa du lịch chuyển biến tiến bộ.

Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 - Ảnh 5.

Cùng với sự đổi mới và phát triển không ngừng của đô thị Sầm Sơn, lượng du khách đến với Sầm Sơn ngày càng tăng. Năm 2022, Sầm Sơn đã đón hơn 7 triệu lượt khách, chiếm hơn 63% tổng lượng du khách đến Thanh Hóa. Sầm Sơn đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm quốc gia, điểm đến lý tưởng của du khách trong nước và quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, đồng chí Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành bạn, các cơ quan thông tấn, báo chí; các nhà đầu tư, bạn bè và du khách gần xa; cảm ơn những người con của quê hương Thanh Hoá đang ở khắp mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài đã luôn quan tâm, ủng hộ, hợp tác, cổ vũ cả về vật chất và tinh thần đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá nói chung và du lịch biển Sầm Sơn nói riêng; đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới để Thanh Hóa ngày càng phát triển, Sầm Sơn tiếp tục "thăng hoa và tỏa sáng", góp phần đưa Thanh Hóa trở thành một trong các trung tâm lớn về du lịch của cả nước, một cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc.

Sân khấu chương trình được thiết kế hoành tráng, lấy cảm hứng từ hình ảnh Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ

Tại buổi lễ, các đại biểu, Nhân dân và du khách đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng". Chương trình gồm 3 chương: chương 1 có chủ đề "Sầm Sơn - Điểm hẹn của tình yêu";  chương 2 "Mênh mang đất trời xứ Thanh" và chương 3 "Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng"; nội dung ca ngợi những giá trị văn hóa, lịch sử lâu đời của vùng đất xứ Thanh, những đổi thay, phát triển mạnh mẽ của đô thị du lịch Sầm Sơn trên hành trình vươn mình trỗi dậy với mục tiêu trở thành đô thị du lịch trọng điểm của cả nước.

Chương trình nghệ thuật "Sầm Sơn - Thăng hoa và tỏa sáng" có sự góp mặt của nhiều ca sỹ, ban nhạc nổi tiếng

Chương trình được dàn dựng công phu, với các ca khúc trữ tình, ca ngợi vẻ đẹp quê hương, đất nước. Bên cạnh đó là những ca khúc, vũ điệu trẻ trung, sôi động, do nhiều ca sỹ nổi tiếng thể hiện, như Tân Nhàn, Lương Huy, Tùng Dương, Lê Anh Dũng, Bùi Lê Mận, Huyền Trang, Nguyễn Ngọc Anh, Thu Minh, Noo Phước Thịnh... Sân khấu chương trình được thiết kế hoành tráng, lấy cảm hứng từ hình ảnh Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ; hệ thống âm thanh, ánh sáng được đầu tư hiện đại, góp phần mang lại cho khán giả một không gian nghệ thuật sống động, đầy màu sắc và xúc cảm, để lại nhiều ấn tượng đẹp cho Nhân dân và du khách.

Cũng trong chương trình, ngay tại Quảng trường biển, lần đầu tiên Nhân dân và du khách được thưởng thức màn trình diễn nhạc nước đẳng cấp, với sự kết hợp của các giàn phun hiện đại nước, âm nhạc và hiệu ứng ánh sáng, mang đến cho du khách một trải nghiệm mới đầy thú vị khi đến với Sầm Sơn.

Kỷ niệm 60 năm thành lập đô thị Sầm Sơn và khai mạc Lễ hội du lịch biển năm 2023 - Ảnh 8.

Khép lại chương trình, Nhân dân và du khách được hòa mình vào màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ sắc màu, thắp lên niềm hy vọng và tin tưởng du lịch Sầm Sơn sẽ ngày càng "Thăng hoa và tỏa sáng".


Cẩm Tú
Đức Tình
Minh Hương

Ý kiến bạn đọc

Xem thêm bình luận